List cổ đại
Đánh giá post

Truyện ngôn tình cổ đại thu hút độc giả nhờ những tình tiết mang màu sắc thời xưa. Cách khắc họa nhân vật độc đáo cũng là yếu tố giúp dòng truyện này thu hút được một lượng lớn fan ngôn tình.

Nếu đã là fan thể loại này nhất định bạn sẽ không thể bỏ qua list 20 truyện ngôn tình cổ đại do Cepece.edu.vn giới thiệu bên dưới đây.

Truyện ngôn tình cổ đại là gì?

Truyện ngôn tình cổ đại xây dựng, khắc hoạ hệ thống nhân vật được lấy bối cảnh thời xưa, có quan lại quần thần, các vị anh hùng. Nếu xét theo đặc điểm nhân vật thì truyện ngôn tình cổ đại cũng được chia thành nhiều dòng như: 

Truyện ngôn tình cung đấu: Đây là dòng chuyện lấy trực tiếp bối cảnh trong cung, những cuộc tranh giành vương vị, đấu đá hậu cung.

Truyện ngôn tình gia đấu: Phạm vi của dòng truyện này thu hẹp hơn, chủ yếu là cuộc tranh giành giữa các gia tộc nhằm khẳng định địa vị, quyền lực, bành trướng mức ảnh hưởng trong dân gian.

Truyện ngôn tình kiếm hiệp: Cũng nằm trong bối cảnh cổ đại, nhưng chủ yếu khai thác cuộc sống của các môn phái, sự đấu đá, thôn tính và đôi khi là tinh thần bằng hữu trong giang hồ.

Truyện ngôn tình điền văn: Đây có thể xem là dòng ngôn tình cổ đại nhẹ nhàng và cũng rất được lòng người đọc. Truyện xoay quanh cuộc sống điền trang bình dị, nhẹ nhàng.

List 20 truyện ngôn tình cổ đại hay

Hoàng phi sở đặc công số 11

Hoàng phi sở đặc công số 11
Hoàng phi sở đặc công số 11

Tác giả:  Tiêu Tương Đông Nhi

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: 5 quyển – 203 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/hoang-phi-so-dac-cong-so-11

Nội dung:Nữ chính đang sống ở hiện đại, nàng sở hữu trí tuệ và bản lĩnh hơn người, nhan sắc cũng thuộc dạng “có thể đâm chết người”, tóm lại là nữ tướng cực kì thông minh sắc sảo, xinh đẹp.

Xuyên không về là quá khứ và đụng độ ngay phiên vương lãnh đạm nhất hoàng triều Đại Hạ. Là người nắm trong tay binh hùng tướng mạnh chỉ cần hắn ra lệnh thì ngọn lửa binh đao sẽ tàn sát khắp nơi, trăm ngàn người phải chịu cảnh tang tóc. Nhưng hắn ở đâu thì không ai biết.

Thứ nữ hữu độc

Thứ nữ hữu độc
Thứ nữ hữu độc

Tác giả: Tần Giản

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Trọng sinh, Cổ đại, Nữ cường

Số chương: 303 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/thu-nu-huu-doc

Nội dung: Câu chuyện tiền kiếp đau thương của nữ chính một lòng một dạ với Hoàng thượng. Kiếp trước thành Hoàng hậu nhưng Hoàng thượng lại nhất kiến chung tình với  tỷ tỷ của nàng.

Không chỉ vậy hắn còn máu lạnh phế hậu, ép chết con trai nàng, phế hai chân và đưa nàng vào lãnh cung. Không thể chấp nhận tủi hờn này nàng uống thuốc độc tự tử.

Sống lại một kiếp nàng trở về những ngày tự do chưa bước chân vào cung. Nhưng cuộc đời đâu dễ dàng như vậy khi mà mẹ nàng, tỷ tỷ và thứ muội đều rắp tâm hãm hại nàng. Còn Hoàng thượng ư? Lại một lòng muốn sống chết vì nàng?

 [Đồng nhân nữ hoàng Ai Cập] Ta là Asisư

Đồng nhân nữ hoàng ai cập ta là asisu
Đồng nhân nữ hoàng ai cập ta là asisu

Tác giả: Nguyệt Phương Phỉ

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại, Cung đấu

Số chương: 85 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/dong-nhan-nu-hoang-ai-cap-ta-la-asisu

Nội dung: Câu chuyện xuyên không trái ngang của nữ chính đến đất nước Ai Cập xa xôi. Tô Vinh vốn là cô gái bình thường, tức là mọi thứ ở mức độ bình thường – nhan sắc – tài năng – thành tích – công việc… Tất nhiên như rất nhiều cô gái khác thì Tô Vinh cũng luôn mang trong mình mơ ước về một chàng bạch mã hoàng tử.

Và thế mà sau một hồi thức dậy, nàng thấy mình đang ở cung điện của Ai cập huyền bí, trong thân phận lộng lẫy kiêu sa của Asisư – nàng công chúa tội nghiệp vì yêu say đắm em trai của mình mà gây ra bao nhiêu chuyện làm tổn hại đến bản thân và cả lợi ích của đất nước

Bắc tống phong lưu

Bắc tống phong lưu
Bắc tống phong lưu

Tác giả: Nam Hi

Thể loại: Cổ đại, Xuyên không, Ngôn tình

Số chương: 2041 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/bac-tong-phong-luu

Nội dung: Nam chính ở hiện đại là một đầu bếp cực có tiếng ở khách sạn năm sao. Trong 1 lần say rượu không thể hiểu được lại xuyên không về Bắc Tống.

Trong thời buổi thiên hạ rối ren, số hắn lại đen đủi không may rơi vào hoàn cảnh tứ cố vô thân, trong cái rủi lại có cái may là tài năng bếp núc của hắn vẫn còn được bảo lưu nguyên vẹn.

Cuối cùng hắn mở quán ăn nhỏ để mưu sinh, vốn chỉ muốn làm một tiểu đầu bếp an phận. Nhưng nam nhân quá xuất sắc như vậy thì sao sống bình thường.

Đến phủ khai phong làm nhân viên công vụ

Đến phủ khai phong làm nhân viên công vụ
Đến phủ khai phong làm nhân viên công vụ

Tác giả: Âu Dương Mặc Tâm

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: 9 quyển

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/den-phu-khai-phong-lam-nhan-vien-cong-vu

Nội dung: Một cô gái hiện đại thế kỷ 21, tính tình hơi có chút mạnh mẽ,  trên người đủ mọi tật xấu, nhan sắc tầm thường, hám giai và thích tiền.

Vì cần tiền nên cô đồng ý làm “vật thí nghiệm” tham gia 1 nghiên cứu khoa học tưởng điên rồ đó là xuyên không về quá khứ. Thế mà cô nàng xuyên không thật. Lại rơi đúng vào tay 2 giang hồ có tiếng Y Tiên và Độc Thánh.

Cô được hai vị Y Tiên và Độc Thánh nhận làm đệ tử, truyền cho cách chữa bệnh dùng độc. Thời thế không thể giữ nguyên thân phận nữ nhi, nàng cải trang trở thành nam nhi vào phủ Khai Phong làm bộ khoái, cấp dưới của Triển Chiêu, giúp Bao đại nhân phá án và gây ra hàng loạt các tình huống dở khóc dở cười…

Tình tiết truyện mới lạ, dẫn dắt độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, bạn đừng bỏ lỡ bộ truyện này nhé!

 Quỷ y quận vương phi

Quỷ y quận vương phi
Quỷ y quận vương phi

Tác giả: Ngô Tiếu Tiếu

Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại

Số chương: 241 chương

Điểm: 9

Link truyện:  https://truyenplus.vn/quy-y-quan-vuong-phi

Nội dung: Quỷ y quận vương phi của tác giả Ngô Tiếu Tiếu là một trong những tác phẩm được rất nhiều độc giả mến mộ, nội dung cốt truyện mới mẻ, độc đáo, hành văn mượt mà, tình tiết truyện được tác giả khai thác vô cùng triệt để.

Nam chính Yến Kỳ, là một người cao cao tại thượng, trong tay nắm binh quyền khuynh đảo thiên hạ, là mẫu người lý tưởng của tất cả các tiểu thư thế gia tại kinh thành. 

Nữ chính Vân Nhiễm (Lãm Nguyệt) cốc chủ Lãm Y cốc, y thuật cao siêu, nhưng tính tình lại cổ quái, có thù tất báo, được ví như quỷ y bởi nếu Diêm vương muốn canh ba người phải chết thì Lãm Nguyệt giữ người đến canh năm.

Hai con người vốn dĩ không liên quan đến nhau nhưng duyên phận lại đưa hai người họ đến gần nhau, diễn biến ra sao???

 Phế sài muốn nghịch thiên: Ma đế cuồng phi

Phế sài muốn nghịch thiên ma đế cuồng phi
Phế sài muốn nghịch thiên ma đế cuồng phi

Tác giả: Tiêu Thất Gia

Thể loại: Ngôn tình, Dị giới, Huyền Hoặc, Trọng sinh, Cổ đại

Số chương: Hơn 1500 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/phe-sai-muon-nghich-thien-ma-de-cuong-phi

Nội dung: Nữ chính từ khi sinh ra đã bị mang tiếng là phế vật của Thanh Long Quốc, cha mẹ mất từ khi nàng còn nhỏ. Cuối cùng là cái chết oan uổng, không phục, nàng rất không phục.

Được sống lại một lần, lần này nàng quyết không thể sống uổng phí như trước nữa, quyết không làm phế vật, nàng mang theo chí bảo bên người cùng khế ước với tứ đại thần thú, từ bây giờ đệ nhất cao thủ của Thanh Long quốc cũng muốn đi theo nàng.

Thái tử phi thăng chức ký

Thái tử phi thăng chức ký
Thái tử phi thăng chức ký

Tác giả: Tiên Chanh

Thế loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: 37 chương

Điểm: 9

Link truyện:  https://truyenplus.vn/thai-tu-phi-thang-chuc-ky

Nội dung: Một chàng trai thẳng chính hiệu xuyên không đến địa phủ rồi lại được Ti Mệnh Tinh Quân “cướp ngục” và trao cho một thân phận mới. Mà không phải là thân phận phàm nhân bình thường. Mà là trong thân thế của một thái tử phi. Một thái tử phi được hoàng đế sủng ái.

Câu chuyện dở khóc dở cười như thế nào thì chắc các bạn cũng đoán được dăm phần rồi đó.

Tướng quân ở trên ta ở dưới

Tướng quân ở trên ta ở dưới
Tướng quân ở trên ta ở dưới

Tác giả: Quất Hoa Tán Lý

Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại, Nữ cường

Số chương: 117 chương

Điểm: 8

Link truyện: https://truyenplus.vn/tuong-quan-o-tren-ta-o-duoi

Nội dung: Phận nữ nhi nhưng có hẳn tám năm chinh chiến sa trường. Khi trở về Hoàng thượng – Hoàng Thái hậu không chỉ không nổi giận mà còn ban hôn cho Nam Bình Quận Vương.

Một nữ tướng đánh đông dẹp bắc, giết không bao nhiêu kẻ thù mà trước mặt thư sinh trói gà không chặt lại phải đóng vai vợ hiền dâu đảm? Có gì đó không đúng ở đây chăng?

Tuyệt sắc đan dược sư: Quỷ vương yêu phi

Tuyệt sắc đan dược sư quỷ vương yêu phi
Tuyệt sắc đan dược sư quỷ vương yêu phi

Tác giả: Tiêu Thất Gia

Thể loại: Ngôn tình, Dị giới, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: 1569 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/tuyet-sac-dan-duoc-su-quy-vuong-yeu-phi

Nội dung: Nữ chính Mộ Như Nguyệt vốn có kiến thức uyên thâm về y học nhưng bị kẻ xấu hãm hại nên nàng xuyên không về cổ đại, trong thân thế của tiểu thư nhà họ Mộ. Nhưng khổ là nàng ấy lại mang danh là vô dụng chuyên bị ức hiếp.

Rồi chuyện gì đến cũng đến, nàng thành hôn theo lệnh chỉ hôn với Quỷ vương gia nổi tiếng của Tử Nguyệt quốc. Hôn lễ này trở thành trò cười của người đời vì  Quỷ Vương là người ngu dốt lại xấu như quỷ, sự thật liệu có đúng như thế hay không???

 Nguyệt mãn kinh hoa

Nguyệt mãn kinh hoa
Nguyệt mãn kinh hoa

Tác giả: Tú Cẩm

Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại

Số chương: 2 quyển – 11 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/nguyet-man-kinh-hoa

Nội dung: Nữ chính là Chung Bảo Khâm, một nữ nhi giả nam, mang vỏ bọc Chung tiểu tướng quân nhiệt thành và đầy khí thế, từ nhỏ đã quen ăn sương nằm gió. 

Bất chắc xảy ra, gia đình ly tán, dưới sự trợ giúp của sư huynh, nàng trở lại thân phận nữ nhi, giả danh công chúa sang nước lân bang cầu thân.

Nam chính là tam hoàng tử uy danh lẫy lừng, lạnh lùng cao ngạo, là chiến thần bách chiến bách thắng không ham nữ sắc, nhưng sau khi rước nàng công chúa dị quốc vào phủ lại trở nên vô cùng ân cần chu đáo.

Truyện được tác giả khai thác rất logic, tính cách nhân vật được miêu tả rõ ràng, nhất quán, một trong những điểm cộng của truyện là không có nhiều tình tiết rắc rối, nhức đầu, tình cảm tiến triển từ từ, sâu lắng…

Trọng sinh chi ôn uyển

Trọng sinh chi ôn uyển
Trọng sinh chi ôn uyển

Tác giả: Lục Nguyệt Hạo Tuyết

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại, Cung đấu

Số chương: 7 quyển – 287 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/trong-sinh-chi-on-uyen

Nội dung: Nữ chính trọng sinh đến thế giới cổ đại và chịu không ít ấm ức, bỗng nhiên trở thành người câm không thể nói, không những vậy mà còn bị tổ mẫu không thích, phụ thân không thương, mẹ kế ác độc, bởi nàng mang danh khắc cha mẹ khắc cả nhà.

Đối mặt với đủ loại gian khổ, từ trúng độc, ám sát, giá họa theo nhau mà đến, nàng cũng không run không sợ hãi.

Vốn dĩ nàng chỉ muốn cuộc sống bình thản, an tĩnh mà sống đến già, nhưng cây muốn lặng mà gió chằng ngừng, thế rồi nàng quyết định phải sống một cuộc sống đầy màu sắc đẹp đẽ, sáng tạo ra một truyền kỳ thuộc về riêng nàng.

 Thứ nữ đương gả: Nhất đẳng thế tử phi

Thứ nữ đương gả Nhất đẳng thế tử phi
Thứ nữ đương gả Nhất đẳng thế tử phi

Tác giả: Phong Tây Tiễn Tiễn

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: hơn 140 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/thu-nu-duong-ga-nhat-dang-the-tu-phi

Nội dung: Nữ chính là một người hiện đại, ở thế giới theo chủ nghĩa một vợ một chồng thì làm sao nàng có thể chịu cảnh chung chồng với kẻ khác???

Nam chính là thế tử của phủ Tĩnh Vương, là một người tài sắc vẹn toàn nhưng lại một thân ốm đau bệnh tật,

Hắn là Thế tử Tĩnh vương, kinh tài tuyệt diễm nhưng lại ốm đau bệnh tật. Ngày hắn tuyển phi, bức họa của nàng được đem đến.

Trước khi hắn lựa chọn nàng viết liền một bức thư gửi đến hắn chỉ vẻn vẹn một dòng:” Không thu thông phòng, không nạp tiểu thiếp, không nâng bình thế, quân có thể đáp ứng không?”

Liệu cuộc sống của nàng ở thế giới này sẽ ra sao? liệu có được như ý nguyện hay không?

Chiêu diêu

Chiêu diêu
Chiêu diêu

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Ngôn tình, Trọng sinh, Huyền Huyễn, Cổ đại

Số chương: 80 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/chieu-dieu

Nội dung:  Cốt truyện vô cùng mới lạ, tác giả triển khai nội dung truyện cũng logic, rất đáng để đọc, đây là bộ truyện được đánh giá rất cao. Lộ Chiêu Diêu nàng vốn thích phô trương, nhưng chỉ riêng cái chết là chọn cách đặc biệt bình thường.

Nàng vốn là một ma đầu người muốn giết nàng nhiều vô số nhưng càng như thế thì nàng càng muốn sống thật khỏe mạnh, để cho đám người đó ngày càng ấm ức, nhưng vào thời điểm sắp chạm đến đỉnh cao của ma giới thì nàng lại… chết rồi…

Tướng quân thích đọc sách cấm

Tướng quân thích đọc sách cấm
Tướng quân thích đọc sách cấm

Tác giả: Hiền Nhi Rất Bận

Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại

Số chương: 10 chương

Điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/tuong-quan-thich-doc-sach-cam

Nội dung: Hoắc thiếu tướng rất thích đọc thoại bản, sở thích này chỉ có Minh Nguyệt tiểu thư phủ Thừa tướng biết

Mà thật khéo tình cờ khi vị đại tiểu thư này lại là một tác giả trứ danh toàn kinh thành, có điều bí mật về thân phận này cũng chỉ có vị hâm mộ tác phẩm số một là Hoắc Đình Lang biết.

Tướng công viết hưu thư đi

Truyện ngôn tình cổ đại Tướng công viết hưu thư đi
Truyện ngôn tình cổ đại Tướng công viết hưu thư đi

Tác giả: Tô Hành Nhạc

Thể loại: Cổ đại, gia đấu, hài hước

Số chương: 80

Số điểm: 9

Link truyện:

Nội dung: Là một bộ truyện cổ đại hài hước, tác giả viết những tình tiết có máu chó, có oan gia, có bánh bao, nhưng chung quy vẫn làm nổi bật lên nhân vật chính. 

Hai nhân vật chính được tác giả viết là một đôi oan gia, nhiều tình tiết hài hước nhưng  tình cảm lại sâu lắng. Khi đọc bạn sẽ không thể nhịn cười được với những tình huống dở khóc dở cười, nhân vật phụ được tác giả viết rất hay tuy nhiên đáng tiếc là không có cái kết cho các cặp đôi phụ. 

Nữ chính sau khi biết phải gả cho nam chính thì quyết tâm phải nhận được hưu thư sau 1 tháng, vì lý do gì à? Chả có lý do gì ngoài việc nàng ghét cái mâm mặt lạnh như tiền đó. 

Nàng không thể nào sống chung hàng ngày nhìn cái bản mặt lạnh đó, chỉ nhìn thôi cũng khiến nàng lạnh run người rồi. Thế nhưng sự thật đằng sau khuôn mặt lạnh đó lại là sự nhiệt tình như lửa, sưởi ấm cõi lòng nàng…

Phu quân kiềm chế chút

Truyện ngôn tình cổ đại Phu quân kiềm chế chút
Truyện ngôn tình cổ đại Phu quân kiềm chế chút

Tác giả: Tô Hành Nhạc

Thể loại: Cổ đại, sắc, xuyên không, sủng

Số chương: 85

Số điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/phu-quan-kiem-che-chut

Nội dung: Tác giả Tô Hành Nhạc là một trong những tác giả được rất nhiều độc giả yêu thích trong thể loại truyện cổ đại cách hành văn hài hước, dí dỏm, nhưng cũng không làm mất đi sự lãng mạn, chất ngôn tình trong bộ truyện của mình.

“Tướng công kiềm chế một chút” là một trong những bộ truyện được rất nhiều độc giả yêu thích truyện khá nhẹ nhàng, nam nữ chính không có quá nhiều bàn tay vàng nên đọc truyện khá chân thực. 

Nữ chính xuyên không về thời cổ đại trở thành con gái của phủ thừa tướng, thừa tướng vì tham quyền lực nên cưới quận chúa làm bình thê, nương nàng vì không muốn chung chồng nên đem nữ chính bỏ đi. 

Tại đây nữ chính gặp nam chính, sống cùng nhau từ nhỏ đến lớn sau khi nương mất nữ chính quay về phủ thừa tướng.

Nam chính là hoàng tử không được coi trọng bên ngoài nhìn có vẻ vô hại nhưng thực chất bên trong lại là một người mưu mô, xảo quyệt…

Công chúa quý tính

Truyện ngôn tình cổ đại Công chúa quý tính
Truyện ngôn tình cổ đại Công chúa quý tính

Tác giả: Tắc Mộ

Thể loại: cổ đại, hài hước, ngôn tình

Số chương: 87

Số điểm: 9

Link truyện: https://truyenplus.vn/cong-chua-quy-tinh

Nội dung: Đây hoàn toàn là một bộ truyện oan gia hài hước, những nhân vật trong truyện của Tắc Mộ luôn có tính cách độc nhất vô nhị không giống ai làm cho người đọc vô tình bị cuốn hút vào đó.

Nữ chính là công chúa bị thất sủng, học thì dốt, chữ thì như gà bới nhưng được cái võ công thì đột biến giỏi, nàng đi ám sát thái tử Tây Ương Quốc nhưng lại không thành, cả hai vật lộn cả đêm rồi mệt quá ngất xỉu. 

Sáng hôm sau tỉnh dậy thì chuyện không ai có thể ngờ lại diễn ra. Nàng  biến thành thái tử mà thái tử lại biến thành nàng. Những tình huống hài hước liên tục diễn ra. Để che giấu bí mật này hai người bắt buộc phải kết hôn. 

Một cô nàng ngốc nghếch lên làm vua sẽ như thế nào? Một kẻ biến thái trở thành hoàng hậu thì hậu cung sẽ ra sao? Loạn vô cùng loạn, hoàng đế liên tục tuyển phi còn hoàng hậu phạt trượng rồi đuổi đi…

Tướng công khờ của nương tử đẹp

Truyện ngôn tình cổ đại tướng công khờ của nương tử đẹp
Truyện ngôn tình cổ đại tướng công khờ của nương tử đẹp

Tác giả: Mạn Tuyết Sơ Tình

Thể loại: Cổ đại, xuyên không

Số chương: 47

Số điểm: 8

Link truyện: https://truyenplus.vn/tuong-cong-kho-cua-nuong-tu-dep

Nội dung: Cốt truyện của bộ “Tướng công khờ của nương tử đẹp” không mới nhưng ăn điểm cao bởi cách hành văn của tác giả, cốt truyện được triển khai mạch lạc, logic rất lôi cuốn người đọc.

Nữ chính là một người xinh đẹp, nàng yêu thích sự giản dị, không cầu vinh hoa phú quý, chỉ cầu đủ ăn đủ mặc, đặc biệt nàng không thích sự gò bó chính vì vậy mẫu người tướng công lý tưởng của nàng chính là không giàu không nghèo, không cha me, anh chị em, từ đó sống một cuộc sống thế giới hai người.

Nhưng liệu ước mơ của nàng có thành sự thật hay không, nam nhân nàng tìm liệu có đạt chỉ tiêu mà nàng đề ra hay không???

Thâm viện nguyệt

Truyện ngôn tình cổ đại Thâm viện nguyệt
Truyện ngôn tình cổ đại Thâm viện nguyệt

Tác giả: Hồ Điệp Seba

Thể loại: cổ đại, ngôn tình, Ngược

Số chương: 71

Số điểm: 8

Link truyện: https://truyenplus.vn/tham-vien-nguyet

Nội dung: Là bộ truyện vô cùng hài hước và thú vị, kể về cuộc hôn nhân được ban hôn của cặp đôi nam nữ chính, nữ chính là một người cực kỳ tài giỏi, văn võ song toàn thế nhưng lại luôn cảm thấy tự ti, cảm thấy mình không hề giỏi giang để có thể giúp nam chính.

Tình tiết truyện vô cùng hấp dẫn không chỉ kể về cuộc sống vợ chồng mà còn đan xen những cuộc chiến tranh bảo vệ lãnh thổ, cuối cùng tác giả cũng không quên mất tình cảm lãng mạn đúng như tên gọi của truyện.

Trên đây là list 20 truyện cổ đại hay được đánh giá cao  trong năm 2021, đừng bỏ lỡ những bộ truyện này nhé!