Ngôn tình gia đấu hay nhất

Truyện gia đấu hay còn gọi trạch đấu là thể loại ngôn tình được rất nhiều độc giả ưa thích hiện nay, dưới đây là list 15 truyện gia đấu đặc sắc nhất năm 2020 mà độc giả không nên bỏ qua.

Ngôn tình gia đấu là gì?

Gia đấu hay còn gọi là trạch đấu, là thể loại truyện có các tình tiết đấu giá, mưu tính tinh giữa các thành viên trong gia đình, dòng họ, đây là thể loại truyện thường khiến độc giả ức chế, tuy nhiên cái thiện luôn chiến thắng cái ác, người tốt luôn được đền đáp xứng đáng.

Truyện gia đấu thường kết hợp với những thể loại như xuyên không, trọng sinh, báo thù, không gian…

List 15 truyện gia đấu đặc sắc

Làm dâu nhà giàu

Làm dâu nhà giàu
Làm dâu nhà giàu

Tác giả: Trang Baby

Thể loại: Ngôn tình, gia đấu, hài hước

Số chương: 61

Số điểm: 8

Nội dung: Nhà họ Trần là nhà giàu có tiếng, chính vì thế mà tôi bị ép gả vào đó. Nhưng nhà họ ba người con trai, chỉ có hai người là bình thường, còn người kia thì điên điên khùng khùng.

Hai người con trai kia lại không phải tôi có thể gả, một người đã có gia đình, một người lại định cư ở Mỹ, bọn họ tính toán điều gì, tưởng tôi không rõ???

Nếu là phú hào thì dĩ nhiên làm gì tới lượt gia đình tôi lọt được vào mắt họ mà tới xem mắt. Chính tôi cũng biết điều đó thế mà hai kẻ kia lại nghĩ lừa được tôi ư???

Tưởng Tuệ Nghi

Tưởng Tuệ Nghi
Tưởng tuệ nghi

Tác giả: Gold

Thể loại: Ngôn tình, gia đấu, nữ cường, điền văn

Số chương: 45 + 1 ngoại truyện

Số điểm: 9

Nội dung: Tưởng Tuệ Nghi là thiên kim Tưởng gia, nàng là nữ nhi xác định từ khi sinh ra đã ở vạch đích.

Những tưởng cuộc sống của Tưởng Tuệ Nghi chỉ dừng lại ở việc khoác gấm lụa lên người, cài trang sức kiêu sa lên đầu mà an an hưởng hưởng trôi qua.

Vậy mà vào ngày mừng thọ của gia gia nàng, tổ mẫu lại nổi lên một tia nhã ý muốn tìm phu cho nội nữ tôn của mình, bèn tuyên bố muốn gả nàng cho đích trưởng tử đại gia tộc thương gia giàu có bậc nhất kinh thành – Trình Tư Thành.

Cuộc sống của nàng ở Tưởng gia an nhàn sung sướng bao nhiêu thì ở Trình gia hoàn toàn ngược lại.

Trọng sinh tầm an

Trọng sinh tầm an
Trọng sinh an tầm

Tác giả: Luna Huang

Thể loại: Ngôn tình, trọng sinh, gia đấu, cung đấu

Số chương: 120

Số điểm: 9

Nội dung: Ngón tay của Diệp Cẩn Huyên khẽ động, cái cổ cứng ngắc một trận ê buốt, nàng cảm giác được cả người mình ẩm ướt, thân thể lúc nóng lúc lạnh, tê dại lại có chút đau nhức, bên tai ngoại trừ tiếng dế thì không còn âm thanh nào khác.

Cả người nàng cứng đờ, cố gắng dùng sức mở mắt ra nhìn rõ cảnh vật xung quanh, rất quen mắt. Nàng đương nhiên là biết mình đang ở đâu rồi. Nơi này nàng ở đến tận mười bảy năm cơ mà.

Nhưng là… chuyện này là thế nào? Nàng không phải đã đến địa ngục rồi sao?

Hốt hoảng, sợ hãi, theo bản năng nàng lập tức đưa hai bàn tay lên nhìn, trong lòng kinh hỉ muôn vạn lần. Đây là tay của nàng, bàn tay yêu quý của nàng. Các khớp tay, móng tay, da thịt trên tay trên người tất cả đều nguyên vẹn.

Thế nào là hiền thê

Thế nào là hiền thê
Thế nào là hiền thê

Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, cung đấu, gia đấu

Số chương: 123

Số điểm: 9

Nội dung: Đây là một truyện ngôn tình có pha trộn yêu tố xuyên không, nữ chính là người mượn hồn đổi xác, trở về cổ đại làm một vương phi bị thất sủng từ đây cố gắng đấu tranh, giành giật lại những gì là của mình.

Thân là hiền thê, thì phải nhẫn nhịn biểu muội của chàng ta, nhẫn nhịn tiểu thiếp của chàng ta, nhẫn nhịn mẹ già của chàng ta ư? Chàng không cho ta được sống vui vẻ sảng khoái, mà lại muốn ta cho chàng được sống thoải mái hạnh phúc sao?

Trời cao cho một cô gái xuyên không chính là muốn để cô ấy học tam tòng tứ đức à? Nếu như phải để người ta sống trong uất ức, thì chi bằng khiến người ta được chết đi trong vui vẻ.

Thê tử của bạo quân

Thê tử của bạo quân
Thê tử của bạo quân

Tác giả: Mạt Trà Khúc Kỳ

Thể loại: Ngôn tình, sắc, gia đấu, cung đấu, sủng

Số chương: 114

Số điểm: 9

Nội dung: Ngày mà Tiêu Ngư nàng lên kiệu hoa gả cho Hoàng đế biểu ca cũng chính là ngày nàng trở thành quả phụ.

Nàng chưa từng mang thai nhưng lại trở thành nương của tiểu hoàng đế mới bốn tuổi.

Chưa được bao lâu thì đã có quân phản loạn, triều đại thay đổi, Tiêu Ngư thu dọn hành lý bỏ trốn với tiểu Hoàng Đế, lại bị Tân Hoàng vừa soán ngôi kia bắt trở về.

Còn nói không sinh cho y nhi tử thì không thả nàng ra ngoài…

Hầu môn kiêu nữ

Hầu môn kiêu nữ
Hầu môn kiêu nữ

Tác giả: Đào Lý Mặc Ngôn

Thể loại: Ngôn tình, gia đấu, sắc, xuyên không, trọng sinh, hài hước

Số chương: 131

Số điểm: 9

Nội dung: Nàng là một nữ nhân xinh đẹp tuyệt trần, đẹp đến mức nghiêng nước nghiêng thành. Trời sinh bản tính thông minh lanh lợi, tài sắc vẹn toàn.

Còn hắn, kiếp trước tính tình tàn nhẫn lãnh khốc, không biết bao nhiêu mạng người đã chết giết tay hắn. Hắn lạnh lùng vô tình như vậy, giết người đương nhiên không cần suy nghĩ. Thế nhưng kiếp này xuyên không về thế giới cổ đại lại thành một kẻ ngốc, ngốc đến dễ thương, ngốc đến mức khiến người khác phải bảo vệ che chở.

Giữa đường xuất hiện một nữ nhân mặt dày như mặt thớt, ngang nhiên xông đến cướp tên ngốc kia từ tay nàng. Nàng nhất định sẽ khiến nàng ta phải hối hận khi dám phá hoại tình cảm của hắn và nàng. Còn tên ngốc kia lại rất nghe lời nàng ta, nàng thật đau đầu. Liệu nàng sẽ làm gì đây?

Xướng môn nữ hầu

Xướng môn nữ hầu
Xướng môn nữ hầu

Tác giả: Tần Giản

Thể loại: Ngôn tình, cung đấu, nữ cường, gia đấu

Số chương: 146

Số điểm: 9

Nội dung:  Cổ nhân đã từng nói một câu, khi người phụ nữ mãnh liệt trưởng thành họ sẽ không thể nào thoát khỏi tra nam.

Trong 3 năm ngắn ngủi, từ thê đến thiếp đến kỹ nữ rồi cuối cùng bỏ mạng, Giang Tiểu Lâu cho rằng đời này nàng mãi mãi không có cơ hội trở mình.

Không ngờ mạng nàng cứng, Diêm vương không dám thu, lại để nàng sống lại một lần nữa.

Giống như một giấc chiêm bao

Giống như một giấc chiêm bao
Giống như một giấc chiêm bao

Tác giả: Hân Hân Hướng Vinh

Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, gia đấu, cổ đại

Số chương: 85

Số điểm: 8

Nội dung: Xuyên qua có phụ thân là tri phủ, nhưng nữ chính lại không được coi trọng vì hắn chỉ trọng nam. Không khí trong gia đình đầy ngột ngạt, khi mà mẫu thân nàng đầy toan tính, di nương cùng thứ tỉ lòng dạ đen như mực, may mắn là còn lại một tiểu đệ khả ái.

Trong hoan lạc xen lẫn phiền não cùng với Uyển Nhược lớn lên cùng nhau, yêu và hận, trong đó được hay mất, cuối cùng Uyển Nhược có thể đạt được hạnh phúc hay không?

Đích nữ nhị tiểu thư

Đích nữ nhị tiểu thư
Địch nữ nhị tiểu thư

Tác giả: Tình Đa Đa

Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, gia đấu, trọng sinh

Số chương: 118 + 3 ngoại truyện

Số điểm: 9

Nội dung: Tiểu thư Tướng phủ không có dung mạo khuynh thành, cũng không có phẩm hạnh của nữ tử. Ghen tỵ trưởng tỷ, ám hại di nương, bất kính với tổ mẫu.

Sau khi tỉnh lại, kinh ngạc mở mắt, hoàn cảnh xa lạ, linh hồn lạ lẫm, vốn định an nhàn hết ăn lại ngủ ngồi chờ chết.

Chung quy lại có người không muốn nàng được sống dễ chịu, nếu nàng không thoải mái kẻ khác cũng đừng mơ tưởng an tâm mà sống.

Con đường sủng thê

Con đường sủng thê
Con đường sủng thê

Tác giả: Tiếu Giai Nhân

Thể loại: Ngôn tình, gia đấu, điền văn

Số chương: 159 +  5 ngoại truyện

Số điểm: 9

Nội dung: Hắn Triệu Trầm lần đầu gặp được nàng đó là lúc tình cờ đi qua cái thôn nhỏ. Hắn bị nàng thu hút bởi vẻ đẹp thanh thuần, dân dã đó. Lần thứ hai gặp lại nàng cứ ngỡ nàng để ý hắn hoá ra là do hắn ảo tưởng, thật ra nàng chỉ đến ý đến cây hoa lan cạnh hắn mà thôi.

Còn nàng A Kết là con gái của một nhà nông khá giả, là một cô gái thanh thuần thùy mị. Đang chuẩn bị thành thân với vị hôn phu đã được đính ước trước đó là Mạnh Trọng Cảnh thì nàng bị ép gả cho hắn.

Cứ tưởng là cuộc sống sẽ chấm dứt từ đây, hàng ngày nàng sẽ bị hắn ghét bỏ nhưng thật không ngờ hắn lại thay đổi sủng ái nàng khiến nàng thật kinh ngạc.

Đích nữ vô song

Đích nữ vô song
Đích nữ vô song

Tác giả: Bạch Sắc Hồ Điệp

Thể loại: Trọng sinh, nữ cường, gia đấu

Số chương: 318

Số điểm: 9

Nội dung: Từng ngón tay bị bẻ gãy, đau đớn lan khắp toàn thân, lúc ấy nàng mới biết vú nương và nha hoàn đã sớm phản bội nàng từ lâu.

Thứ tỷ nói trong bụng mang cốt nhục của phu quân nàng, lúc ấy nàng mới biết tình tỷ muội tốt đẹp trước kia chỉ là một vở kịch không hơn không kém.

Phu quân của nàng, người từng ôn nhu quyến luyến ấy, sai người lấy mạng nàng, lúc ấy nàng mới biết mình chẳng qua chỉ là hòn đá lót đường, bàn đạp để hắn leo lên vị trí cao…

Hai mươi năm sống trên đời, hóa ra, nàng chỉ là con rối mặc người điều khiển!

Cũng may trời cao rủ lòng thương xót, cho nàng cơ hội sống lại lần nữa. Lúc này đây, tới lượt nàng đưa những người đó xuống địa ngục!

Trùng sinh chi thứ nữ tâm kế

Trùng sinh chi thứ nữ tâm kế
Trùng sinh chi thứ nữ tấm kế

Tác giả: Tô Tiểu Lương

Thể loại: Gia đấu, trọng sinh, cổ đại

Số chương: 176 +3 ngoại truyện

Số điểm: 9

Nội dung: Nàng là thứ nữ không nổi bật nhất của tam phòng Cố gia, vốn tưởng làm con thừa tự cho phòng lớn cuộc sống sẽ khá hơn, không ngờ lại bị hãm sâu vào vũng bùn.

Cuối cùng thành thiếp thất của tỷ phu lại còn bị vu hãm mang thai nghiệt chủng của người khác, đành nhảy sông Đường để bày tỏ trong sạch.

Lần nữa trọng sinh, nàng Cố Ngâm Hoan chính là từ bỏ sự sủng ái đó, đồng thời đòi lại nợ cũ, có thù tất báo.

Xuân mang lưu luyến

Xuân mang lưu luyến
Xuân mang lưu luyến

Tác giả: Tự Thị Cố Nhân Lai

Thể loại: Ngôn tình, gia đấu, trọng sinh, sắc, điền văn

Số chương: 80 + 5 ngoại truyện

Số điểm: 9

Nội dung: Thẩm Thanh Lạc tỉnh dậy, là một nam nhân đang sờ loạn trên người nàng, không phải là mơ, là thật. Sao tự dưng nàng ý thức được hắn là ai ?

Ký ức quay trở về thì ra nàng đã xuyên không, trở về là mình của năm năm trước đây, quay về từ lúc nam nhân này khinh dễ nàng.

Không phải đã ăn thạch tín sao? Nếu đã trở về thì phải tự thay đổi số phận chính mình…

Cầu Thế Trinh thừa nhận mình máu lạnh vô tình, nhưng đó là đối với những nữ nhân khác.

Hắn tự hỏi đối với Thẩm Thanh Lạc là toàn tâm toàn ý đào tâm móc phổi, không những sủng ái hết mực, mà còn cái gì cũng theo ý nàng.

Tướng công viết giấy từ hôn đi

Tướng công viết giấy từ hôn đi
Tướng công viết giấy từ hôn đi

Tác giả: Tô Hành Nhạc

Thể loại: Gia đấu, hài hước

Số chương: 80

Số điểm: 9

Nội dung: Từ lúc biết mình phải gả cho Tống Thế An, Tô Đường đã quyết định chắc chắn phải nhận được giấy từ hôn trong vòng một tháng!

Có rất nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân quan trọng nhất đó là, nàng chướng mắt cái tên mặt lạnh kia rất lâu rất lâu rồi!

Cô vợ giả mạo rất thần bí

Cô vợ giả mạo rất thần bí
Cô vợ giả mạo rất thần bí

Tác giả: Vọng Thần Mạc Cập

Thể loại: Ngôn tình, trọng sinh, gia đấu

Số chương: 495

Số điểm: 9

Nội dung: Đông Đình Phong là một thân sĩ thành công, được người người ngưỡng mộ, có khả năng hô phong hoán vũ trên cả nước, mọi cô gái đều muốn làm vợ hắn.

Sáu năm trước, vào năm hắn 24 tuổi được người ta tặng cho một người vợ. Tất nhiên, sau khi kết hôn, hai người coi nhau như người dưng nước lã.

Sáu năm sau, sau một tai nạn máy bay, nàng – Ninh Mẫn trực tiếp sống lại nhờ thể xác của người vợ xấu số ấy. Nàng cũng không thèm danh phận này, muốn mau chóng ly hôn với hắn.

Cô vợ nhu nhược, dễ bắt nạt ngày xưa đâu còn nữa, bây giờ, Ninh Mẫn sẽ lấy lại công bằng cho cô ấy và cho cả mình! Cô sẽ không chịu đựng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *