List thanh mai trúc mã
3.6/5 - (8 bình chọn)

Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã thu hút người đọc nhờ những câu chuyện tình bạn, tình yêu lãng mạn, đặc sắc. Hãy cùng tham khảo list 20 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã  do Cepece.edu.vn gợi ý dưới đây để làm phong phú thêm tủ sách ngôn tình của bạn nhé.

Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã là gì?

Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã khai thác các mối tình yêu đẹp đẽ, lãng mạn. Các mối tình thường có xuất phát từ tình bạn, các nhân vật chính cùng nhau lớn lên, trưởng thành phát triển dần mối quan hệ của mình. Ngôn tình thanh mai trúc mã vừa có SE và HE nên rất thu hút người đọc.

List 20 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay nhất

Thiên hậu tiểu thanh mai

Thiên hậu tiểu thanh mai
Thiên hậu tiểu thanh mai
 • Tác giả: Gà Ăn Trứng Gà
 • Thể loại: Ngôn tình, Sủng
 • Số chương: Hơn 290 chương
 • Điểm: 9
 • Link truyện:

Nội dung: Hạ Kỳ và Miêu Kỳ Phong vốn là hai người bạn thân, cả hai đều là thiếu gia của các dòng họ quyền thế, tinh anh trong tinh anh, có tiếng nói trong thành phố. 

Tình cờ, Hạ Kỳ gặp và quen với Tiểu Miêu Miêu – cháu gái của Miêu Kỳ Phong. Chính cuộc gặp gỡ định mệnh đã se duyên cho tình bạn – tình yêu của hai người. Sự đồng ý của hai bên gia đình và tình cảm của hai người càng khiến cho Hạ Kỳ thêm tin tưởng vào mối lương duyên này.

Ai gửi cánh thư vào trong mây

Ai gửi cánh thư vào trong mây
Ai gửi cánh thư vào trong mây

Nội dung: Tình bạn, tình yêu, người mà bạn yêu lại trở thành người yêu của bạn thân, lúc này bạn sẽ làm gì? yên lặng chúc phúc cho họ? “Ai gửi cánh thư vào trong mây” chính là bộ truyện với những câu chuyện tình như vậy, tác giả lấy tình tiết truyện rất đời, những câu chuyện tình yêu mà ở đâu bạn cũng có thể nhìn thấy.

Trác Ưu và  Lục Tây Dương vốn là thanh mai trúc mã từ hồi mẫu giáo, tuy Tây Dương luôn bắt nạt cô nhưng lại là người mang đến cho cô nhiều niềm vui nhất.

Sau đó vì Tây Dương chuyển trường nên hai người không còn gặp gỡ nhau nữa, mãi cho đến tận sau này khi hai người gặp lại, lúc này Tây Dương lại là bạn trai cảu Sử Vân, bạn thân nhất của Trác Ưu.

Câu chuyện tiếp tục như thế nào? liệu tình cảm của hai người có kết quả hay không? hay chỉ là mối tình bồng bột của tuổi trẻ.

Nhà bên có Sói

Nhà bên có sói
Nhà bên có sói

Nội dung:

Tần Tiểu Mạn vốn là một người cực kỳ bình thường, nhan sắc tầm thường, lực học tầm thường, đến công việc của cô cũng tầm thường nốt, thế nhưng cô cũng tự cảm thấy hài lòng với bản thâm mình như vậy rồi mà!!!

Suốt 24 năm cuộc đời cô chưa bao giờ gặp phải tình trạng như vậy, bị chính mẹ ruột mình đóng gói đồ đạc đuổi ra khỏi nhà??? chắc chắn không phải mẹ nhặt cô từ bãi rác đó chứ??? trước khi đuổi ra mẹ còn nhắc nhở cô nhờ cậy hàng xóm???

Hàng xóm không phải Cố Lãng sao? thiên tài trong thiên tài, soái ca trong soái ca đó nha! ai ai cũng nghĩ hắn là người ôn hòa dễ gần chỉ cô thấy hắn là người âm hiểm, xảo trá hay sao? con sói háo sắc ấy còn dám nảy sinh tà tâm đối với cô???

Trúc mã là Sói

Trúc mã là sói
Trúc mã là sói

Nội dung: “Trúc mã là sói” của tác giả Mèo Lười Ngủ Ngày là một trong những tác phẩm về thể loại thanh mãi trúc mã được rất nhiều độc giả yêu thích, cách mà tác giả triển khai nội dung vô cùng mới mẻ và độc đáo. Tình tiết hài hước, sủng, một tình yêu ngọt ngào đầy bá đạo của nam chính khiến độc giả điêu đứng không thôi.

Nam nữ chính là bạn thanh mai trúc mã từ nhỏ, nữ chính là một người mạnh mẽ, trong lúc tranh giành đồ chơi không may làm sứt trán đối phương.

Nam chính lúc nhỏ mít ướt nhưng thực chất là một con sói đội lốt cừu, lúc nhỏ lừa được nữ chính hứa hẹn sẽ lấy mình vì làm mình “hủy dung”, từ đó anh đeo bám cô mãi không rời…

 Con đường đưa tiễn đầy hoa

Con đường đưa tiễn đầy hoa
Con đường đưa tiễn đầy hoa

Nội dung: Nữ chính là một người bướng bỉnh, tình yêu từ cái thời thơ ấu đã khiến cô tổn thương quá nhiều, chính vì vậy mà cô thực sự sợ hãi và không còn tin tưởng vào tình yêu nữa,

Thế nhưng sự trùng phùng đối với mối tình đầu cũng là thanh mai trúc mã của cô không biết là điều vui mừng hay đáng tiếc đây???

“Con đường đưa tiễn đầy hoa” là một tác phẩm phản ánh rất đời về chuyện tình cảm của nam nữ chính, từ những điều nhỏ nhặt nhất cũng khiến người đọc cảm thấy ngạc nhiên không thôi. liệu họ có thể đến được với nhau hay không? hay chỉ là tình cảm thoáng qua của thuở thiếu thời.

Hoa nở giữa tháng năm cô đơn

Hoa nở giữa tháng năm cô đơn
Hoa nở giữa tháng năm cô đơn

Nội dung: “Hoa nở giữa tháng năm cô đơn” là một câu chuyện tình yêu buồn, một người yêu thầm lặng, hy sinh vì một người nhưng lại không hề nói ra, một người lại không biết chỉ đến khi cô đơn mới nhận ra giá trị thực sự.

Hoa hướng dương không chỉ là hình ảnh luôn hướng về ánh mặt trời mà còn là tình yêu thầm lặng. Anh đã trao tặng cô một bức tranh của Van Gogh, bức “Hoa hướng dương”, màu vàng rực rỡ, cành lá dang rộng. Nhưng lúc đó cô đâu hề hay biết điều sâu xa kia.

Thanh mai không gả hai lần

Thanh mai không gả hai lần
Thanh mai không gả hai lần

Nội dung: Phong Tiêu Dã vốn là một người lạnh lùng, cục súc, không sợ trời mà cũng chẳng sợ đất, không một ai dám đến gần anh ta, chỉ đứng gần thôi đã khiến nhiều người sợ hãi chứ nói gì là chuyện yêu đương.

Ấy thế mà khi gặp Vương Dĩ Cầm thì lại thay đổi hoàn toàn, từ một người bễ nghễ thiên hạ trở thành thê nô! bỏ qua các giai đoạn mà đưa con người ta về nhà. Vương Dĩ Cầm khi đang hạnh phúc và vui vẻ làm bà Phong thì lại có người đến tận nhà gõ cửa đòi Tiêu Dã ly hôn. Là sao?

Trúc mã rồi sẽ thành đôi

Trúc mã rồi sẽ thành đôi
Trúc mã rồi sẽ thành đôi

Nội dung: “Trúc mã rồi sẽ thành đôi” lấy bối cảnh là game võng du, thế nhưng tình tiết game không quá nhiều do vậy nếu bạn không chơi game vẫn có thể đọc và hiểu hết bộ truyện, thanh mai trúc mã không hẳn phải là một nam một nữ, cũng có thể là nam nam, trong bộ truyện này là một câu chuyện về một đôi trúc mã nam nam.

Tiểu công trong bộ truyện này đoạn đầu khi đọc bạn sẽ thấy hắn là một tên sở khanh đúng hiệu, có tiểu thụ rồi nhưng vẫn mơ ước người khác, tuy nhiên đến cuối cùng hắn cũng quay đầu là bờ, lúc này một mực trở thành trung khuyển và theo đuổi lại tiểu thụ. Truyện không có ngược nhiều, tình tiết ngược chỉ làm độc giả cảm thấy hứng thú hơn mà thôi!!!

Trúc mã chọc thanh mai

Trúc mã chọc thanh mai
Trúc mã chọc thanh mai

Nội dung:

Hai người vốn là thanh mai trúc mã từ bé. Cùng nhau học, cùng nhau chứng kiến sự trưởng thành và tất nhiên cùng nhau chứng kiến những mối tình của nhau.

Ấy thế rồi lại tự ăn trái cấm, nhưng cô đã quyết tâm rồi cô nhất định sẽ đá cái người chiếm hữu trái tim của cô nhiều năm kia đi, không thể để tương lai của mình trong tay cái tên kia được.  

Thế nhưng cái tên đáng ghét kia lại dám dùng thủ đoạn hèn hạ ép buộc cô rời khỏi người đàn ông hoàng kim vừa đẹp trai vừa biết săn sóc, còn dám tuyên bố anh đã sớm yêu cô từ rất nhiều năm trước…

Yêu thầm hương bơ sữa

Thầm yêu hương bơ sữa
Thầm yêu hương bơ sữa
 • Tác giả: Trúc Dĩ
 • Thể loại: Ngôn tình
 • Số chương: 83 chương
 • Điểm: 9

Nội dung:

Nam nữ chính oan gia từ bé, cả hai người đấu khẩu từ nhỏ đến lớn không ít lần làm đối phương tức giận đột quỵ mà chết,

Nữ chính là một người lạc quan rộng rãi, cô vốn dĩ chỉ là con nuôi, cha mẹ cô sau khi mất đi con gái thì nhân nuôi cô, thế nhưng sau đó cha mẹ nuôi tìm được con gái ruột của mình, bà nội vốn dĩ không ưa cô nên thường xuyên nói xấu chính vì vậy mà cha mẹ nuôi cũng bắt đầu không thích cô.

Cha mẹ nuôi chăm sóc con gái ruột mà thương xuyên bỏ bê, không quan tâm đến cảm xúc của cô thế nhưng cô vẫn may mắn, chị gái cô không có ghét cô mà trúc mã mồm miệng đáng ghét, độc mồm nhưng cũng chính hắn làm cô không còn cảm thấy thương tâm nữa.

Thành trì của tôi

Thành trì của tôi
Thành trì của tôi

Nội dung: Nữ chính là một giáo hoa điển hình, cuộc sống của cô vô cùng tự nhiên và vui vẻ, ngày ngày ngoài việc đi học thì cô còn đi dạo phố, mua sắm cùng bạn bè, thế nhưng sự xuất hiện của nam chính trở thành một bước ngoặt trong cuộc đời của cô.

Nam chính là du côn điển hình, thế nhưng đối với nữ chính thì lại là một người cực kỳ quan tâm và chăm sóc, sau khi hai người xác định mối quan hệ thì nam chính cũng thay đổi dần, từ đội sổ trở thành một trong những người đứng đầu lớp.

Trong mỗi câu chuyện tình yêu đều phải có những thử thách, từ đó để tình cảm của hai người trở nên gắn kết và bền chặt hơn, trong chuyện cũng vậy hai người phải đối mặt với việc yêu xa, sự tin tưởng và thấu hiểu là điều vô cùng cần thiết nhưng lúc này họ còn quá trẻ để làm được điều đó… tình cảm của họ sẽ ra sao? đừng bỏ lỡ bộ truyện này nhé!

Phong cảnh giấu trong hồi ức

Phong cảnh giấu trong hồi ức
Phong cảnh giấu trong hồi ức

Nội dung: “Phong cảnh giấu trong hồi ức” là bộ truyện mang đến nhiều cảm xúc dành cho độc giả nhất của tác giả Tố Quang Đồng, những tình tiết truyện khiến độc giả không ngừng thổn thức,Một cuộc tình thanh mai trúc mã nhưng chỉ là tình cảm đến từ một phía của cô, nhìn người đó tỏa sáng, bạn khác phái vây quanh, cô thực sự không thể vui được nhưng cô chỉ là bạn thân mà thôi.

Cứ ngỡ rằng đây sẽ mãi là tình cảm từ một phía của cô, mãi mãi phải chôn giấu vào trong trái tim thế nhưng anh lại tiến lại gần phía cô đem đến cho cô thứ gọi là hạnh phúc…Nhưng hạnh phúc đó có người bạn thuở bé hay không thì xin mời các bạn cùng đón đọc nhé.

Rõ ràng hắn thầm mến ta

Rõ ràng là hắn thầm mến ta
Rõ ràng là hắn thầm mến ta
 • Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua
 • Thể loại: Ngôn tình
 • Số chương: 83 chương
 • Điểm: 9
 • Link truyện:

Nội dung: Nam chính là một học bá điển hình, cao lãnh, lạnh lùng, trong mắt người khác thì nữ chính là theo đuổi nam chính không ngừng đến cuối cùng mới được viên mãn, thế nhưng đâu ai biết nỗi khổ của nữ chính, rõ ràng cô không hề theo đuổi hắn nhưng ai ai cũng nói vậy, rõ ràng chính hắn thầm mến ta nhưng ai cũng nói ta thầm mến hắn???

Nam chính là một tên hồ lý chính hiệu, dùng mọi cách hố nữ chính, khiến người khác hiểu lầm nữ chính rằng chính nữ chính thầm mến, theo đuổi mình… một con cừu nhỏ làm sao có thể đấu lại sói sám gian ác???

Dây tơ hồng… Khó đứt!

Dây tơ hồng khó đứt
Dây tơ hồng khó đứt

Nội dung: “Dây tơ hồng khó đứt” của Tác giả Đàm Nguyệt Tiểu Ngư là bộ truyện thanh mai trúc mã được rất nhiều độc giả yêu thích, không chỉ có cốt truyện mới mẻ mà cách triển khai nội dung cũng vô cùng độc đáo, tình tiết truyện diễn ra không quá nhanh, tính cách nhân vật được tác giả miêu tả rất chi tiết, có thể nói rằng đây là một câu chuyện tình vô cùng kiên cố.

Tình cảm của hai nhân vật chính rất bền chắc, dù trải qua rất nhiều sóng gió, gian nan và thử thách vẫn không thể khiến họ rời xa nhau…

 Con thỏ “bắt nạt” cỏ gần hang

Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang
Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang

Nội dung: Một mối tình oan gia, thanh mai trúc mã, từ nhỏ đã uống cùng một bầu sữa mẹ nên hai đứa trẻ vô cùng quấn nhau, cùng lớn lên, cùng dắt tay nhau học mẫu giáo, cấp 1 rồi đến cấp 3, đến cuối cùng hai người trưởng thành, họ dần nhận ra tình cảm của nhau.

Một tình yêu trong sáng từ những tình cảm ngây thơ, non nớt đến chín chắn, trưởng thành, họ đi cùng nhau, trong cuộc đời của mỗi người đều có dấu chân của đối phương…

Tiểu Oan Gia

Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã Tiểu Oan gia
Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã Tiểu Oan gia

Nội dung: Truyện “Tiểu oan gia” của Thu Trì Vũ là một trong những bộ truyện thanh mai cực kỳ hay được nhiều độc giả đề cử rất nhiều, trong bộ truyện này tác giả kể một câu chuyện cũ nhưng lối dẫn dắt truyện của tác giả lại vô cùng cuốn hút.

Cặp đôi trong truyện vốn là một đôi oan gia, nhìn nhau là ngứa mắt, động khẩu không đủ, động thủ luôn ngay từ mẫu giáo, cấp một, cấp hai, cấp 3 rồi đến đại học, nhìn nhau không vừa mắt cứ nhìn thấy nhau là đánh nhau cuối cùng lại đánh nhau đến lên giường…

Truyện có ngọt ngào, có chút ngược nhưng không đáng kể, tính cách nhân vật được khắc họa rõ nét, nổi bật, đừng bỏ lỡ bộ truyện này nhé!

37 Độ Rưỡi

Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã 37 độ rưỡi
Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã 37 độ rưỡi
 • Tác giả: Bán Trản Thiên Cầm
 • Thể loại: Thanh mai trúc mã, đam mỹ, hiện đại
 • Số chương: 16
 • Số điểm: 9
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/37-do-ruoi

Nội dung: “37 độ rưỡi” đúng như tên gọi của nó, là một bộ truyện ấm, áp, ngọt ngào, nội dung câu chuyện xoay quanh Trứng Muối và Khoai Tây, những chuyện họ đã trải qua, đang trải qua và sắp gặp trong tương lai.

Có thể nói rằng đây là bộ truyện đam mỹ đời thường nhất mà mình đã từng đọc, nó không chỉ phản ánh được hiện thực, tâm lý từng nhân vật mà còn thể hiện được tình cảm bền chắc của những cặp đôi đam mỹ dưới sự nhòm ngó của người xung quanh.

Cách mà tác giả triển khai bộ truyện rất lôi cuốn, dùng ngôi thứ nhất để kể khiến câu chuyện trở nên chân thực hơn, mạch truyện kể theo hồi ức, có xen lẫn quá khứ và tương lai mang đến sự lôi cuốn.

Anh sẽ phải yêu em

Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã Anh sẽ phải yêu em
Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã Anh sẽ phải yêu em

Nội dung: Đây là một bộ truyện nữ truy nam vô cùng hay và đặc sắc của tác giả Hân Hân Hướng Vinh, 5 tuổi là lần đầu tiên cô gặp anh, 6 tuổi cô nhận ra mình thích anh, cũng từ đây quá trình theo đuổi tình yêu của cô nhóc 6 tuổi bắt đầu, không ai ngờ rằng một lần theo đuổi tình yêu chính là 10 năm.

Nam chính hơn nữ chính 10 tuổi, vốn chỉ coi nữ chính là trẻ con nhưng dưới sự tấn công dồn dập của nữ chính cũng dần dần nhận ra tình cảm của mình dành cho nữ chính, cuối cùng hai người đến với nhau, trải qua khá nhiều tình tiết có hài hước, có ngược, có ngọt ngào…

Cô ấy bệnh không hề nhẹ

Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã Cô ấy bệnh không hề nhẹ
Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã Cô ấy bệnh không hề nhẹ

Nội dung: Nữ chính lần đầu tiên gặp nam chính là vào một ngày mưa, khi cô nhìn thấy nam chính cả người ướt sũng nhưng vẫn không mất đi vẻ đẹp trai quyến rũ thì cô đã xác định đây chính là người đàn ông của mình, cũng từ đây cô điên cuồng theo đuổi anh!

Nam chính là học bá, lạnh lùng, khó gần đối với ai cũng xa cách nhưng dưới sự theo đuổi của nữ chính cũng đành gác kiếm đầu hàng, câu chuyện tình yêu của bộ đôi này vừa hài hước, vừa ngọt ngào, nếu bạn đang muốn tìm bộ truyện thanh mai trúc mã để đọc thì đây là bộ được đề cử khá hay…

Độc chiếm

Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã Độc chiếm
Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã Độc chiếm
 • Tác giả: Phồn Nhã
 • Thể loại: Đô thị, ngôn tình, thanh mai trúc mã, ngược
 • Số chương: 48 + 3 ngoại truyện
 • Số điểm: 9
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/doc-chiem

Nội dung: Có thể nói rằng đây là một bộ truyện thanh mai trúc mã lấy đi nhiều nước mắt của độc giả nhất hiện nay, tình yêu của mỗi nhân vật trong truyện đều bi quan. Phải trải qua rất nhiều thử thách thì nam nữ chính mới có thể đến với nhau.

Nam nữ chính vốn là thanh mai trúc mã họ dành tình cảm cho nhau, nhưng lại phải rời xa nhau, sau đó nữ chính kết hôn với người khác, cuộc sống hôn nhân rơi vào bế tắc, chính cô cũng cảm thấy cuộc sống của mình dần héo mòn thì nam chính xuất hiện.

Câu chuyện tiếp tục như thế nào? liệu tình yêu của hai người có được trọn vẹn hay không? đừng bỏ lỡ bộ truyện này nhé!

Trên đây là list 20 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay được bình chọn nhiều nhất trong năm 2021 mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua.