List lịch sử hay

Truyện lịch sử được lấy bối cảnh từ các dấu mốc lịch sử thực tế nhờ vậy luôn có những sức hút nhất định với khán giả, đặc biệt với các bạn yêu thích tìm hiểu. list 15 truyện lịch sử do Cepece.edu.vn giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Truyện lịch sử là gì?

Truyện lịch sử là dòng truyện đặc biệt bởi được lấy bối cảnh từ các sự kiện, nhân vật có thật trong lịch sử của một đất nước, dân tộc. Ở mỗi giai đoạn sẽ có những cách khắc hoạ khác nhau nhưng luôn đảm bảo tính chính xác của lịch sử.

List 15 truyện lịch sử đặc sắc

Bắc tống phong lưu

Bắc tống phong lưu
Bắc tống phong lưu

Tác giả: Nam Hi

Thể loại: Lịch sử, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: 2041 chương

Điểm: 9

Nội dung: Tình tiết truyện hấp dẫn, cách xây dựng nhân vật dí dỏm giúp Bắc tống phong lưu thu hút được bạn đọc.

Truyện kể về Lý Kỳ xuyên không về cổ đại, với tài nấu ăn tuyệt đỉnh đã khiến cho gian thần, mỹ nữ cho đến đám công tử ăn chơi trác tác cũng phải cúi đầu xưng thần.

Truyện đặc biệt thích hợp để thư giãn vào cuối tuần hay sau những giờ làm việc căng thẳng nhé các bạn.

Tàn bào

Tàn bào
Tàn bào

Tác giả: Phong Ngự Cửu Thu

Thể loại: Lịch sử, Tiên hiệp, Huyền huyễn

Số chương: 457 chương

Điểm: 9

Nội dung: Sinh ở thời kỳ dân quốc, giữa cảnh đất nước rối ren nhiều phen loạn lạc nhưng hắn lại là người sống vô lo vô nghĩ, tự do tự tại, chẳng bên chính cũng chẳng bên tà. Dù có tuyệt đạo pháp nhưng tuyệt nhiên không phải đạo sĩ.

Bên cạnh hắn luôn có 1 con mèo chui ra từ ngôi mộ cổ, vừa giống mèo lại vừa không phải mèo.

 Tay súng bắn tỉa lạc về thời tam quốc

Tay súng bắn tỉa lạc về thời tam quốc
Tay súng bắn tỉa lạc về thời tam quốc

Tác giả: Đông Nhất Phương

Thể loại: Lịch sử, Xuyên không, Cổ đại, Kiếm hiệp

Số chương: 1321 chương

Điểm: 9

Nội dung: Nam chính là một tay bắn tỉa siêu đẳng trong một lần nhiệm vụ bị xuyên không về thời Tam Quốc. 

Tài năng ở hiện tại sẽ giúp ích gì cho anh ta? Và liệu anh ta sẽ đầu quân cho Tào Tháo, Lưu Bị hay Đông Ngô. Thời thế loạn lạc liệu nam chính có sống sót để trở về hiện tại hay không? Những thử thách nào buộc nam chính phải vượt qua? Hãy cùng theo dõi nhé.

 Ngược về thời Minh

Ngược về thời minh
Ngược về thời minh

Tác giả: Nguyệt Quan

Thể loại: Lịch sử, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: 469 chương

Điểm: 9

Nội dung: Vốn là một tên dốt văn dở võ, cũng chẳng tài trí gì nên hồn nhưng nhờ cứu được một mạng người mà được Diêm Vương cho sống thêm 3 năm và được đầu thai vào một anh thư sinh nghèo thời Minh mạc.

Đã là thư sinh nghèo mà lại không có tài cán gì, lại còn không biết bao giờ cái chết sẽ đến thì thử hỏi làm sao mà sống được ở cái chốn này?

Ấy thế mà hắn lại có mệnh làm vương gia? Với một người như thế sẽ thành hạng vương gia gì đây? Thật khó mà nói được.

 Vạn dặm hoa đào trong mưa hạ

Vạn dặm hoa đào trong mưa hạ
Vạn dặm hoa đào trong mưa hạ

Tác giả: Hạ Vũ

Thể loại: Lịch sử, Nữ cường, Cổ đại, Ngôn tình

Số chương: 49 chương

Điểm: 9

Nội dung: Diệp Hạ Vũ là tiểu thư danh giá của Hữu thừa tướng Đại Mạc, gái nhà lính nên tính tình ngang tàn, chỉ thích làm theo ý mình.

Đào Anh là vị quân tử tài giỏi, đứng đầu mạng lưới gián điệp của Đại Mạc, sống nơi đất khách nhưng luôn hết lòng vì quê hương đất nước, luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

Truyện còn có sự xuất hiện của Tiểu Vũ là thiếu nữ có nụ cười ngọt ngào làm say đắm Quân Vương tối thượng.

Chuyện tình tay ba sẽ như thế nào đây?

Tranh thiên hạ

Tranh thiên hạ
Tranh thiên hạ

Tác giả: Khuynh Linh Nguyệt

Thể loại: Lịch sử, Ngôn tình, Cung đấu, Cổ đại

Số chương: 55 chương

Điểm: 9

Nội dung: Theo truyền thuyết, trên đỉnh Thương Mang cao nhất Đông Triều có cao nhân lưu lại một bàn cờ đang chơi dở, trên bàn cờ lưu lại một câu làm chấn động thiên hạ. 

Lúc bấy giờ, các quốc gia đông quốc tranh đầu, nghiệp đế vương lay chuyển thì xuất hiện một thiếu nữ mang danh “tố y tuyết nguyệt, phong hoa tuyệt thế”, nhưng lời nói việc làm lại không kiêng nể ai. Thời loạn lạc hoang tàn liệu nữ nhân có làm nên chuyện?

 Đại đường song long truyện

Đại đường song long truyện
Đại đường song long truyện

Tác giả: Huỳnh Dị

Thể loại: Lịch sử, Kiếm hiệp

Số chương: 800 chương

Điểm: 9

Nội dung: Câu chuyện bắt đầu từ thời Tùy mạt, Hoàng đế đương trị lúc bấy giờ là Dương Quảng lộ rõ thói xấu, cai quản bất công, ăn chơi sa đọa nên nghĩa quân khắp nơi nổi dậy chống đối triều đình.

Nội dung:

Hoàng đế đương trị Tuỳ mạt lúc đấy là Dương Quảng là tên hôn quân, cai trị bất công, ăn chơi sa đoạ khiến nghĩa quân khắp nơi nổi dậy chống đối triều đình.

Lúc bấy giờ có xứ Dương Châu xuất hiện hiện 2 đứa trẻ mồ côi là Từ Tử Lăng, Khấu Trọng có được Trường Sinh Quyết, dưới sự hướng dẫn của mẹ nuôi  Phó Quân Sước đã dần dần gia nhập vào con đường võ đạo trở thành Đại Đường Song Long, giúp đỡ Lý Thế Dân thống nhất Trung Nguyên, lập nên triều Đường.

Tam quốc tranh phong

Tam quốc tranh phong
Tam quốc tranh phong

Tác giả: Nhật Nguyệt Thương Minh

Thể loại: Lịch sử, Xuyên không, Cổ đại,

Số chương: Chưa hoàn

Điểm: 9

Nội dung: Lưu Kỳ xuyên không về thời Tam Quốc, mượn thân xác con trai của Lưu Biểu. Hắn rời khỏi Tương Dương, quyết không để cơ nghiệp Kinh Châu bị chia cắt.  Trời đất biến ảo, Hiên Kiêm Kiếm xuất, thời không nghịch chuyển, mây gió nổi lên, đế nghiệp ngàn thu, mai mốt công thành.

 Hòa thân tân truyện

Hòa thân tân truyện
Hòa thân tân truyện

Tác giả: Độc Cô Hắc Mã

Thể loại: Lịch sử, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: 190 chương

Điểm: 9

Nội dung:Tiết tấu truyện hài hước xen lẫn các tình tiết hồi hộp. Quách Tam Đức vốn là sinh viên đại học vừa tốt nghiệp còn chưa có công việc ổn định thế mà chẳng may lại xuyên không về thời Càn Long.

Xuyên không vào ai không vào lại vào đúng Hoà Thân thời niên thiếu. Hắn phải làm gì để không phải hầu hạ Càn Long, lại càng không muốn Tiểu Gia Khánh xét nhà nữa.

 Đại đường tiểu lang trung

Đại đường tiểu lang trung
Đại đường tiểu lang trung

Tác giả: Mộc Dật

Thể loại: Lịch sử, Cổ đại

Số chương: 479 chương

Điểm: 9

Nội dung:Truyện kể về hành trình hành y gian nan của Tả Thiếu Dương – con trai độc nhất của chủ hiệu thuốc Tả Quý ở thành Thạch Kính.

Gia đình y vốn mưu sinh khó khăn do tài năng y thuật của cha hắn bình thường, mẹ lại nhu nhược…. Có những lúc trong nhà chỉ có bánh bao đen trộn rau dại, còn bị chủ nhà đòi nợ, không nộp được tiền sẽ đuổi khỏi nhà…

Từ đây hắn bước trên hành trình y thuật gian nan nhưng cũng nhiều bóng hồng bầu bạn làm tâm giao.

 Đế quốc thiên phong

Đế quốc thiên phong
Đế quốc thiên phong

Tác giả: Duyên phận

Thể loại: Lịch sử, Cổ đại, Kiếm hiệp

Số chương: 7 quyển

Điểm: 9

Nội dung: Tác Phong, là kẻ tham quan lớn nhất nhưng cũng là tướng quân thanh liêm nhất thiên hạ, hắn nguyện cả đời làm tiểu nhân không làm ngụy quân tử. Bậc quân vương cũng chỉ là kẻ ngụy quân tử mà thôi. Hắn đi từ hai bàn tay trắng nhưng lại là người có trí lớn. Hắn cũng không có hậu thuẫn vững chắc nhưng bù lại huynh đệ ở bốn bể, nữ nhi theo hắn cũng nhiều vô kể nhưng hắn lại chỉ động lòng duy nhất 1 người.

 Đế yến

Đế yến
Đế yến

Tác giả: Mặc Vũ

Thể loại: Lịch sử, Cổ đại, Kiếm hiệp

Số chương: 2 quyển

Điểm: 9

Nội dung:Cẩm Y Vệ là lực lượng quân đội thân cận nhất của nhà vua, đội quân có thể bắt, tra tấn, thậm chí giết chết bất cứ người nào: từ thường dân cho đến tể tướng đương triều.

Danh tiêng Cẩm Y vệ lan truyền khắp nơi, bá tánh lẫn quan thần đều rụt rè khi nhắc đến cẩm y vệ. Hàng loạt các vụ án lớn được giải quyết, và cũng chỉ có cẩm y là có thể chỉ mặt kẻ chủ mưu không ai khác chính là người ngôi trên ngai rồng.

Kiều thê như vân

Kiều thê như vân
Kiều thê như vân

Tác giả: Thượng Sơn Đả Lão Hổ

Thể loại: Lịch sử, Xuyên không, Cổ đại, Hài hước

Số chương: 933 chương

Điểm: 9

Nội dung: Thẩm Ngạo – một tên có thiên phú làm giả đồ cổ, giả một cách tinh vi nếu chỉ nhìn qua thì khó mà phân biệt được thật giả. Nhưng trong một lần bị cảnh sát vây bắt, hắn té núi và xuyên không về nhà Tống. Trở thành một hạ nhân trong phủ Quốc công.

Tài năng xuất chúng làm giả đã đưa hắn đến một cuộc đời như mơ: Từ nhà cao cửa rộng, bạn bè bằng hữu, mỹ nhân thiên hạ… Quả là không mấy người xuyên không lại sung túc như vậy.

 Tử Dương

Tử dương
Tử dương

Tác giả: Phong Ngự Cửu Thu

Thể loại: Lịch sử, Tiên hiệp, Huyền huyễn

Số chương: 580 chương

Điểm: 9

Nội dung: Nhân vật chính của truyện là Mạc Vấn  – một thư sinh chân yếu tay mềm phải trải qua rất nhiều cay đắng, đau khổ: chứng kiến cảnh cả gia đình bị sát hại, tân nương bị cướp ngay trong đêm tân hôn, lại còn bị cướp sạch đồ. 

Cũng nhờ những biến cố này mà Mạc Vấn trở nên trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Mị tướng quân

Mị tướng quân
Mị tướng quân

Tác giả: Vân Ngoại Thiên Đô

Thể loại: Lịch sử, Cung đấu, Gia đấu

Số chương: chưa hoàn

Điểm: 9

Nội dung:

Truyện xoay quanh một nữ tướng ngọt ngào, tài sắc vẹn toàn. Xung quanh nàng không chỉ có một vương gia kiêu căng ngạo mạn mà còn có một thái tử vương triều. 

Hai người đàn ông tranh giành quyền lực, mỹ nữ… nhưng lại không hề hay rằng, mọi thứ lại nằm trong tính toán của nữ tướng xinh đẹp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *