List truyện dị năng

Truyện dị năng là một trong những thể loại được độc giả quan tâm gần đây, tuy nhân vật chính thường có bàn tay vàng nhưng tình tiết luôn mới mẻ độc đáo, dưới đây là list 15 truyện dị năng hay mà bạn không nên bỏ qua.

Truyện dị năng là gì?

Dị năng là một thể loại truyện khá mới lạ, thường thì sẽ xuất hiện trong những truyện như mạt thế, hoặc tương lai xa, đây là thể loại truyện khá khó để khai thác, tuy nhiên truyện rất hay và lôi cuốn độc giả.

List 15 truyện dị năng hay không thể bỏ qua

Cao thủ đổi trắng thay đen

Cao thủ đổi trắng thay đen
Cao thủ đổi trắng thay đen

Tác giả: Phong Lưu Thư Ngốc

Thể loại: Huyền huyễn, dị năng, đam mỹ, xuyên nhanh, hệ thống

Số chương: 214

Số điểm: 9

Nội dung: Một hack cơ khi bị Chủ Thần nhìn trúng thì sẽ chỉ làm nhân vật phản diện suốt mấy nghìn năm, kiếp nào cũng sẽ tìm đến con đường chết, rơi vào kết cục bi thảm.

Rốt cuộc một ngày kia cũng thoát khỏi sự khống chế của hệ thống phản diện, hắn quyết định điều tra ngược lại để báo thù, nhằm thay đổi vận mệnh.

Dù nội tâm có rữa nát như thế nào đi chăng nữa thì ngoài mặt, hắn vẫn phải luôn đứng trên chuẩn mực đạo đức cao nhất.

Điền viên nhật thường

Điền viên nhật thường
Điền viên nhật thường

Tác giả: Lý Tùng Nho

Thể loại: Trọng sinh, dị năng, đam mỹ, hiện đại

Số chương: 170+ 5 ngoại truyện

Số điểm: 8

Nội dung: Lăng Tây được sinh ra chỉ với mục đích là để hiến máu cứu anh trai mắc chứng bệnh bạch cầu của cậu, cha mẹ cậu đã sinh ra cậu, từ đó về sau, cậu là “kho thuốc dự trữ” của anh trai. Cho đến một lần kia, anh trai cần một quả thận, và cậu đã không thể đi xuống bàn mổ.

Sau khi sống lại, Lục Lăng Tây có một cơ thể khỏe mạnh và khả năng đặc biệt kết nối với thực vật. Thoát khỏi thân phận và số phận, Lục Lăng Tây bắt đầu cuộc sống mới, chăm hoa, trồng trọt, lo liệu nông trường!

Cực phẩm vú em

Cực phẩm vú em
Cực phẩm vú em

Tác giả: Truyền Thuyết Thánh Kỵ Sĩ

Thể loại: Dị giới, xuyên không, dị năng

Số chương: 487

Số điểm: 9

Nội dung: Truyện Cực Phẩm Vú Em thuộc thể loại huyền huyễn khá hấp dẫn, nhân vật chính tên là Cao Lôi Hoa trong lúc làm nhiệm vụ đặc biệt bị xuyên không đến dị giới, hắn suýt nữa là ngã gục tại nơi đây vì ai cho hắn ăn…

Thế rồi một cô gái kỳ lạ đã thuê hắn làm vú em. Cô ấy xinh đẹp nhưng không bao giờ nói, chưa kết hôn nhưng có 3 – 4 đứa con, mà đứa nào cũng thuộc dạng “khác người”…

Cao Lôi Hoa liền trổ tài làm vú em của hắn, tạo ra bình sữa, xe lôi, thậm chí còn làm cho xử nữ tiết ra sữa …

Cương thi vương gia

Cương thi vương gia
Cương thi vương gia

Tác giả: Thi Hoa La Phạm

Thể loại: Đam mỹ, dị năng, xuyên không

Số chương:  22

Số điểm: 8

Nội dung: Vào thời Dân Quốc, hai sinh viên nghèo khó Đường Nghị Minh, và bạn học Tống Chí Lương cùng nhau gặp khó khăn trong Thực Nhân Thôn ở Dự Tây.

Người dân trong thôn luôn có những hành vi quái đản, cương thi thiện ác khó phân biệt, truyền thuyết cổ xưa khiến người ta run rẩy, tất cả trở thành khúc nhạc dạo nơi thâm sơn hoang vắng nguy cơ tứ phía này…

Tân nương là nữ quỷ

Tân nương là nữ quỷ
Tân nương là nữ quỷ

Tác giả: Độc Hành Nhân

Thể loại: Ngôn tình, dị năng, linh dị

Số chương: 31

Số điểm: 9

Nội dung: Ninh Phồn Di nhớ lại lúc cô năm tuổi, không hiểu sao có một bà đồng từng nói rằng

“Cô bé này chỉ có một nửa linh hồn, một nửa còn lại đã bị thất lạc. Trước khi về được nhà chồng, nhất định phải cẩn thận. Nếu không…e là nửa linh hồn này cũng bị người ta lấy mất!”

– —-

Cô biết tính tình của mình không tốt, có thể nói là kỳ quặc, ương bướng, rất dễ đắc tội người khác… Vậy mà cô vẫn có thể làm được ảnh hậu.

Cô có một người bạn trai là bác sĩ pháp y và khối tài sản kếch xù. Sau khi cãi nhau với người cha và mẹ kế ở Pháp, cô bèn chi ra một đống tiền mua lại một căn nhà hoài cổ tứ hợp viện ở thành phố Trùng Khánh.

Trên chuyến bay lúc nửa đêm quay về Trung Quốc, cô nằm mơ nghe thấy một giọng nói kỳ quái, sau đó ở viện pháp y gặp một chiếc băng cát xét cũ phát bài hát kỳ quặc…

Kế hoạch theo đuổi vợ yêu

Kế hoạch theo đuổi vợ yêu
Kế hoạch theo đuổi vợ yêu

Tác giả: U Phi Nha

Thể loại: Ngôn tình, dị năng, đô thị, trọng sinh, hệ thống

Số chương: 1139

Số điểm: 9

Nội dung: Đây là một sự kết hợp giữa ngôn tình và dị năng đô thị, Kế hoạch theo đuổi vợ yêu sẽ là cuốn truyện không chỉ kịch tính mà còn lãng mạn nữa, rất hợp với fans nào đọc ngôn tình đấy.

Nội dung truyện kể về nữ chính Tề Tiểu Tô nghèo rớt mồng tơi không may bị một tên nghiện giết chết. Và như nhiều truyện hệ thống khác, cô nàng cũng vớ được một hệ thống, nhờ đó trọng sinh quay về năm 17 tuổi. Tề Tiểu Tô thề phải thay đổi cuộc sống của mình, nhưng cuộc đời không như là mơ.

Cái hệ thống này chỉ nghe lời của vị Thiếu soái nào đó, hơn nữa cực kỳ ngốn tiền, khiến Tề Tiểu Tô không thể không đi đào ngọc thạch kiếm tiền nuôi hệ thống. Truyện hay, nội dung mới mẻ, cốt truyện có thắt mở, có cao trào cũng có hài hước.

Bà chủ cửa hàng thú cưng

Bà chủ cửa hàng thú cưng
Bà chủ cửa hàng thú cưng

Tác giả: Giang Nam Hồng Đậu

Thể loại: Dị năng, đô thị, ngôn tình trinh thám, hài hước

Số chương: 68

Số điểm: 9

Nội dung:  Nữ chính Sơ Ngữ là một bác sĩ thú y bình thường, cho tới khi cô tỉnh lại sau vụ tai nạn giao thông, cô bỗng có một năng lực đặc biệt, đó là nói chuyện với động vật. Sẵn có tình yêu động vật nên Sơ Ngữ mở một tiệm tư vấn chăm sóc thú cưng. Cuộc sống cô ngày ngày bình lặng trôi qua nếu như không có một ngày nghe được một vụ án từ miệng  chú mèo nhà cô.

Từ đó, Sơ Ngữ và dàn boss nhà mình theo chân cảnh sát tham gia hành trình truy tìm manh mối và phá án. Truyện mặc dù là trinh thám nhưng tình tiết các vụ án không quá hack não, dễ hiểu, không quá đáng sợ nhờ dàn Boss siêu cute của nữ chính.

Mây đen gặp trăng sáng

Mây đen gặp trăng sáng
Mây đen gặp trăng sáng

Tác giả: Đinh Mặc

Thể loại: Dị năng, đô thị, huyền bí

Số chương: 300

Số điểm: 9

Nội dung: Đinh Mặc mãi là tượng đài tác giả ngôn tình yêu thích trong lòng mình. Truyện của chị ấy không những được đầu tư kỹ càng mà chị ấy còn rất chăm chỉ khai thác nhiều đề tài hấp dẫn, và dị năng cũng là một trong những đề tài được Đinh Mặc chọn lựa cho tác phẩm Mây đen gặp trăng sáng này.

Truyện xoay quanh nữ chính Đàm Giảo và nam chính Ô Ngộ. Hai người vốn là 2 mảng đối lập nhau hoàn toàn, một người thì trong sáng, hoạt bát, cảm tính, một người lại thẳng thắn, cứng nhắc, lý tính. Họ gặp nhau trên 1 chuyến du thuyền, là nơi họ tìm được một nửa của mình.

Tiệm hoa của Tô Anh

Tiệm hoa của Tô Anh
Tiệm hoa của Tô Anh

Tác giả: Duy Khách

Thể loại: Ngôn tình, trọng sinh, dị năng, ngược

Số chương:242

Số điểm: 9

Nội dung: Tô Anh không nghĩ tới là bản thân sẽ chết một cách ly kỳ như vậy, càng không nghĩ tới sau khi chết sẽ trọng sinh, cũng giống như việc cô chưa bao giờ nghĩ tới sẽ ly hôn với Khương Triết.

Nếu trọng sinh, đầu tiên phải vứt bỏ Khương Triết, có điều cô phải lấy lại những thứ đã mất đi trước đã.

Thì ra hoa cũng biết tám chuyện! Mỗi ngày, Tô Anh đều có thể nghe được đám hoa lá nhà nàng ríu rít: “Không khí thật buồn, chắc sắp mưa.”, “Hôm nay nước khó uống quá!”, “Hôm nay Anh Anh đẹp thế!”, “Ai da, soái ca phú nhị đại kia lại tới nữa!”, “Oái! Anh Anh đang nhìn ta!”

Tô Anh: “…”

Bảy đêm ma mị

Bảy đêm ma mị
Bảy đêm ma mị

Tác giả: Giai Ấu

Thể loại: Ngôn tình, dị năng, huyền huyễn, sắc

Số chương: 29

Số điểm: 9

Nội dung: Nội dung chính của câu chuyện nói về những giấc mơ của nữ chính ở những thế giới khác nhau cũng trãi qua những việc và người khác nhau.

“Chòm sư tử… mưa sao băng…”

Bên tai là tiếng radio đang đưa tin, Diệu Diệu đẩy cửa sổ ra, tựa đầu nhìn ra bên ngoài, trên bầu trời đêm có vô số vệt sao băng bay xẹt qua. Cô lập tức nhắm mắt ước nguyện: Xin trời cao cho tôi gặp được một đại soái ca, không cần biết bao nhiêu tuổi! Tốt nhất có thể…

Không hiểu tại sao, trong đầu cô hiện ra cảnh tượng mà đến chính cô cũng cảm thấy muốn phun máu mũi.

Không nên không nên! Ước nguyện xong cô ngẩng đầu, cảm thấy mỹ mãn mới bắt đầu cởi giáo phục, thay váy ngủ.

“Dáng người rất được ~~ cô thật sự tin tưởng ước nguyện mưa sao băng hả?”

Vừa mới mặc xong váy ngủ thì nghe thấy một giọng nói xa lạ truyền tới từ cánh cửa sổ phía sau ── giọng nói dễ nghe của một người đàn ông.

Âm mưu của nữ phụ 2: cho đến thời khắc cuối cùng

Âm mưu của nữ phụ: cho đến thời khắc cuối cùng
Âm mưu của nữ phụ: cho đến thời khắc cuối cùng

Tác giả: Cá Basa

Thể loại: Ngôn tình, dị năng, sắc

Số chương: 33

Số điểm: 9

Nội dung: Các ngươi hận ta vì ta đã lừa dối và rời bỏ các ngươi?

Vậy thì hãy cứ hận ta đi.

Để ta mãi cô độc, chỉ chút ấm áp các ngươi trao cho ta là đủ rồi.

Nhưng tại sao lại làm tổn thương ta đã đủ rồi.

Ta không thể hứa với các ngươi lời hứa mãi mãi bên nhau, vậy nên đừng mong đợi gì ở ta nữa.

Làm ơn đừng như vậy với ta, cũng đừng dịu dàng với ta…điều đó sẽ khiến ta áy náy và đau lòng.

Lịch sử của nhân vật nhỏ trong làng giải trí

Lịch sử của nhân vật nhỏ trong làng giải trí
Lịch sử của nhân vật nhỏ trong làng giải trí

Tác giả: Đạt Oa

Thể loại: Ngôn tình, đô thị, xuyên không, dị năng, trọng sinh

Số chương:106 + 4 ngoại truyện

Số điểm: 9

Nội dung: Từ cửa sổ vào đến bên trong, phòng khách bị lấp đầy bởi các cây nến tạo thành một hình, ở chính giữa là một cô gái đang nằm với đôi mắt khép kín, khoảng hai mươi bốn tuổi, mái tóc đen dài trải đầy xung quanh, mặc chiếc váy trắng, nếu không chú ý dọc theo cổ tay cô gái này đang chảy máu, sẽ nghĩ là cô đang ngủ thiếp đi.

Đồng hồ báo thức gõ qua 12 giờ, cổ tay cô gái giật giật, các vết thương dần biến mất, cho đến khi toàn bộ cổ tay trơn bóng như lúc ban đầu, đột nhiên cô gái đó trợn trừng hai mắt, tựa như thức dậy từ cơn ác mộng kinh khủng…

Nhà họ có ma

Nhà họ có ma
Nhà họ có ma

Tác giả: Hàn Du

Thể loại: Ngôn tình, dị năng, linh dị

Số chương: 51

Số điểm: 9

Nội dung:  Là một bé gái mồ côi cả cha lẫn mẹ, Hà Anh rất kiên cường, nỗ lực học tập.

Hiện giờ cô là sinh viên năm hai, có điều không ai biết cô có một khả năng đặc biệt: Cô có thể nhìn thấy ma quỷ!

Cô đang làm gia sư cho con trai thứ ba nhà họ Lê, gia đình giàu có nhất nhì trong thành phố.

Và, cô nhận ra nhà bọn họ có ma! Không chỉ một con!

Trong lúc không ai hay biết, cô đang đào bới từng bí mật của nhà họ Lê ra ánh sáng. Mục đích để làm gì?

Ngự thú nữ vương

Ngự thú nữ vương
Ngự thú nữ vương

Tác giả: Luyến Nguyệt Nhi

Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, cung đấu, dị năng

Số chương:  186

Số điểm: 9

Nội dung: Một lần nữa tỉnh dậy, nàng bỗng trở lại lúc bảy tuổi

Thời gian đó, nàng cùng ca ca song sinh sống với nhau, nương tựa nhau ở bãi tha ma

Trong một lần nguy hiểm chí tử, may mắn thoát được kiếp nạn nhờ một vị cao thủ thần bí, từ đó hai huynh muội khởi đầu một cuộc sống mới

Dường như được tái sinh, cuộc đời đổi thay, cô bé bảy tuổi khả ái năm nào giờ đã trở thành thiếu nữ phong hoa tuyệt đại

Vừa xinh đẹp, mỹ miều vừa diễm lệ, lãnh ngạo…Cưỡi Bạch Hổ, thổi ngọc tiêu, nàng dẫn ngàn vạn quân lính đánh cho kẻ thù đầu rơi máu chảy

Những gì mà nàng và ca ca từng trải qua, bị lăng nhục, nàng sẽ đòi lại gấp trăm, gấp ngàn lần. Bỏ qua huyết quang, hận thù, nàng cũng phải trải qua vô số hoa đào đeo đuổi

Nhật ký thăng cấp ở hậu cung của nữ phụ

Nhật ký thăng cấp ở hậu cung của nữ phụ
Nhật ký thăng cấp ở hậu cung của nữ phụ

Tác giả: Cửu Nguyệt Vi Lam

Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, dị năng, cung đấu

Số chương:  89

Số điểm: 9

Nội dung: Có thể nói sự tình xuyên qua của Liễu Vi Dung cực kỳ bi thảm.

Nàng xuyên vào một cuốn tiểu thuyết, nơi mà nữ phụ bị mẹ cả hãm hại vào trước ngày tuyển tú, một thân trong sạch bị hủy khiến nàng phải tự vẫn trong bi phẫn. . .

Thật là một cuộc đời bi kịch!

Nhưng trời không tuyệt đường người, cùng xuyên qua với nàng là một không gian tùy nàng sử dụng.

Nàng nhận ra, con đường duy nhất để thoát khỏi số phận bi thảm của nữ phụ chính là tiến cung và trở thành người phụ nữ của Hoàng đế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *