list truyện ma ngắn đặc sắc nhất năm 2021

Truyện ma ngắn hay là thể loại truyện được rất nhiều độc giả yêu thích, những chủ đề về linh dị, kinh dị luôn có một sức hút mãnh liệt với độc giả. List truyện ma ngắn dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có khoảng thời gian thư giãn sau một ngày làm việc.

Hành tẩu âm dương

 • Tác giả:  A Thất
 • Thể loại: Truyện ma, kinh dị
 • Số chương: Đang ra
 • Số điểm: 9
 • Link đọc:
Truyện ma ngắn hay Hành tẩu âm dương
Truyện ma ngắn hay Hành tẩu âm dương

Nội dung: Nếu bạn là fans của những bộ truyện cương thi thì chắc chắn bạn sẽ thấy những điểm tương đồng trong bộ truyện này. 

Mở đầu câu truyện là những vụ thảm án đáng sợ, rùng rợn về người thân của nhân vật chính, tiếp đến là còn đường đi tìm sự thật, trả thù, cuối cùng trở thành một người chuyên hành tẩu trên con đường âm dương.

Truyện được tác giả viết khá chi tiết, khơi gợi được sự tò mò từ phía độc giả, rất nhiều tình tiết nhỏ được nêu ra nhưng lại không làm rối óc. Tâm lý nhân vật cũng được tác giả triển khai vô cùng tốt. Không hề gây ức chế.

Nuôi ma ngải

 • Tác giả: Hùng Sơn
 • Thể loại: Truyện ma, kinh dị
 • Số chương: 30
 • Số điểm: 9
 • Link đọc:
Truyện ma ngắn hay Nuôi ma ngải
Truyện ma ngắn hay Nuôi ma ngải

Nội dung: “Nuôi ma ngải” có thể nói rằng đây là bộ truyện ma ngắn hay và rùng rợn nhất mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

Toàn bộ câu truyện kể về 27 ngày dài đằng đẵng về nuôi ma ngải, những cảnh rùng rợn, ly kỳ nhưng không kém phần cuốn hút, độc giả không thể ngừng đọc.

Bùa ngải luôn là những câu chuyện mà người đọc vô cùng tò mò, chính vì vậy dù cốt truyện đáng sợ nhưng vẫn rất nhiều độc giả thích thú với cuốn sách này. Nếu bạn cũng là một người yêu thích sự kỳ bí, rùng rợn thì đừng bỏ qua bộ truyện này nhé!

Nghiệt oán tóc xanh

Truyện ma ngắn hay Nghiệt oán tóc xanh
Truyện ma ngắn hay Nghiệt oán tóc xanh

Nội dung: “Nghiệt oán tóc xanh” là một tác phẩm kinh điển của tác giả Hồng Nương Tử. Được đánh giá là một trong những bộ truyện ma ngắn hay nhất hiện nay.

Có thể nói rằng đây là bộ truyện ma nhưng có những mang đến cho người đọc cảm giác lạnh lùng bí ẩn mà tác giả sử dụng lối viết văn nhẹ nhàng, thẩm thấu dần vào lòng người đọc.

Câu chuyện kể về nữ chính Tô Di, cô cùng với bạn của mình mở một quán bar tại một ngôi nhà ma, cũng chình từ đây mà những án mạng kinh hoàng xảy ra.

Những cái chết bí ẩn, rùng rợn, sự xuất hiện của cô nhà báo rồi đến vị hòa thượng, dần khiến câu chuyện trở lên ly kỳ hơn.

Tắt đèn kể chuyện ma

 • Tác giả: Loan Bảo Quần
 • Thể loại: Truyện ma, kinh dị, linh dị
 • Số chương: 40
 • Số điểm: 9
 • Link đọc:
Truyện ma ngắn hay Tắt đèn kể chuyện ma
Truyện ma ngắn hay Tắt đèn kể chuyện ma

Nội dung: “Tắt đèn kể chuyện ma” là bộ truyện nội dung kể về những câu truyện liêu trai, là truyện ma ngắn hay. Độc giả có thể thấy lôi cuốn, dễ hiểu hơn.

Rất nhiều những câu chuyện như cương thi, Quỷ nước, quỷ ám… tất cả những câu chuyện này đều được tác giả kể lại theo cách của mình.

Nếu bạn là người yêu thích những câu chuyện ma quái, kỳ thú thì, rùng rợn, đáng sợ thì chắc chắn đây là bộ truyện mà bạn không thể bỏ qua.

Địa ngục tầng thứ 19

Truyện ma ngắn hay Địa ngục tầng thứ 19
Truyện ma ngắn hay Địa ngục tầng thứ 19

Nội dung: “Địa ngục tầng thứ 19” là một trong những tác phẩm nổi bật của tác giả Sái Tuấn về truyện ma ngắn hay, câu chuyện ly kỳ hấp dẫn.

Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính là Xuân Vũ, cô tận mắt chứng kiến những người bạn của mình chết đi một cách kỳ bí.  Đến cảnh sát cũng không thể tìm ra một chút manh mối nào.

Vượt qua nỗi sợ hãi cô cùng với chàng giảng viên mỹ thuật cùng với vị cảnh sát nhiệt tình tìm hiểu đến cùng cái chết của những người bạn. Mọi chuyện liệu có được sáng tỏ hay không? 

Đường vào ngôi làng ma

 • Tác giả: Quái đàm Hiệp Hội
 • Thể loại: Truyện ma, kinh dị, thám hiểm
 • Số chương: 9
 • Số điểm: 9
 • Link đọc:
Truyện ma ngắn hay Đường vào ngôi làng ma
Truyện ma ngắn hay Đường vào ngôi làng ma

Nội dung: Là những câu chuyện rùng rợn nhưng lại vô cùng hấp dẫn người đọc, đôi khi bản chất ma quỷ trong tâm trí một người còn đáng sợ hơn thứ hiện hữu ngoài kia.

“Đường vào ngôi làng ma” là bộ truyện ma ngắn hay kể về một ngôi làng ma quái, cả ngôi làng chìm trong màu đỏ của máu. Đây liệu rằng có phải là sự trả thù của ma quái hay không? Hay là do con người giở trò quỷ???

Diễn biến câu chuyện ra sao? Đừng bỏ lỡ bộ truyện này nhé!

Lá cờ ma

Tác giả: Na Đa

Thể loại: Truyện ma, kinh dị, trinh thám

Số chương: 36

Số điểm: 9

Link đọc: https://truyenplus.vn/la-co-ma

Truyện ma ngắn hay Lá cờ ma
Truyện ma ngắn hay Lá cờ ma

Nội dung: “Lá cờ ma” một trong những bộ truyện ma ngắn hay của tác giả Na Đa. Câu chuyện kể về một chàng phóng viên trẻ, quá trình đi tác nghiệp của anh và những câu chuyện kinh dị mà anh gặp phải.

Cách gợi truyện của tác giả khiến độc giả vô cùng tò mò và không thể dứt ra khỏi từng câu chữ. Là bộ truyện đan xen giữa thể loại kinh dị và trinh thám, chính vì vậy mà bộ truyện rất thích hợp với những độc giả yêu thích cả hai thể loại này.

Vừa hồi hộp, gay cấn, càng đọc càng thấy bất ngờ với những cái kết mà tác giả đưa ra, người đọc sẽ không thể đoán trước được diễn biến câu chuyện. Đây chính là sự thành công của Na Đa.

Tấm vải đỏ

Truyện ma ngắn hay Tấm vải đỏ
Truyện ma ngắn hay Tấm vải đỏ

Nội dung: “Tấm vải đỏ” là một trong những bộ truyện ma ngắn hay mà độc giả nhất định không thể bỏ qua. Cả câu chuyện đều liên quan đến lời nguyền Ca Băng trên tấm lụa đỏ như máu.

Mở đầu những trang đầu tiên của bộ truyện là một khung cảnh vô cùng kinh dị, người mẹ nhẫn tâm móc mắt, lột da con gái mình, chỉ để thực hiện lời nguyền kinh dị.

Bạn nhất định sẽ không thể rời mắt khỏi những trang truyện bởi nó mang đến sự rùng rợn, vừa hồi hộp vừa hấp dẫn, bí ẩn và huyền bí nhưng lại mang đậm nét nhân văn trong mỗi nhân vật…

Đau thương đến chết

Truyện ma ngắn hay Đau thương đến chết
Truyện ma ngắn hay Đau thương đến chết

Nội dung: Tác giả Quỷ Cổ Nữ là một trong 10 tác giả cực kỳ nổi tiếng về đề tài truyện ma kinh dị của Trung Quốc. Mỗi một tác phẩm đều đem đến sự rùng rợn, kích thích cho người đọc.

“Đau thương đến chết” là một trong những tác phẩm truyện ma ngắn hay của tác giả này. Người chết chưa chắc đã chết, đọc giả sẽ cảm nhận được từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, cuốn theo từng câu chữ của bộ truyện.

Nữ chính cùng bạn bè mình đến một nơi là Tân Thường Cốc để khám phá những câu chuyện ly kỳ. Thế nhưng tại đây họ gặp những điều chính họ không ngờ đến, có lẽ chính là lời nguyền “Đau thương đến chết”.

Bằng sự gan dạ, mưu trí của mình nữ chính đã quay lại tìm hiểu về cái chết của những người bạn, khám phá ra bí mật đằng sau đó…

Vị khách phòng 44

Truyện ma ngắn hay Vị khách phòng 44
Truyện ma ngắn hay Vị khách phòng 44

Nội dung: “Vị khách phòng 44” là một trong những truyện má ngắn hay của tác giả Khang Tĩnh Văn. Truyện lôi cuốn độc giả ngay từ những trang sách đầu tiên.

Toàn bộ câu chuyện kể về sự trả thù của một cậu thanh niên 19 tuổi, bởi vì xây dựng tiểu khu mà gia đình cậu tan nát. Cũng từ đó mà những vụ án mạng rùng rợn liên tục diễn ra, những xác chết kỳ bí, thế nhưng mọi chuyện cuối cùng được làm sáng tỏ nhờ nữ chính.

Trên đây là list truyện ma ngắn hay đặc sắc nhất năm 2021 mà bạn có thể tham khảo để làm phong phú thêm tủ sách của mình, đừng bỏ qua nhé!

5/5 - (6 bình chọn)