Ngôn tình gia đấu hay nhất

Truyện gia đấu hay còn gọi trạch đấu là thể loại ngôn tình được rất nhiều độc giả ưa thích hiện nay, dưới đây là list 20 truyện gia đấu đặc sắc nhất năm 2021 do Cepece tổng hợp mà độc giả không nên bỏ qua.

Truyện gia đấu là gì?

Gia đấu hay còn gọi là trạch đấu, là thể loại truyện có các tình tiết đấu giá, mưu tính tinh giữa các thành viên trong gia đình, dòng họ, đây là thể loại truyện thường khiến độc giả ức chế, tuy nhiên cái thiện luôn chiến thắng cái ác, người tốt luôn được đền đáp xứng đáng.

Truyện gia đấu thường kết hợp với những thể loại như xuyên không, trọng sinh, báo thù, không gian…

List 20 truyện gia đấu đặc sắc (2021)

Làm dâu nhà giàu

Làm dâu nhà giàu
Truyện gia đấu: Làm dâu nhà giàu

Nội dung: Nhà họ Trần là nhà giàu có tiếng, chính vì thế mà tôi bị ép gả vào đó. Nhưng nhà họ ba người con trai, chỉ có hai người là bình thường, còn người kia thì điên điên khùng khùng.

Hai người con trai kia lại không phải tôi có thể gả, một người đã có gia đình, một người lại định cư ở Mỹ, bọn họ tính toán điều gì, tưởng tôi không rõ???

Nếu là phú hào thì dĩ nhiên làm gì tới lượt gia đình tôi lọt được vào mắt họ mà tới xem mắt. Chính tôi cũng biết điều đó thế mà hai kẻ kia lại nghĩ lừa được tôi ư???

Tưởng Tuệ Nghi

Tưởng Tuệ Nghi
Tưởng tuệ nghi
 • Tác giả: Gold
 • Thể loại: Ngôn tình, gia đấu, nữ cường, điền văn
 • Số chương: 45 + 1 ngoại truyện
 • Số điểm: 9
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/tuong-tue-nghi

Nội dung: “Tưởng Tuệ Nghi” là tác phẩm truyện gia đầu đặc sắc của tác giả Gold, truyện mang đến cho độc giả nhiều tình tiết vô cùng hay và hấp dẫn, lôi cuốn người đọc.

Tưởng Tuệ Nghi là thiên kim Tưởng gia, nàng là nữ nhi xác định từ khi sinh ra đã ở vạch đích. Những tưởng cuộc sống của Tưởng Tuệ Nghi chỉ dừng lại ở việc khoác gấm lụa lên người, cài trang sức kiêu sa lên đầu mà an an hưởng hưởng trôi qua.

Vậy mà vào ngày mừng thọ của gia gia nàng, tổ mẫu lại nổi lên một tia nhã ý muốn tìm phu cho nội nữ tôn của mình, bèn tuyên bố muốn gả nàng cho đích trưởng tử đại gia tộc thương gia giàu có bậc nhất kinh thành – Trình Tư Thành.

Cuộc sống của nàng ở Tưởng gia an nhàn sung sướng bao nhiêu thì ở Trình gia hoàn toàn ngược lại.

Trọng sinh tầm an

Trọng sinh tầm an
Truyện gia đấu: Trọng sinh an tầm

Nội dung: “Trọng sinh an tầm” là tác phẩm truyện gia đấu hay đặc sắc của tác giả Luna Huang, nội dung hấp dẫn lôi cuốn kể về cuộc đời của nữ chính là Diệp Cẩn Huyên, nàng được trọng sinh trở, kiếp trước nàng quá ngu ngốc, kiếp này nàng sẽ không như vậy nữa.

Một người nhẽ ra phải xuống địa ngục nhưng lại có cơ hội làm lại một lần, ông trời quả thật vẫn thương xót nàng.

Thế nào là hiền thê

Thế nào là hiền thê
Thế nào là hiền thê

Nội dung: Đây là một truyện gia đấu có pha trộn yêu tố xuyên không, nữ chính là người mượn hồn đổi xác, trở về cổ đại làm một vương phi bị thất sủng từ đây cố gắng đấu tranh, giành giật lại những gì là của mình.

Thân là hiền thê, thì phải nhẫn nhịn biểu muội của chàng ta, nhẫn nhịn tiểu thiếp của chàng ta, nhẫn nhịn mẹ già của chàng ta ư? Chàng không cho ta được sống vui vẻ sảng khoái, mà lại muốn ta cho chàng được sống thoải mái hạnh phúc sao?

Trời cao cho một cô gái xuyên không chính là muốn để cô ấy học tam tòng tứ đức à? Nếu như phải để người ta sống trong uất ức, thì chi bằng khiến người ta được chết đi trong vui vẻ.

Thê tử của bạo quân

Thê tử của bạo quân
Truyện gia đấu: Thê tử của bạo quân

Nội dung: Ngày mà Tiêu Ngư nàng lên kiệu hoa gả cho Hoàng đế biểu ca cũng chính là ngày nàng trở thành quả phụ.

Nàng chưa từng mang thai nhưng lại trở thành nương của tiểu hoàng đế mới bốn tuổi.

Chưa được bao lâu thì đã có quân phản loạn, triều đại thay đổi, Tiêu Ngư thu dọn hành lý bỏ trốn với tiểu Hoàng Đế, lại bị Tân Hoàng vừa soán ngôi kia bắt trở về.

Còn nói không sinh cho y nhi tử thì không thả nàng ra ngoài…

Hầu môn kiêu nữ

Hầu môn kiêu nữ
Hầu môn kiêu nữ
 • Tác giả: Đào Lý Mặc Ngôn
 • Thể loại: Ngôn tình, gia đấu, sắc, xuyên không, trọng sinh, hài hước
 • Số chương: 131
 • Số điểm: 9
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/hau-mon-kieu-nu

Nội dung: Nàng là một nữ nhân xinh đẹp tuyệt trần, đẹp đến mức nghiêng nước nghiêng thành. Trời sinh bản tính thông minh lanh lợi, tài sắc vẹn toàn.

Còn hắn, kiếp trước tính tình tàn nhẫn lãnh khốc, không biết bao nhiêu mạng người đã chết giết tay hắn. Hắn lạnh lùng vô tình như vậy, giết người đương nhiên không cần suy nghĩ. Thế nhưng kiếp này xuyên không về thế giới cổ đại lại thành một kẻ ngốc, ngốc đến dễ thương, ngốc đến mức khiến người khác phải bảo vệ che chở.

Giữa đường xuất hiện một nữ nhân mặt dày như mặt thớt, ngang nhiên xông đến cướp tên ngốc kia từ tay nàng. Nàng nhất định sẽ khiến nàng ta phải hối hận khi dám phá hoại tình cảm của hắn và nàng. Còn tên ngốc kia lại rất nghe lời nàng ta, nàng thật đau đầu. Liệu nàng sẽ làm gì đây?

Xướng môn nữ hầu

Xướng môn nữ hầu
Xướng môn nữ hầu

Nội dung:  Cổ nhân đã từng nói một câu, khi người phụ nữ mãnh liệt trưởng thành họ sẽ không thể nào thoát khỏi tra nam.

Trong 3 năm ngắn ngủi, từ thê đến thiếp đến kỹ nữ rồi cuối cùng bỏ mạng, Giang Tiểu Lâu cho rằng đời này nàng mãi mãi không có cơ hội trở mình.

Không ngờ mạng nàng cứng, Diêm vương không dám thu, lại để nàng sống lại một lần nữa.

Giống như một giấc chiêm bao

Giống như một giấc chiêm bao
Giống như một giấc chiêm bao

Nội dung: Xuyên qua có phụ thân là tri phủ, nhưng nữ chính lại không được coi trọng vì hắn chỉ trọng nam. Không khí trong gia đình đầy ngột ngạt, khi mà mẫu thân nàng đầy toan tính, di nương cùng thứ tỉ lòng dạ đen như mực, may mắn là còn lại một tiểu đệ khả ái.

Trong hoan lạc xen lẫn phiền não cùng với Uyển Nhược lớn lên cùng nhau, yêu và hận, trong đó được hay mất, cuối cùng Uyển Nhược có thể đạt được hạnh phúc hay không?

Đích nữ nhị tiểu thư

Đích nữ nhị tiểu thư
Địch nữ nhị tiểu thư

Nội dung: Tiểu thư Tướng phủ không có dung mạo khuynh thành, cũng không có phẩm hạnh của nữ tử. Ghen tỵ trưởng tỷ, ám hại di nương, bất kính với tổ mẫu.

Sau khi tỉnh lại, kinh ngạc mở mắt, hoàn cảnh xa lạ, linh hồn lạ lẫm, vốn định an nhàn hết ăn lại ngủ ngồi chờ chết.

Chung quy lại có người không muốn nàng được sống dễ chịu, nếu nàng không thoải mái kẻ khác cũng đừng mơ tưởng an tâm mà sống.

Con đường sủng thê

Con đường sủng thê
Con đường sủng thê

Nội dung: Hắn Triệu Trầm lần đầu gặp được nàng đó là lúc tình cờ đi qua cái thôn nhỏ. Hắn bị nàng thu hút bởi vẻ đẹp thanh thuần, dân dã đó. Lần thứ hai gặp lại nàng cứ ngỡ nàng để ý hắn hoá ra là do hắn ảo tưởng, thật ra nàng chỉ đến ý đến cây hoa lan cạnh hắn mà thôi.

Còn nàng A Kết là con gái của một nhà nông khá giả, là một cô gái thanh thuần thùy mị. Đang chuẩn bị thành thân với vị hôn phu đã được đính ước trước đó là Mạnh Trọng Cảnh thì nàng bị ép gả cho hắn.

Cứ tưởng là cuộc sống sẽ chấm dứt từ đây, hàng ngày nàng sẽ bị hắn ghét bỏ nhưng thật không ngờ hắn lại thay đổi sủng ái nàng khiến nàng thật kinh ngạc.

Đích nữ vô song

Đích nữ vô song
Đích nữ vô song

Nội dung: Từng ngón tay bị bẻ gãy, đau đớn lan khắp toàn thân, lúc ấy nàng mới biết vú nương và nha hoàn đã sớm phản bội nàng từ lâu.

Thứ tỷ nói trong bụng mang cốt nhục của phu quân nàng, lúc ấy nàng mới biết tình tỷ muội tốt đẹp trước kia chỉ là một vở kịch không hơn không kém.

Phu quân của nàng, người từng ôn nhu quyến luyến ấy, sai người lấy mạng nàng, lúc ấy nàng mới biết mình chẳng qua chỉ là hòn đá lót đường, bàn đạp để hắn leo lên vị trí cao…

Hai mươi năm sống trên đời, hóa ra, nàng chỉ là con rối mặc người điều khiển!

Cũng may trời cao rủ lòng thương xót, cho nàng cơ hội sống lại lần nữa. Lúc này đây, tới lượt nàng đưa những người đó xuống địa ngục!

Trùng sinh chi thứ nữ tâm kế

Trùng sinh chi thứ nữ tâm kế
Trùng sinh chi thứ nữ tấm kế

Nội dung: Nàng là thứ nữ không nổi bật nhất của tam phòng Cố gia, vốn tưởng làm con thừa tự cho phòng lớn cuộc sống sẽ khá hơn, không ngờ lại bị hãm sâu vào vũng bùn.

Cuối cùng thành thiếp thất của tỷ phu lại còn bị vu hãm mang thai nghiệt chủng của người khác, đành nhảy sông Đường để bày tỏ trong sạch.

Lần nữa trọng sinh, nàng Cố Ngâm Hoan chính là từ bỏ sự sủng ái đó, đồng thời đòi lại nợ cũ, có thù tất báo.

Xuân mang lưu luyến

Xuân mang lưu luyến
Xuân mang lưu luyến
 • Tác giả: Tự Thị Cố Nhân Lai
 • Thể loại: Ngôn tình, gia đấu, trọng sinh, sắc, điền văn
 • Số chương: 80 + 5 ngoại truyện
 • Số điểm: 9
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/xuan-mang-luu-luyen

Nội dung: Thẩm Thanh Lạc tỉnh dậy, là một nam nhân đang sờ loạn trên người nàng, không phải là mơ, là thật. Sao tự dưng nàng ý thức được hắn là ai ?

Ký ức quay trở về thì ra nàng đã xuyên không, trở về là mình của năm năm trước đây, quay về từ lúc nam nhân này khinh dễ nàng.

Không phải đã ăn thạch tín sao? Nếu đã trở về thì phải tự thay đổi số phận chính mình…

Cầu Thế Trinh thừa nhận mình máu lạnh vô tình, nhưng đó là đối với những nữ nhân khác.

Hắn tự hỏi đối với Thẩm Thanh Lạc là toàn tâm toàn ý đào tâm móc phổi, không những sủng ái hết mực, mà còn cái gì cũng theo ý nàng.

Tướng công viết giấy từ hôn đi

Tướng công viết giấy từ hôn đi
Tướng công viết giấy từ hôn đi

Nội dung: Từ lúc biết mình phải gả cho Tống Thế An, Tô Đường đã quyết định chắc chắn phải nhận được giấy từ hôn trong vòng một tháng!

Có rất nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân quan trọng nhất đó là, nàng chướng mắt cái tên mặt lạnh kia rất lâu rất lâu rồi!

Cô vợ giả mạo rất thần bí

Cô vợ giả mạo rất thần bí
Cô vợ giả mạo rất thần bí

Nội dung: Đông Đình Phong là một thân sĩ thành công, được người người ngưỡng mộ, có khả năng hô phong hoán vũ trên cả nước, mọi cô gái đều muốn làm vợ hắn.

Sáu năm trước, vào năm hắn 24 tuổi được người ta tặng cho một người vợ. Tất nhiên, sau khi kết hôn, hai người coi nhau như người dưng nước lã.

Sáu năm sau, sau một tai nạn máy bay, nàng – Ninh Mẫn trực tiếp sống lại nhờ thể xác của người vợ xấu số ấy. Nàng cũng không thèm danh phận này, muốn mau chóng ly hôn với hắn.

Cô vợ nhu nhược, dễ bắt nạt ngày xưa đâu còn nữa, bây giờ, Ninh Mẫn sẽ lấy lại công bằng cho cô ấy và cho cả mình! Cô sẽ không chịu đựng!

Tà vương không để vợ chạy thoát

Truyện gia đấu Tà Vương không để vợ chạy thoát
Truyện gia đấu Tà Vương không để vợ chạy thoát

Nội Dung: Vốn là một sát thủ kim bài, cô biết rằng không thể tin tưởng bất kỳ ai, nhưng cô nguyện tin tưởng hắn, bởi hắn là thanh mai trúc mã lớn lên từ nhỏ với cô, nhưng kết cục thì sao? Một đao trúng ngực chết không nhắm mắt cũng do hắn đâm.

Mở mắt ra một lần nữa cô xuyên thành tiểu thư phế vật ở tô phủ, ai cũng có thể ức hiếp và hạ nhục nhưng vẫn có người có thể nhìn ra nàng là viên ngọc sáng chưa được mài dũa, bá đạo quấn quýt không buông tha nàng.

Truyện được tác giả viết khá cứng tay, những màn tranh đấu trong gia tộc, thứ nữ, di nương trong phủ, mưu mô hãm hại được miêu tả khá chi tiết. Rất đáng để đọc nha.

Con đường sủng phu sau khi sống lại

Truyện ngôn tình gia đấu Con đường sủng phu sau khi sống lại
Truyện ngôn tình gia đấu Con đường sủng phu sau khi sống lại

Nội Dung: Đời trước Tiêu Vãn đích thực là một tra nữ có ánh mắt không tốt, bỏ qua người thật lòng với mình coi trọng một con tiện nam. Vì tiện nam mà làm rất nhiều việc độc ác, vì tiện nam mà cái giá phải trả là sinh mạng cả gia tộc và nàng bồi theo đó. 

Lúc nàng chết đi chỉ có hắn, người mà nàng vốn ghét bỏ dù bị thương cũng nhặt xác cho nàng, sống lại một kiếp nàng nhất định ngược chết tra nữ tiện nam, bảo vệ người ấy một đời ấm no, sủng người ấy đến vô pháp vô thiên.

Bộ truyện lấy bối cảnh nữ tôn, trong bộ truyện này vị trí của nam và nữ sẽ được hoán đổi. Nam sẽ có “dì nguyệt” tới thăm hàng tháng, sẽ mang thai và sinh con. 

Tác giả viết truyện tình tiết rất chặt chẽ, tình tiết gia đấu được miêu tả chi tiết bên cạnh đó cũng khắc họa được tình cảm của nam và nữ chính một cách sâu sắc, diễn biến cụ thể ra sao thì hãy đón đọc nhé!

Lão đại là nữ lang

Truyện Ngôn tình gia đấu Lão đại Là Nữ Lang
Truyện Ngôn tình gia đấu Lão đại Là Nữ Lang
 • Tác giả: La Thanh Mai
 • Thể loại: Gia đấu. Trọng sinh, sủng, nữ cường
 • Số chương: 168
 • Số điểm: 8
 • Link truyện:

Nội Dung: Lão đại là nữ lang là một trong những bộ truyện của La Thanh Mai nhận được sự đánh giá rất cao của độc giả, tác giả viết truyện khá mới mẻ và độc đáo. 

Nữ chính kiếp trước gả cho một thư sinh nghèo, sau khi tân đế lên ngôi tướng công nàng được trọng dụng, tuy nhiên ngụy gia nhà nàng chết thảm không còn một ai. Đến nàng chết như thế nào cũng không rõ, chỉ nhớ rằng nàng đã chết rồi. 

Sau khi sống lại trong thân thể đứa trẻ 3 tuổi nàng không muốn trả thù, nàng chỉ muốn sống một cuộc sống đáng sống, chính nàng nhìn nhận được thế giới này bất công với phụ nữ ra sao, nàng chỉ muốn cố gắng vươn lên sống một cuộc sống tốt hơn.

Phần đầu bộ truyện kể về thời điểm lúc nhỏ và phấn đấu vươn lên, nam chính xuất hiện khá muộn, hơn nữ chính 16 tuổi. Nam chính vốn thích nữ chính của kiếp trước định cầu hôn nàng nhưng bị hãm hại nhốt tại đảo hoang đến bây giờ mới trở về được.

Cô vợ mới cưới của lục thiếu

Truyện ngôn tình gia đấu Cô vợ mới cưới của lục thiếu
Truyện ngôn tình gia đấu Cô vợ mới cưới của lục thiếu

Nội Dung: Cô vợ mới cưới của lục thiếu là một bộ truyện rất đáng để đọc, nội dung mới mẻ, hành văn mượt mà, tình tiết truyện lôi cuốn, điểm trừ duy nhất chính là chưa hoan do đó muốn đọc thì bạn phải chờ và theo dõi. 

Cách mà tác giả miêu tả về tình cảm của nam nữ chính rất đặc biệt, sự xuất hiện của người thứ 3 cũng k quá gay gắt tuy nhiên vẫn thể hiện được những gút mắc, từ đó giải tỏa và tình cảm sâu nặng hơn. 

Đích nữ truyện ký

Truyện ngôn tình gia đấu Đích nữ truyện ký
Truyện ngôn tình gia đấu Đích nữ truyện ký

Nội Dung: Truyện ngôn tình gia đấu luôn là thể loại truyện có sữ hút mãnh liệt với độc giả, những tình tiết truyện tranh đấu trong gia đình. Mưu mô, quỷ kế hãm hại không bao giờ nhàm chán. 

Đích nữ truyện ký là một tác phẩm được đánh giá rất cao, khi đọc tác phẩm chắc chắn bạn không thể thôi xót xa cho những nhân vật có số phận bi thảm, họ chỉ là những người bị liên lụy trong những màn đấu đá. 

Nữ chính là đích nữ phủ đại học sĩ, nàng vốn nhát gan, không tranh sự đời, một lòng hướng phật nhưng lại bị hãm hại hủy thanh danh khiến nàng buồn bực mà chết, khi chết đi nàng biến thành cô hồn dã quỷ lang thang trong phủ. 

Tận mắt nhìn thấy muội muội bị hãm hại giống như mình mất thanh danh bị gả đi vội vàng rồi chết thảm. Ấu đệ cũng cùng một kết cục, nàng uất hận tại sao mình quá ngu ngốc, nếu có kiếp sau nàng sẽ không bao giờ nhút nhát nữa.

Kết luận

Trên đây là list 20 truyện ngôn tình gia đấu đặc sắc được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2021, hy vọng rằng sẽ giúp bạn tìm được những giây phút thư giãn trong quá trình đọc truyện.

4/5 - (2 bình chọn)