List cổ đại

Truyện ngôn tình cổ đại thu hút độc giả nhờ những tình tiết mang màu sắc thời xưa. Cách khắc họa nhân vật độc đáo cũng là yếu tố giúp dòng truyện này thu hút được một lượng lớn fan ngôn tình. Nếu đã là fan thể loại này nhất định bạn sẽ không thể bỏ qua list 15 truyện ngôn tình cổ đại do Cepece.edu.vn giới thiệu bên dưới đây.

Truyện ngôn tình cổ đại là gì?

Ngôn tình cổ đại là cách chia thể loại truyện theo mốc thời gian. Truyện ngôn tình cổ đại xoay quanh câu chuyện tình yêu của nam – nữ chính, lấy bối cảnh thời xưa, có vua chúa, quan lại.

Trong Cổ đại có những thể loại khác:

Cung đấu: truyện xoay quanh cuộc sống trong cung, các cuộc đấu đá để có được quyền thế.

Gia đấu: tập trung vào những tình tiết tranh đoạt tài sản, địa vị, quyền lực trong các gia tộc lớn.

Kiếm hiệp/Giang hồ: truyện về thời cổ đại nhưng về các môn phải võ công trên giang hồ.

Điền văn: cuộc sống làm nông, chăm sóc gia đình bình dị.

List 15 truyện ngôn tình cổ đại hay

Hoàng phi sở đặc công số 11

Hoàng phi sở đặc công số 11
Hoàng phi sở đặc công số 11

Tác giả:  Tiêu Tương Đông Nhi

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: 5 quyển – 203 chương

Điểm: 9

Nội dung: Cô là quân chủ bài của sơ quân tình 11 cục bảo an, sở hữu trí tuệ hơn người, là quân sư sắp đặt các hoạt động tình báo trong và ngoài nước một cách tinh vi chặt chẽ khiến các quốc gia đối định phải đau đầu, là định hải thần châm của cục, thế nhưng khiến người ta còn kinh ngạc hơn đó là dung mạo tuyệt sắc của cô.

Hắn là phiên vương lãnh đạm nhất hoàng triều Đại Hạ, mưu trí hơn người nhưng cũng giỏi ẩn nấp. Hắn qua nhiều năm sắp xếp không biết bao nhân mã ở khắp mọi nơi, chỉ cần hắn ra lệnh thì ngọn lửa binh đao sẽ bùng lến, trăm ngàn người sẽ phải phơi thây, là cái đinh trong mắt những kẻ tầng lớp đỉnh cao của đế quốc.

Lính đặc công ở hiện đại xuyên qua đến chế độ áp bách nô lệ cực kỳ hà khắc.

Thứ nữ hữu độc

Thứ nữ hữu độc
Thứ nữ hữu độc

Tác giả: Tần Giản

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Trọng sinh, Cổ đại, Nữ cường

Số chương: 303 chương

Điểm: 9

Nội dung: Lí Vị Ương là thứ nữ phủ thừa tướng chịu khổ tám năm, rốt cuộc cũng được lên làm Hoàng hậu, Phượng lâm thiên hạ. Nhưng Hoàng thượng nhất kiến chung tình với tỷ tỷ Lí Trường Nhạc, phế ngôi vị Hoàng hậu của nàng, bức bách con trai nàng chết, còn phế hai chân, tống nàng vào lãnh cung. Quá bi phẫn, nàng uống rượu độc tự vẫn.

Ai ngờ đâu được nàng trọng sinh, trở về những ngày tháng còn thiếu nữ, từ đây nàng quyết đổi thay, không bước chân vào cung cấm, nhưng chuyện tình thiên hạ đâu chỉ có thể dựa vào nàng mà đổi thay. Mẹ cả, tỷ tỷ, thứ muội đều muốn hãm hại nàng mà kẻ bạc tình kia lại một mực muốn sống muốn chết vì nàng; tử địch đời trước tỏ vẻ thầm mến nàng nhiều năm còn bị một tên tuấn tú nhất trên đời vô lại quấn lấy.

 [Đồng nhân nữ hoàng Ai Cập] Ta là Asisư

Đồng nhân nữ hoàng ai cập ta là asisu
Đồng nhân nữ hoàng ai cập ta là asisu

Tác giả: Nguyệt Phương Phỉ

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại, Cung đấu

Số chương: 85 chương

Điểm: 9

Nội dung: Tô Vinh ở cuộc sống hiện đại là một nữ tử rất bình thường, dung mạo bình thường, thành tích bình thường, cá tính nội liễm, làm việc trầm ổn.

Chỉ là, ít nhất trong mộng tưởng thiếu nữ, nàng còn nuôi một bóng hình đặc biệt, cũng như hy vọng của nàng về tình yêu thuần khiết, mãnh liệt, lại thủy chung, da diết

Mơ ước về hoàng tử với mái tóc màu ngân bạc Izumin

Nhưng, giấc mơ này có phải quá xa rồi hay không?

Nàng lại thấy nàng đang ở Ai Cập cổ đại, trong thân thể lộng lẫy yêu kiều của Asisư, người con gái tội nghiệp vì yêu say đắm em trai của mình mà gây ra bao nhiêu chuyện làm tổn hại đến bản thân và cả lợi ích của đất nước

Bắc tống phong lưu

Bắc tống phong lưu
Bắc tống phong lưu

Tác giả: Nam Hi

Thể loại: Cổ đại, Xuyên không, Ngôn tình

Số chương: 2041 chương

Điểm: 9

Nội dung: Lý Kỳ vốn là đầu bếp đứng đầu của một khách sạn năm sao nổi tiếng thế giới. Bởi vì uống rượu say, lại như kỳ tích xuyên việt tới Bắc Tống những năm cuối. Đi tới một thế giới xa lạ, vô thân vô cố; rơi vào đường cùng, Lý Kỳ đành phải làm lại từ đầu, với một quán ăn sắp phải mang ra bán.

Lý Kỳ vốn chỉ muốn làm một tiểu đầu bếp an phận. Nhưng vàng tới nơi nào cũng sáng. Nam nhân quá xuất sắc, đôi khi không phải là một chuyện tốt.

Đến phủ khai phong làm nhân viên công vụ

Đến phủ khai phong làm nhân viên công vụ
Đến phủ khai phong làm nhân viên công vụ

Tác giả: Âu Dương Mặc Tâm

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: 9 quyển

Điểm: 9

Nội dung: Kim Kiền, một cô gái của thế kỉ 21, không những không xinh đẹp mà trông lại chẳng khác gì nam nhi. Đã vậy tính tình còn ở dưới mức bình thường, đã ham tiền lại háo sắc, nhát chết nhưng mê giai, chỉ cần thấy giai đẹp là mắt sáng như đèn pha.

Vì hám tiền mà Kim Kiền đồng ý làm “vật thí nghiệm” cho cỗ máy xuyên không của một nhà khoa học, ngờ đâu cô thật sự xuyên không về quá khứ, rơi xuống trúng đầu hai nhân vật “tai tiếng” trong giang hồ là Y Tiên và Độc Thánh. Nhờ cơ duyên kỳ ngộ trên trời rơi xuống này mà Kim Kiền được hai vị Y Tiên và Độc Thánh nhận làm đệ tử, truyền cho cách chữa bệnh dùng độc.

Nàng cải trang nam nhi, vào Khai Phong phủ làm bộ khoái, cấp dưới của Triển Chiêu, giúp Bao đại nhân phá án và gây ra hàng loạt các tình huống dở khóc dở cười…

 Quỷ y quận vương phi

Quỷ y quận vương phi
Quỷ y quận vương phi

Tác giả: Ngô Tiếu Tiếu

Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại

Số chương: 241 chương

Điểm: 9

Nội dung: Hắn, Yến Kỳ phong hào Yến quận vương, ngọc thụ lan chi, danh tiếng bay xa, tay nắm binh quyền khuynh đảo thiên hạ, làm vô số nữ nhân mong nhớ ngày đêm.

Nàng, Vân Nhiễm cốc chủ Lãm Y cốc , đại danh Lãm Nguyệt công tử y thuật cao siêu, âm hiểm phúc hắc, có thù tất báo, làm vô số người đau đầu,.

Giang hồ đồn đại danh xưng quỷ y, Diêm vương muốn người chết canh ba, Lãm Nguyệt giữ người đến canh năm.

Vân Nhiễm, đích nữ phủ Vân Vương, ở kinh đô Đại Tuyên nổi danh là nữ ma đầu, giết người, phóng hỏa, không chuyện ác nào không làm, sự thật tất cả chỉ là tin đồn nhảm. Một hồi cao trào, bị vị hôn phu từ hôn nhận lấy vô số châm chọc khiêu khích, Vân Nhiễm nàng dễ bị người khác bắt nạt lắm sao?

 Phế sài muốn nghịch thiên: Ma đế cuồng phi

Phế sài muốn nghịch thiên ma đế cuồng phi
Phế sài muốn nghịch thiên ma đế cuồng phi

Tác giả: Tiêu Thất Gia

Thể loại: Ngôn tình, Dị giới, Huyền Hoặc, Trọng sinh, Cổ đại

Số chương: Hơn 1500 chương

Điểm: 9

Nội dung: Cố Nhược Vân từ khi sinh ra đã là phế vật của Thanh Long Quốc, cha nương nàng đều mất từ khi nàng còn nhỏ, nàng chính là làm mất hết toàn bộ thể diện của phủ Tướng quân.Cuối cùng vì người khác tranh cãi mà bị gia gia đánh chết, cho dù đấy không phải lỗi của nàng.

Sống lại một lần nữa, nàng không còn là tiểu thư phế vật lúc trước.

Mang theo chí bảo bên người cùng khế ước với tứ đại thần thú, cho dù là đệ nhất cao thủ của Thanh Long quốc cũng muốn làm người dưới trướng nàng.

Thái tử phi thăng chức ký

Thái tử phi thăng chức ký
Thái tử phi thăng chức ký

Tác giả: Tiên Chanh

Thế loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: 37 chương

Điểm: 9

Nội dung: Giả sử bạn là một chàng trai, một chàng trai rất bình thường thôi. Nhưng đến một ngày đẹp trời, không hiểu vì lý do gì mà bạn lại được du lịch đến địa phủ. Thần kỳ hơn, bạn vinh dự được hẳn Ti Mệnh Tinh Quân “cướp ngục”, đồng thời cho bạn một thân xác mới xem như trả ơn cho một việc nào đó mà bạn đã giúp từ đời thủa nào rồi! Thế là đùng một cái, bạn – một linh hồn “đàn ông” trong hai mươi mấy năm trời – trở thành một cô gái, mà lại còn là một phụ nữ đã có chồng, một Thái tử phi chính hiệu. Chỗ trước đây bằng phẳng đầy nam tính thì nay lại nhô ra thể hiện vẻ hấp dẫn nữ tính, cái gì trước đây hiển nhiên có bây giờ lại biến mất… Ôi, chuyện quái gì thế này?????

Tướng quân ở trên ta ở dưới

Tướng quân ở trên ta ở dưới
Tướng quân ở trên ta ở dưới

Tác giả: Quất Hoa Tán Lý

Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại, Nữ cường

Số chương: 117 chương

Điểm:

Nội dung: Sau tám năm chinh chiến khải hoàn trở về, tất cả mọi người mới biết thì ra đại tướng quân binh mã thiên hạ lại là con gái.

Hoàng thượng và Hoàng Thái hậu không những không nổi giận mà còn phong ý chỉ, phong thứ tử Hạ Ngọc Cẩn làm Nam Bình Quận Vương, ban hôn lấy đại tướng quân làm chính phi.

Hôn nhân này thực ra là phúc hay là họa đây? Một tướng quân anh dũng thiện chiến nơi sa trường có thể trở thành người vợ đảm, dâu hiền chăng?

Đối diện với một người vợ, người con dâu giết người như điên, mặt sắt vô tình thế nào đây?

Đại tướng quân mưu kế nơi sa trường, không thành nào là không hạ gục, liệu có hạ gục được thư sinh trói gà không chặt?

Tuyệt sắc đan dược sư: Quỷ vương yêu phi

Tuyệt sắc đan dược sư quỷ vương yêu phi
Tuyệt sắc đan dược sư quỷ vương yêu phi

Tác giả: Tiêu Thất Gia

Thể loại: Ngôn tình, Dị giới, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: 1569 chương

Điểm: 9

Nội dung: Mộ Như Nguyệt, thân mang tuyệt học về y học Trung Hoa, vì kẻ thù hãm hại mà xuyên đến đại lục Thần Vũ, biến thành vị tiểu thư vô dụng nhà họ Mộ bị người thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Một đạo chỉ hôn được ban ra từ Kim Loan điện, nàng bình thản tiếp chỉ, từ nay gả cho Quỷ vương gia nổi tiếng của Tử Nguyệt quốc. Người đời đều cho Quỷ Vương này là người ngu dốt lại xấu như quỷ, nào ai ngờ hắn là người thâm tàng bất lộ? Mọi người đều cười nhạo rằng phế sài  kết đôi với kẻ đần chính là tuyệt phối, lại chẳng biết nàng chính người tài có một không hai xưa nay chưa từng có.

 Nguyệt mãn kinh hoa

Nguyệt mãn kinh hoa
Nguyệt mãn kinh hoa

Tác giả: Tú Cẩm

Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại

Số chương: 2 quyển – 11 chương

Điểm: 9

Nội dung: Nàng là Chung Bảo Khâm, một nữ nhi giả nam trang, từ nhỏ nếm mật nằm gai trên chiến trường dưới lớp vỏ bọc của Chung tiểu tướng quân nhiệt thành và đầy khí thế. Không ngờ trong một lần can qua, gia đình ly tán. Dưới sự trợ giúp của sư huynh, nàng trở lại thân phận nữ nhi, giả danh công chúa sang nước lân bang cầu thân.

Hắn là tam hoàng tử uy danh lẫy lừng, lạnh lùng cao ngạo, là chiến thần bách chiến bách thắng không ham nữ sắc, nhưng sau khi rước nàng công chúa dị quốc vào phủ lại trở nên vô cùng ân cần chu đáo.

Trọng sinh chi ôn uyển

Trọng sinh chi ôn uyển
Trọng sinh chi ôn uyển

Tác giả: Lục Nguyệt Hạo Tuyết

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại, Cung đấu

Số chương: 7 quyển – 287 chương

Điểm: 9

Nội dung: Nữ chính trong truyện Trọng Sinh Chi Ôn Uyển trọng sinh đến thế giới cổ đại đã chịu không ít ấm ức. Nàng không chỉ có trở thành người câm miệng không thể nói, mà còn tổ mẫu không thích, phụ thân không thương, mẹ kế ác độc, là người không may mắn khắc cha mẹ khắc cả nhà.

Đối mặt với đủ loại gian khổ, các loại gây khó dễ, nàng vẫn nghênh khó khăn mà tiến lên, từng bước hóa giải. Trúng độc, ám sát, giá họa theo nhau mà đến, nàng cũng không run không sợ hãi.

 Nàng vốn chỉ muốn bình thản, an tĩnh mà sống đến già, nhưng mà số mệnh không như ý người. Nếu đã như thế, nàng cũng sẽ không muốn trên lưng phải gánh lấy cuộc sống u ám đáng thương nữa, vì vậy nàng nhất định phải sống một cuộc sống đầy màu sắc đẹp đẽ, sáng tạo ra một truyền kỳ thuộc về riêng nàng.

 Thứ nữ đương gả: Nhất đẳng thế tử phi

Thứ nữ đương gả Nhất đẳng thế tử phi
Thứ nữ đương gả Nhất đẳng thế tử phi

Tác giả: Phong Tây Tiễn Tiễn

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: hơn 140 chương

Điểm: 9

Nội dung: Nàng là một người hiện đại. Chính vì thế nàng không cam lòng chung chồng với kẻ khác. 

Hắn là Thế tử Tĩnh vương, kinh tài tuyệt diễm nhưng lại ốm đau bệnh tật.

Ngày hắn tuyển phi, bức họa của nàng được đem đến, trải qua băn khoăn lo lắng nàng viết liền một bức thư gửi đến hắn chỉ vẻn vẹn một dòng:” Không thu thông phòng, không nạp tiểu thiếp, không nâng bình thế, quân có thể đáp ứng không?”

Đến hôm sau, thánh chỉ tứ hôn ban xuống, nàng biết chắc rằng hắn đã đồng ý.

Chiêu diêu

Chiêu diêu
Chiêu diêu

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Ngôn tình, Trọng sinh, Huyền Huyễn, Cổ đại

Số chương: 80 chương

Điểm: 9

Nội dung: Ngày còn sống Lộ Chiêu Diêu nàng làm cái gì cũng cực kỳ phô trương, chỉ riêng cái chết là đặc biệt bình thường.

Ta là một nữ ma đầu, kẻ muốn ta chết nhiều vô số, nhưng ta vẫn sống thật khỏe mạnh, dương dương đắc ý. Nhưng đúng vào thời điểm ta nghĩ bản thân sắp chạm tới đỉnh cao của ma giới thì ta lại… Chết rồi!

Lại bị chính tay tên gác cửa quái dị của môn phái giết chết…

Tướng quân thích đọc sách cấm

Tướng quân thích đọc sách cấm
Tướng quân thích đọc sách cấm

Tác giả: Hiền Nhi Rất Bận

Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại

Số chương: 10 chương

Điểm: 9

Nội dung: Duyên phận tuyệt không thể tả….

Có một số thứ cứ như định mệnh đã sắp đặt sẵn, có một số người định sẵn chính là một nửa kia bạn tìm kiếm…

Hoắc thiếu tướng rất thích đọc thoại bản, sở thích này chỉ có Minh Nguyệt tiểu thư phủ Thừa tướng biết

Mà vị đại tiểu thư này lại là một tác giả trứ danh toàn kinh thành, có điều bí mật về thân phận này cũng chỉ có vị hâm mộ tác phẩm số một là Hoắc Đình Lang biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *