Ngôn tình điền văn

Truyện điền văn là thể loại truyện rất thích hợp với những fan thích những câu chuyện nhẹ nhàng, đơn giản, nhưng vẫn lột tả hết được tình cảm của nhân vật chính trong truyện, dưới đây là list 15 truyện điền văn hay nhất không thể bỏ lỡ.

Truyện điền văn là gì?

Truyện điền văn kể về cuộc sống điền viên, chăm sóc nhà cửa, lo toan cuộc sống hàng ngày, truyện thể loại này ngọt ngào, nhẹ nhàng nhưng vẫn có những tình tiết gia đấu giữa người nhà với người nhà, họ hàng thân thích để tăng kịch tính cho câu truyện.

Đa phần truyện điền văn cũng sẽ kết hợp với xuyên không, trùng sinh, thay đổi cuộc sống lúc trước, vươn lên một cuộc sống tốt đẹp hơn.

List 15 truyện điền văn hay

 Tổ Huấn

Tổ huấn
Tổ huấn

Tác giả:  Vũ Cửu Hoa

Thể loại: Điền văn, xuyên không

Số chương: 295

Số điểm: 9

Nội dung: Truyện kể về một y sĩ xui xẻo xuyên không thành thứ nữ nhà họ Lý, nàng chỉ muốn sống hạnh phúc, yên ổn nhưng lại bất hạnh bị bắt gả xung hỉ thay cho đích nữ con vợ cả.

Câu chuyện xoay quanh đại gia tộc phú hào họ Tiêu với ba bốn thế hệ sống chung, Ở đó mỗi ngày xảy ra biết bao mâu thuẫn giữa thê với thiếp, giữa con trưởng với con thứ, giữa đích nữ với thứ nữ…

Nữ chính thông minh, mạnh mẽ, luôn tìm cách vươn lên vì hạnh phúc của bản thân mà cố gắng, truyện có độ dài khoảng gần 300 chương không tạo cảm giác nhàm chán, lê thê mà ngược lại vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

 Lụa đỏ

Lụa đỏ
Lụa đỏ

Tác giả: Trầm Nhược Thư

Thể loại: Ngôn tình, điền văn, cổ đại

Số chương: 17

Số điểm: 8

Nội dung: Đây là một tác phẩm dành cho những người muốn đọc điền văn nhưng ngại dài bởi truyện này chỉ có tổng cộng 17 chương. Văn phong của câu chuyện này thật sự rất bình dị, rất sâu lắng, là một câu chuyện trong veo và nhẹ nhàng.

Nữ chính chỉ là một cô nương bình thường, không có gì nổi trội, nàng bị người yêu thanh mai trúc mã phụ bạc để lấy tiểu thư Vân phủ giàu sang, số phận đưa đẩy nàng trở thành thiếu phu nhân của Vân phủ, nàng làm thiếp của anh trai cô tiểu thư kia.

 Thịnh thế trà hương

Thịnh thế trà hương
Thịnh thế trà hương

Tác giả: Thập Tam Xuân

Thể loại: Điền văn, xuyên không, cổ đại

Số chương: 271 + 2 ngoại truyện

Số điểm: 9

Nội dung: Nội dung truyện kể về nữ chính xuyên vào làm nha hoàn cho một gia đình thương nhân có truyền thống buôn bán trà. Nam chính bị câm điếc bẩm sinh. Vì để giữ gìn cơ nghiệp, mẹ nam chính đã để nam chính kết hôn với một nha hoàn, chính là nữ chính.

Nữ chính thông minh, tính tình vui vẻ, lạc quan, gặp phải gian nan, khó khăn cũng không nản chí, luôn vươn lên trong cuộc sống mưu cầu hạnh phúc cho bản thân cũng như những người yêu quý bên cạnh.

Cuộc sống điền viên của tình nhi

Cuộc sống điền viên của tình nhi
Cuộc sống điền viên của tình nhi

Tác giả: Ngàn Năm thư Nhất Đồng

Thể loại: Xuyên không, điền văn

Số chương: 538

Số điểm: 9

Nội dung: Vốn là một cái tết Nguyên tiêu ngon lành, ước nguyện dưới ánh trăng, nói mình muốn sống một cuộc sống nông thôn thoải mái tự tại, ai ngờ ánh trăng lại hiểu thấu tâm nguyện của nàng, đưa nàng đến một gia đình làm nông ở cổ đại, xuyên thì xuyên, sao lại còn xuyên thẳng đến chuồng heo.

Cái gì? Phụ thân là tú tài, nhưng lại không làm ra bạc, mẫu thân chỉ có thể ôm đứa nhỏ mà gào khóc. Được rồi, tất cả chỉ có thể dựa vào chính mình, đứng sau lưng ca ca ra chủ ý, bồi dưỡng ca ca đệ đệ thành tài, đương nhiên cũng phải chọn cho bản thân một người môn đăng hộ đối, vui vui vẻ vẻ cùng mình sống cuộc sống nông dân, sinh vài cái bánh bao, không có việc gì thì ngồi đếm bạc, không làm gì cũng thành đại tài chủ.

Cổ đại thí hôn

Cổ đại thí hôn
Cổ đại thí hôn

Tác giả: Tử Y 281

Thể loại: Điền văn, xuyên không, trọng sinh, gia đấu, hài hước

Số chương: 342

Số điểm: 9

Nội dung: Trùng sinh làm con gái của một nhà nông nghèo, nghèo tới nỗi, nhà chỉ có bốn bức tường, chị dâu tham lam vô tình vô nghĩa, ca ca nhu nhược không có chủ kiến, không bàn bạc gì đã ép ta làm thiếp nhà giàu. Ta đành tìm một tú tài đến chịu trách nhiệm, nếu là người có tiềm lực, hai người cùng hợp tác với nhau, nếu là kẻ bất tài, làm một hiệp ước đề phòng.

Làm thiếp nhà giàu hay làm vợ người nghèo?

Từ quả phụ đến quý phụ

Từ quả phụ đến quý phụ
Từ quả phụ đến quý phụ

Tác giả: Nhất Cá Tiểu Bình Cái, Nắp Ấm Nhỏ

Thể loại: Điền văn, trọng sinh, ngôn tình

Số chương: 142

Số điểm: 9

Nội dung: Kiếp sau ư?

Lâm Ngữ Yên yếu ớt nhếch khóe miệng, nhìn Đàm Duy, dùng hơi sức sau cùng nhẹ giọng gọi: “Tướng công…”

“Ngữ Yên, Ngữ Yên.”

“Nếu, nếu như thế giới này thật sự có kiếp sau…” Lâm Ngữ Yên mỉm cười nói: “Hai ta vẫn không nên gặp lại thì hơn…”

Đàm Duy kinh ngạc tròn mắt, dường như hoàn toàn không ngờ thê tử thường ngày ôn nhu dịu dàng, đối với mình tình sâu ý nặng, lại nói ra những lời này.

“Cũng không phải là oán trách gì cả. Chàng lấy người phụ nữ mình không muốn lấy, cho nên mãi tới nay vẫn rầu rĩ không vui. Mà ta gả cho một người đàn ông nội tâm đã bị người phụ nữ khác chiếm giữ, cho nên không tài nào cảm giác được cái thứ gọi là hạnh phúc, hai chúng ta cũng thật thảm đúng không…”

Lâm Ngữ Yên chậm rãi nhắm mắt lại, nếu quả thật có kiếp sau…

Cuộc sống ở bắc tống

Cuộc sống ở bắc tống
Cuộc sống ở bắc tống

Tác giả: A Muội

Thể loại: Điền văn, xuyên không, nữ cường, gia đấu

Số chương: 265 + 3 ngoại truyện

Số điểm: 9

Nội dung: Truyện xoay quanh nữ chính Lâm Y trọng sinh vào một cô gái nông thôn được hứa gả cho con trai thứ hai của nhà họ Trương. Tuy nhiên, cha mẹ nữ chính đã mất, nàng phải đến ở nhờ nhà nam chính, mẹ nam chính muốn hối hôn nên sai sử nàng như nha hoàn trong nhà.

Nàng tích lũy từng chút ít vốn ban đầu gây dựng được sự nghiệp, khéo léo đi từng bước, đạt được cuộc sống mình mong muốn, có được tình yêu và hạnh phúc.

Nữ chính thông minh, bản lĩnh, thông minh, biết nắm bắt thời cơ, có chút xíu nữ cường và luôn tin tưởng vận mệnh nằm trong tay mình. Nam chính hiền lành, chiều vợ, là một thê nô chính cống nhưng cũng rất thú vị.

Viễn cổ y điện

Viễn cổ y điện
Viễn cổ y điện

Tác giả: Thanh Ca Nhất Phiến

Thể loại: Điền văn, xuyên không, tiền sử

Số chương: 62 + 2 ngoại truyện

Số điểm: 9

Nội dung: Sakura Hime Mộc Thanh 25 tuổi, đang làm hướng dẫn viên du lịch cho một công ty du lịch. Ngày hôm nay cũng giống như những ngày bình thường khác. Cô và một người đồng nghiệp mang một đoàn du khách đến chỗ tham quan trong rừng rậm nguyên thủy nào đó. Chưa tới mấy năm, mà phần ven rừng đã bị khai phá làm đường đi để phục vụ du lịch.

Nhưng không may lại xuyên về thời tiền sử, ở đây cuộc sống của cô sẽ bắt đầu như thế nào?

Trùng sinh nông phu

Trùng sinh nông phu
Trùng sinh nông phu

Tác giả: Hoa Hoa Hòa Ảnh

Thể loại: Điền văn, trọng sinh, gia đấu

Số chương: 73

Số điểm: 9

Nội dung: Bản đơn giản: Chuyện xưa về một nông phu ngu hiếu ở đời trước sau khi sống lại kiếm tiền ái thê sủng nữ.

Đời trước, Trương Thanh Thạch vẫn cho rằng do mình sơ sẩy mới làm hại phụ thân tử vong, tiểu muội bị bắt, cho nên trong lòng tự trách, tận tâm tận lực hiếu thuận mẫu thân, liều mạng muốn cho trong nhà trải qua ngày tốt lành, thậm chí tự bán thân đi làm hạ nhân cho người ta.

Chờ hắn áo gấm trở về, lại phát hiện thê tử nữ nhi toàn bộ đều chết hết, mà làm hại các nàng chết sớm chính là nương cùng huynh đệ của hắn…

Trùng sinh trở về, Trương Thanh Thạch quyết định sẽ không ngu hiếu nữa, làm một tướng công tốt, một phụ thân tốt, mà ở đời này, khi tiểu muội trở về, hắn mới biết được chân tướng mà hắn không rõ..

Trọng sinh tiểu địa chủ

Trọng sinh tiểu địa chủ
Trọng sinh tiểu địa chủ

Tác giả: Nhược Nhan

Thể loại: Điền văn, xuyên không, cổ đại

Số chương: 1015 + 8 phiên ngoại

Số điểm: 9

Nội dung: Nội dung chủ yếu của truyện kể về cuộc sống thời xưa, nhân vật chính được trọng sinh làm tiểu địa chủ, bắt đầu cuộc sống điền viên và lo toan chuyện nhà.

Có thể gọi nhân vật nữ chính trong truyện Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ là Thúy Kiều thứ 2 vì cô đã hy sinh bán đi bản thân mình làm dâu cho nhà địa chủ chỉ vì muốn cứu giúp gia đình khoi cảnh bần cùng.

Một con người xinh đẹp có hiếu như thế nhưng mà lại ” HỒNG NHAN BẠC PHẬN ” Liệu rồi tương lai của cô sẽ ra sao??? Hạnh phúc hay Đau khổ !!!

Trà môn khuê tú

Trà môn khuê tú
Trà môn khuê tú

Tác giả: Gia Mộc

Thể loại: Ngôn tình, điền văn, cổ đại, trọng sinh

Số chương: 428 (đang ra)

Số điểm: 9

Nội dung: Truyện khá nhẹ nhàng, không cẩu huyết, không ngược, là một bộ điền văn hay rất đáng để đọc nhé!

Phụ thân mất sớm, mẫu thân nhu nhược, đệ đệ nhỏ dại, nhị thúc mơ ước gia sản, Tô Ngọc Uyển thân là trưởng nữ bắt đầu gánh vác sự nghiệp trà thương của đại phòng.

Vị hôn phu tiểu thương hộ đính ước từ nhỏ nói: “Nữ nhân xuất đầu lộ diện còn ra thể thống gì? Từ hôn đi”.

Thế tử Hầu phủ nào đó khen: “Hôn ước này lui thực tốt.”

Hiền thê ngốc nghếch

Hiền thê ngốc nghếch
Hiền thê ngốc nghếch

Tác giả: Vụ Thỉ Dực

Thể loại: Điền văn, cổ đại, sủng

Số chương: 171 + 4 phiên ngoại

Số điểm: 9

Nội dung: Ai cũng cảm thấy vận may của Như Thuý cô nương thật sự là cao tận trời. Thế mà người may mắn như vậy cũng có một chuyện xui xẻo, cực kỳ “xui xẻo”. Chính là vô tình trật chân một cái, vô tình đỡ đao cho nhi tử của Trấn Quốc Công, cũng vô tình tạo nên một đoạn “nghiệt duyên”.

Vì thế, ở trong mắt mọi người, nàng trở thành ‘BAY LÊN ĐẦU CÀNH LÀM CẦM THÚ’ được con trai của Trấn Quốc Công dùng tam mối lục lễ lấy về nhà, bắt đầu cuộc sống như vậy, như vậy cùng mỹ nam

Các hạ nói họ không xứng đôi? Bình tĩnh, bình tĩnh nào, nàng có tướng công tận tình ủng hộ, ai dám nói bọn họ không xứng?

Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy

Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy
Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy

Tác giả: Lan Nhân Hiểu Nguyệt

Thể loại: Điền văn, nữ cường, xuyên không

Số chương: 40

Số điểm: 9

Nội dung: Liễu Kiều cảm thấy xương cổ không thoải mái, bác sĩ trị xương xong, cô hơi choáng váng liền tới quảng trường ngồi một lát chờ bình thường sẽ đi về nhưng ai biết khi tỉnh lại  ở nơi này?

Phòng nhỏ tối đen, gió lùa qua cửa sổ bằng giấy, giường gỗ cứng rắn, cái bàn bị sứt góc, băng ghế dài nhỏ bằng gỗ, còn một tiểu nam hài mặc quần áo vải thô nằm gục ở đầu giường ngủ?

 Đại thợ rèn tiểu mật đào

Đại thợ rèn tiểu mật đào
Đại thợ rèn tiểu mật đào

Tác giả: Đông Phương Ngọc Như Ý

Thể loại: Điền văn, cổ đại

Số chương: 107 + 1 phiên ngoại

Số điểm: 9

Nội dung: Đây là một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng ở thời cổ đại, hai người nên duyên vợ chồng chủ yếu là do bà mai.

Trong ấn tượng lần đầu tiên của Điền Đào đối với đại thợ rèn Hoắc Trầm, trong lòng hơi sợ. Nam  nhân này có phải quá tráng rồi không cơ bắp trên người cuồn cuộn, cầm đại thiết chuỳ mà không tốn chút sức nào. Về sau thành thân, nàng mới biết nam nhân cường tráng cũng có chỗ tốt…

Đại thợ rèn Hoắc Trầm vì muốn cho tiểu nương tử có cuộc sống qua ngày tốt hơn nên một đường làm giàu, trở thành vua trong giới thợ rèn.

Sống lại thập niên bảy mươi

Sống lại thập niên bảy mươi
Sống lại thập niên bảy mươi

Tác giả: Mộ Thủy Chi Ngư

Thể loại: Điền văn, xuyên không, cổ đại, không gian

Số chương: 70

Số điểm: 9

Nội dung: Tô Mặc Nhiên, người con gái thuộc về thế kỷ hai mươi mốt. Cô từng sinh ra trong một gia đình sang và hạnh phúc, nhưng mọi chuyện lại chấm dứt bởi cha và mẹ muốn li hôn khi cô được 10 tuổi.

Còn đối với vị cha dượng và mẹ kế, hay cha mẹ ruột, ai cũng không quá quan tâm đến cô, chỉ đúng tháng đưa tiền sinh hoạt sau đó để cô tự sinh tự diệt.

Nói về cuộc sống của Tô Mặc Nhiên, có lẽ hơi nhàm chán. Mỗi ngày đọc tiểu thuyết, sau đó đi mày mò tìm kiếm công thức nấu ăn. Ngoài tiền sinh hoạt được những người kia cung cấp, cô còn tự kiếm chút tiền lẻ nhờ vào việc viết truyện.

Bỗng nhiên xô có cơ hội xuyên không, đến một thế giới mới, là thập niên năm bảy mươi.

Cuộc sống mới, làm lại từ đầu, không còn phải đối mặt với những khuôn mặt chán ghét mình nữa. Cô dĩ nhiên không cảm thấy khó chịu gì, còn tìm kiếm được một ông xã cho bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *