List truyện dị năng

Truyện dị năng là một trong những thể loại được độc giả quan tâm gần đây, tuy nhân vật chính thường có bàn tay vàng nhưng tình tiết luôn mới mẻ độc đáo, dưới đây là list 20 truyện dị năng hay do Cepece tổng hợp mà bạn không nên bỏ qua.

Truyện dị năng là gì?

Truyện dị năng là thể loại truyện thường có những nhân vật sở hữu những năng lực siêu nhiên mà người bình thường không thể nào có. Đây là một thể loại truyện khá mới lạ, thường thì sẽ xuất hiện trong những truyện như mạt thế, hoặc tương lai xa, đây là thể loại truyện khá khó để khai thác, tuy nhiên truyện rất hay và lôi cuốn độc giả.

List 20 truyện dị năng hay không thể bỏ qua [Cập nhật 2021]

Cao thủ đổi trắng thay đen

Cao thủ đổi trắng thay đen
Cao thủ đổi trắng thay đen
 • Tác giả: Phong Lưu Thư Ngốc
 • Thể loại: Huyền huyễn, dị năng, đam mỹ, xuyên nhanh, hệ thống
 • Số chương: 214
 • Số điểm: 9
 • Link truyện:

Nội dung: Vốn là một hack cơ chuyên nghiệp nhưng lại bị chủ thần nhìn trúng, từ đó số kiếp của hắn luôn là nhân vật phản diện, trải qua mấy nghìn năm, kiếp nào cũng chết thê thảm, hắn không ngừng tìm cách thoát khỏi sự không chế của hệ thống phản diện, cuối cùng cũng đạt được, hắn quyết tâm điều tra ngược để báo thù, thay đổi vận mệnh của chính mình.

Con đường phản công ngược diễn ra như thế nào? liệu hắn có thành công không? có thể lấy lại được cuộc sống của chính mình hay không?

Điền viên nhật thường

Điền viên nhật thường
Điền viên nhật thường

Nội dung: Nam chính được sinh ra với mục đích trở thành “kho thuốc dự trữ” cho anh trai của cậu, cho đến một lần kia khi anh trai cậu cần một quả thận, sau khi hiến thận cậu đã không thể đi xuống khỏi bàn mổ, đau khổ ư? không cậu thấy đây chính là một sự giải thoát cho bản thân mình, cậu không hề hận ai cả. 

Sau khi sống lại có được một thân thể khỏe mạnh, có khả năng kết nối với thực vật, lần này cậu không muốn trở thành kho thuốc dự trữ nữa cậu muốn thoát khỏi số phận bi thảm đó, cậu có thành công không? công cuộc thoát khỏi số phận của cậu như thế nào?

Cực phẩm vú em

Cực phẩm vú em
Cực phẩm vú em
 • Tác giả: Truyền Thuyết Thánh Kỵ Sĩ
 • Thể loại: Dị giới, xuyên không, dị năng
 • Số chương: 487
 • Số điểm: 9
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/cuc-pham-vu-em

Nội dung: Cực phẩm vú em là bộ truyện thuộc thể loại truyện dị năng,  huyền huyễn, nhân vật chính trong khi làm nhiệm vụ thì không may xuyên đến dị giới, ở nơi không lạ lẫm, không quen biết một ai, hắn chút xíu nữa thì ngã gục bởi không ai cho hắn ăn. 

Bỗng nhiên hắn gặp được một cô gái kỳ lạ nói muốn thuê hắn làm vú em!! cô gái xinh đẹp nhưng lại không nói chuyện, chưa kết hôn nhưng lại có con, không chỉ 1 đứa mà tận 4 đứa???? mà đứa nào cũng cực kỳ khác người.

Từ đó hắn trở thành vú em bất đắc dĩ, hắn tạo ra bình sữa, xe lôi… con đường trở thành vú em cực phẩm của hắn cũng bắt đầu…

Cương thi vương gia

Cương thi vương gia
Cương thi vương gia

Nội dung: Cương thi vương gia là truyện dị năng có nội dung khá mới mẻ, đoạn đầu nội dung thiên về kinh dị nhiều hơn, đến đoạn sau thì man mác buồn bởi sự chia cắt của 2 nhân vật chính, tình cảm không được

Bối cảnh của bộ truyện là thời kỳ dân quốc đan xen với cổ đại của 1000 năm trước, 2 nhân vật chính yêu nhau tha thiết không tiếc hy sinh vì nhau tuy nhiên lại có một cái kết thật buồn. 1000 năm sau họ có thể đến được với nhau hay không? đừng bỏ lỡ “cương thi vương gia” nhé.

Tân nương là nữ quỷ

Tân nương là nữ quỷ
Tân nương là nữ quỷ

Nội dung: Nữ chính khi còn nhỏ thì có một bà đồng từng nói với cô rằng:

“Cô bé này chỉ có một nửa linh hồn, một nửa còn lại đã bị thất lạc. Trước khi về được nhà chồng, nhất định phải cẩn thận. Nếu không…e là nửa linh hồn này cũng bị người ta lấy mất!”

Vốn dĩ cô không hề tin tưởng nhưng đến khi trưởng thành, rất nhiều chuyện kỳ lạ xảy ra với cô, bắt đầu từ khi cô mua lại căn nhà hoài cổ tứ hợp viện ở thành phố Trùng Khánh, đến những giọng nói kỳ quái mà cô nghe thấy, sau đó thấy chiếc băng cát xét cũ phát ra bài hát kỳ quặc, tất cả mọi chuyện đều hướng cho cô đến tìm hiểu sự thật.

Liệu cô có thể tìm hiểu được sự thật hay không? những điều gì đang chờ đợi cô ở phía trước? Nội dung mới mẻ, cách hành văn vô cùng lôi cuốn, những tình tiết linh dị khiến độc giả vừa sợ hãi vừa bị hút vào và không thể rời mắt được.

Kế hoạch theo đuổi vợ yêu

Kế hoạch theo đuổi vợ yêu
Kế hoạch theo đuổi vợ yêu
 • Tác giả: U Phi Nha
 • Thể loại: Ngôn tình, dị năng, đô thị, trọng sinh, hệ thống
 • Số chương: 1139
 • Số điểm: 9
 • Link truyện:

Nội dung: Sự kết hợp giữa ngôn tình dị năng và đô thị, nữ chính là Tề Tiểu Tô không may bị một tên nghiện giết chết, rất may mắn cô có được một hệ thống và nhờ đó cô được trọng sinh về năm 17 tuổi, cô quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình, tránh khỏi số kiếp nghèo rớt mồng tơi. Nhưng cuộc đời không như là mơ: Cái hệ thống này chỉ nghe lời của vị Thiếu soái nào đó, hơn nữa cực kỳ ngốn tiền, khiến Tề Tiểu Tô không thể không đi đào ngọc thạch kiếm tiền nuôi hệ thống.

Với những độc giả yêu thích sự lãng mạn thì “kế hoạch theo đuổi vợ yêu” là bộ truyện tuyệt đối không thể bỏ qua, Cốt truyện hay, nội dung mới mẻ, có cao trào cũng có hài hước, đừng bỏ qua nhé!

Bà chủ cửa hàng thú cưng

Bà chủ cửa hàng thú cưng
Bà chủ cửa hàng thú cưng

Nội dung: Vốn dĩ chỉ là một bác sĩ thú ý bình thường nhưng sau khi tai nạn giao thông cô lại có một năng lực đặc biệt chính là có thể trò truyện với động vật, bởi vì là một bác sĩ thú y nên cô thấy năng lực này vô cùng hữu ích cho mình, cô dựa vào nằng lực này mở một cửa hàng tư vấn chăm sóc thú cưng, lắng nghe, chia sẻ với thú cưng, mọi chuyện sẽ không có gì? nếu như không nghe thấy một vụ án từ miệng chú mèo nhà cô.

Cũng từ đó cuộc sống bình lặng của cô không còn nữa, thay vào đó là những hành trình truy tìm manh mối và phá án cùng với cảnh sát. Tác giả đưa ra những tình tiết vụ án không quá hách não, tương đối dễ hiểu, có nguy hiểm nhưng không hề đáng sợ, độc giả luôn cảm thấy vui vẻ, nhẹ nhàng bởi dàn Boss siêu cute của nữ chính.

Mây đen gặp trăng sáng

Mây đen gặp trăng sáng
Mây đen gặp trăng sáng

Nội dung: Đinh Mặc là một tác giả truyện ngôn tình được rất nhiều độc giả yêu mến, mỗi bộ tiểu tuyết của Đinh Mặc đều mang đến cho độc giả những câu chuyện vô cùng lôi cuốn,  không những được đầu tư kỹ càng, khai thác nhiều đề tài hấp dẫn.

Trong bộ truyện “Mây đen gặp trăng sáng” đúng như cái tên của nó, nữ chính là Đàm Giảo, Nam chính là Ô Ngộ, hai người là 2 m ảng đối lập một người trong sáng, hoạt bát như ánh trắng, một người thẳng thắn, cứng nhắc như mây đen, họ tình cờ gặp nhau, bị cuốn hút lẫn nhau. Bên cạnh tình cảm thì cũng có những tình tiết huyền bí vừa hấp dẫn vừa lôi cuốn, con đường đi tìm tình yêu của họ diễn ra như thế nào?

Tiệm hoa của Tô Anh

Tiệm hoa của Tô Anh
Tiệm hoa của Tô Anh

Nội dung: Nữ chính là chủ của một tiệm hoa, vốn là một người yếu đuối, cô chưa bao giờ nghĩ mình sẽ ly hôn với chồng của mình, tuy nhiên chính cô lại không nghĩ tới bản thân mình sẽ chết một cách ly kỳ như vậy, càng không nghĩ đến cô có thể trọng sinh trở lại. 

Được sống lại một lần thì cô chắc chắn sẽ để cuộc sống của mình trở nên tốt hơn, cô muốn ly hôn nhưng trước khi ly hôn cô cần phải lấy lại những thứ đã mất.

Sau khi trọng sinh trở lại cô phát hiện mình có thể nghe thấy tiếng nói chuyện của hoa, nghe chúng tám chuyện mỗi ngày. Cô đều có thể nghe được đám hoa lá nhà mình ríu rít: “Không khí thật buồn, chắc sắp mưa.”, “Hôm nay nước khó uống quá!”, “Hôm nay Anh Anh đẹp thế!”, “Ai da, soái ca phú nhị đại kia lại tới nữa!”, “Oái! Anh Anh đang nhìn ta!”

Tô Anh: “…”

Bảy đêm ma mị

Bảy đêm ma mị
Bảy đêm ma mị
 • Tác giả: Giai Ấu
 • Thể loại: Ngôn tình, dị năng, huyền huyễn, sắc
 • Số chương: 29
 • Số điểm: 9
 • Link truyện:

Nội dung: Nội dung chính của câu chuyện nói về những giấc mơ của nữ chính ở những thế giới khác nhau cũng trãi qua những việc và người khác nhau.

Truyện khá ngắn tuy nhiên không làm độc giả cảm thấy hụt hẫng bởi những tình tiết được miêu tả vô cùng hấp dẫn, nếu bạn là một fans của sắc thì truyện không thiếu xôi thịt, bạn hoàn toàn có thể thỏa mãn, nội dung truyện cũng nhất quán, không bởi vì những cảnh H mà làm mất cốt truyện, mới mẻ, độc đáo, mỗi đêm là một giấc mơ về một cuộc sống khác nhau, con người khác nhau.

Âm mưu của nữ phụ 2: cho đến thời khắc cuối cùng

Âm mưu của nữ phụ: cho đến thời khắc cuối cùng
Âm mưu của nữ phụ: cho đến thời khắc cuối cùng

Nội dung: Truyện gói gọn trong 33 chương, không quá dài, rất thích hợp với những độc giả ưa thích thể loại truyện ngắn này, nữ chính 

Truyện có nhiều tình tiết khá kinh dị, nếu bạn muốn đọc thì trước tiên đừng uống nước hay ăn uống gì cả, cốt truyện khá hay, độc đáo, mới lạ, có nhiều phần, bối cảnh của truyện là bên phương tây, là sự kết hợp giữa dị năng, vampire, sắc, siêu nhiên, người sói, những chủng tộc đặc biệt.

Lịch sử của nhân vật nhỏ trong làng giải trí

Lịch sử của nhân vật nhỏ trong làng giải trí
Lịch sử của nhân vật nhỏ trong làng giải trí

Nội dung: Bối cảnh của truyện là về showbiz, nữ chính xuyên từ một thế giới mạt thế trở thành một diễn viên hạng 3, sau khi bị vướng vào scandal là tiểu tam thì bị người yêu phản bội.

Sau khi nữ chính xuyên qua thì công cuộc xây dựng cuộc sống yên ổn, đánh bại tra nam, tra nữ, tác giả dùng ngôn từ vô cùng nghiêm túc nhưng khi độc giả đọc lại cảm thấy vui vẻ hài hước vô cùng.

Nữ chính trải qua cuộc sống ở mạt thế nên bị bệnh mặt đơ, nhẽ ra mặt đơ thì không thể diễn phim nhưng không hiểu sao lại luôn được cho qua, hành trình cải thiện cuộc sống của nữ chính diễn ra như thế nào? đừng bỏ lỡ nhé!

Nhà họ có ma

Nhà họ có ma
Nhà họ có ma

Nội dung:  Là một bộ truyện linh dị, nếu là fans của linh dị thì tất nhiên không thể bỏ qua bộ truyện ” nhà họ có ma” của Hàn Du rồi, tác giả miêu tả vô cùng chân thật, tình tiết chuyện khiến độc giả nổi da gà, tuy nhiên lại không thể bỏ dở giữa chừng.

Nữ chính là trẻ mồ côi nên từ nhỏ đã rất kiên cường và tự lập, cô tự nhận thấy rằng chỉ có học tập mới thay đổi được cuộc sống của mình, cho nên nỗ lực học tập, trở thành sinh viên của trường học có danh tiếng, cô có một năng lực đặc biệt mà không ai biết chính là có thể nhìn thấy ma.

Khi làm gia sư cho con trai thứ 3 nhà họ Lê, một gia đình giàu có trong thành phố, cô nhận ra nhà họ có ma, mà không chỉ có một con, tại sao nhà họ lại có nhiều ma đến như vậy? cô dần bị cuốn vào những bí mật đó, từng bước đào những bí mật của nhà họ Lê ra ánh sáng, mục đích để làm gì?

Ngự thú nữ vương

Ngự thú nữ vương
Truyện dị năng: Ngự thú nữ vương
 • Tác giả: Luyến Nguyệt Nhi
 • Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, cung đấu, dị năng
 • Số chương:  186
 • Số điểm: 8
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/ngu-thu-nu-vuong

Nội dung: Nữ chính đời trước xảy ra quá nhiều chuyện bi thảm, sau khi chết lại được trọng sinh trở lại lúc 7 tuổi, từ đó cô quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình, cùng ca ca mình trở thành người mạnh mẽ, những gì mà nàng và ca ca từng trải qua nàng sẽ đòi lại tất cả, càng đi thì lại càng thấy khác lạ, thân thế bí ẩn lại lộ ra, vậy nàng là ai?

Tác giả miêu tả tình tiết truyện khá thú vị, có gay cấn, giật gân, có trả thù, những màn đấu đá trong thâm cung vô cùng đặc sắc, nữ chính có bàn tay vàng khá nhiều nên con đường đi đến thành công khá dễ dàng. có thể đọc để tham khảo và giải trí nha!

Nhật ký thăng cấp ở hậu cung của nữ phụ

Nhật ký thăng cấp ở hậu cung của nữ phụ
Nhật ký thăng cấp ở hậu cung của nữ phụ

Nội dung: Có thể nói sự tình xuyên qua của Liễu Vi Dung cực kỳ bi thảm, trở thành một nữ phụ bị mẹ kế hãm hại. Nàng nhận ra, con đường duy nhất để thoát khỏi số phận bi thảm của nữ phụ chính là tiến cung và trở thành người phụ nữ của Hoàng đế.

Cũng từ đó mà hành trình đấu đá nội cung của “nữ phụ” nhỏ nhoi bắt đầu, nàng chỉ muốn có một cuộc sống yên ổn mà thôi nhưng ” cây muốn lặng mà gió chằng ngừng” nàng không tin một người hiện đại như mình, lại có không gian tùy thân bên cạnh lại có thể thua bọn họ, nàng phải đấu tranh để giành lại quyền chủ động.

Truyện dị năng: Quân hôn nịch sủng

quân hôn nịch sủng
quân hôn nịch sủng

Nội dung: Nếu bạn đang từ kỷ nguyên tinh tế mà xuyên về quá khứ thì bạn phải làm như thế nào? Ok chuyện đó nói sau, cái đang nói bây giờ là bệnh viện tâm thần là cái quỷ gì? Mỹ nữ đang bắt nàng uống thuốc là sao? 

Nữ chính xuyên từ tinh tế về hiện đại tại đây cô bỗng nhiên trở thành bệnh nhân tâm thần, lại mơ hồ xác định mối quan hệ yêu đương với một quân nhân.

Nam chính là quân nhân trong kỳ nghỉ phép bất ngờ thu phục được cô vợ nhỏ nhưng có ai nói với hắn rằng bệnh viện tâm thần là sao??? Vốn tưởng rằng cô là bác sĩ trong bệnh viện nhưng cô lại nói rằng cô là bệnh nhân.

Tình tiết truyện mới lạ, độc đáo, bên cạnh những tình tiết hài hước tác giả còn mang đến cho độc giả những cảm xúc hoàn toàn mới, mạch truyện lôi cuốn người đọc khiến người đọc không thể dứt ra được.

Nuôi em thây ma gà rù

nuôi em thây ma gà rù
nuôi em thây ma gà rù

Nội dung: So với những bộ truyện dị năng cùng thể loại thì ” Nuôi em thây ma gà rù” được đánh giá tạm ổn,  mô típ lạ, nữ chính là thây ma bị mất trí nhớ, so với những thây ma khác có hàm răng sắc nhọn thì cô lại nhỏ nhắn dễ thương, cô không thể đánh lại con người chính vì vậy cô chỉ có thể đi theo sau mông đồng loại hưởng chút cơm thừa canh cặn. 

Cuối cùng đến một ngày cô cũng lôi được một người sống sót hoàn chỉnh ra khỏi đám thây ma. Cô có thể ăn no nê một bữa rồi, nhưng đó chỉ là suy nghĩ của cô mà thôi.  

Nữ chính hơi ngốc một chút nhưng trưởng thành dần theo thời gian dưới sự giúp đỡ của nhiều người, không có quá nhiều bàn tay vàng như những bộ truyện khác.

Tuy nhiên truyện khá ngắn nên thiếu đi nhiều yếu tố chiến tranh để làm bật lên được dị năng, tuy nhiên có nhiều tình tiết hài hước nên đọc khá vui vẻ, có thể lựa chọn đọc giải trí.

Bạn học Thẩm – Truyện dị năng ko thể bỏ lỡ

bạn học thẩm
Truyện dị năng: Bạn học thẩm

Nội dung: Bạn Học Thẩm của tác giả Tiểu Phương Hữu Cá Quỷ là một trong những tác phẩm được đánh giá khá cao, truyện nhẹ nhàng, tình cảm của nam nữ chính diễn ra khá suôn sẻ, không có khúc mắc hay âm mưu gì. 

Vốn là một nhân vật không ai chú ý đến, mờ nhạt trong mắt tất cả mọi người nhưng bỗng một ngày bạn nhận ra người đó có thể đuổi theo một tên cướp vòng quanh 5 con đường trong chớp mắt, có thể mang tên cướp đến đồn cảnh sát mà không kinh động đến bất kỳ ai thì chắc chắn người đó chính là siêu nhân rồi. 

Cô không thể làm phiền cậu làm việc nghĩa chính vì vậy cô cũng không nói với bất kỳ ai về cậu, “Bạn học Thấm” là một tác phẩm rất phù hợp với những bạn thích đọc thể loại truyện ngắn, thích sự lãng mạn nhẹ nhàng. 

Cuộc sống náo nhiệt của nông phụ dị năng

cuộc sống náo nhiệt của nông phụ dị năng
cuộc sống náo nhiệt của nông phụ dị năng

Nội dung: Nếu bạn mới bước chân vào thế giới điền văn thì chắc chắn đây là bộ truyện rất phù hợp để bạn đọc. Truyện được đánh giá khá hay, tuy nhiên tác giả tập trung vào nhân vật phụ hơi nhiều cực phẩm họ hàng tự hành hạ nhau, nữ chính chỉ đứng bên ngoài không tham gia vào tranh đấu nên có cảm giác nữ chính hơi mờ nhạt.

Tuy nhiên cách tác giả viết truyện khá hay, tình tiết truyện được miêu tả khá chi tiết, tình cách mỗi nhân vật được làm nổi bật lên, nhân vật phụ, cực phẩm họ hàng, ác giả ác báo, người tốt bao giờ cũng được báo đáp.

Song về tổng thể thì truyện vẫn rất đáng để đọc nha, tình tiết hài hước, nữ chính làm giàu bằng dị năng của mình, cải thiện cuộc sống gia đình từ nghèo khó đến giàu sang.

Mệnh phú quý trời sinh

mệnh phú quý trời sinh
Truyện dị năng: Mệnh phú quý trời sinh

Nội dung: Truyện có nội dung khá là hay, suy nghĩ của nam và nữ chính khá thực tế, không mơ mộng viển vông.

Truyện được tác giả viết theo lỗi điền văn, nhẹ nhàng, không có quá nhiều khúc triết, nếu bạn đang tìm một bộ truyện để thư giãn đầu óc thì đây là bộ truyện được đánh giá khá cao.

Nữ chính có mệnh phú quý trời sinh, những người xung quanh cô hoặc có hoặc không đều chịu ảnh hưởng từ cô, như đứa trẻ hàng xóm bị ngược đãi sau này trở thành tổng tài quyền thế, người phụ nữ mang bầu cách vách lại là cô vợ bỏ trốn của tổng tài bá đạo.

Ngay đến cả thanh niên gầy nhom, ốm yếu sống tại tầng hầm cũng là ảnh đế. Trời ơi tin được không??? Ngay chính bản thân cô vốn nghĩ rằng là một người bình thường không thể bình thường hơn cũng có bí mật động trời.

Tạm kết

Trên đây là list 20 truyện dị năng hay đặc sắc nhất năm 2021 mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn biết thêm truyện dị năng nào hay, hãy để lại comment ở bên dưới cho Cepece biết nhé.

4.5/5 - (11 bình chọn)