List phiêu lưu hay

Thể loại truyện phiêu lưu luôn là đề tài nóng hổi từ xưa đến nay, có rất nhiều cuốn tiểu thuyết phiêu lưu không chỉ dành cho trẻ em mà ngay cả độc giả lớn tuổi cũng không thể chối từ, dưới đây là list 15 truyện phiêu lưu hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua.

Truyện phiêu lưu là gì?

Truyện phiêu lưu, nội dung truyện thường là những cuộc phiêu lưu, thám hiểm những địa danh kỳ bí, bên trong đó kết hợp những yếu tố kinh dị, huyền bí, để tăng thêm phần gay cấn cho cuốn truyện.

List 15 truyện phiêu lưu hay nhất mọi thời đại

Hai vạn dặm dưới đáy biển

Hai vạn dặm dưới đáy biển
Hai vạn dặm dưới biển

Tác giả: Jules Verne

Thể loại: Khoa huyễn, huyền huyễn, thám hiểm, phiêu lưu

Số chương: 47

Số điểm: 9

Nội dung: Là một trong những tác phẩm thành công và kinh điển nhất của nhà văn Pháp Jules Verne.

Trong chuyến săn tìm một sinh vật lạ lùng mới xuất hiện ở biển khơi, đoàn thám hiểm của giáo sư Pierre Aronnax bất ngờ bị “con cá” khổng lồ đó nuốt vào bụng.

Nhưng cũng nhờ thế, họ đã được chu du khắp các đại dương cùng thuyền trưởng Nemo trong chiếc tàu ngầm Nautilus.

Những phát minh kỳ lạ, những cuộc chạm trán hiểm nguy, những bí mật li kì… tất cả đã tạo nên một chuyến phiêu lưu vô cùng thú vị.

Chúa tể của những chiếc nhẫn

Chúa tể những chiếc nhẫn
Chúa tể những chiếc nhẫn

Tác giả: J.R.R. Tolkien

Thể loại: phiêu lưu, kỳ ảo, phương tây

Số chương: 21

Số điểm: 9

Nội dung: Có thể nói đây là bộ tiểu thuyết phiêu lưu hay nhất mọi thời đại, trong truyện lấy bối cảnh tại vùng đất giả tường Middle Earth, xuyên suốt câu truyện là hành trình tìm kiếm và tiêu diệt chiếc nhẫn quyền lực One Ring thuộc về chúa tể bóng đêm Sauron.

Cuộc chiến diễn ra ác liệt cuối cùng, vua của loài người – Elendil đã bị Sauron giết chết, còn Sauron bị chính con trai của Elendil là hoàng tử Isildur chặt đứt ngón tay. Chiếc nhẫn tách khỏi Sauron, toàn bộ đội quân ma quỷ bị chế ngự, những linh hồn của Sauron đã nhập vào chính chiếc nhẫn của hắn, và hắn chỉ chết khi chiếc nhẫn bị phá hủy hoàn toàn.

Vào trong hoang dã

Vào trong hoang dã
Vào trong hoang dã

Tác giả: Jon Krakauer

Thể loại: Phiêu lưu, thám hiểm

Số điểm: 9

Nội dung: Vào trong hoang dã là một tác phẩm khá độc đáo, tác phẩm mang nhiều ẩn ý của tác giả về cuộc sống.

Tác phẩm được mở đầu bởi cái chết của nhân vật chính trong một chiếc xe buýt bỏ hoang nơi núi rừng hẻo lánh. Sau đó mạch truyện được mở qua hành trình phiêu lưu của nhân vật chính qua quyển nhật kính. Tác phẩm sẽ mang lại nhiều bất ngờ cũng như suy ngẫm cho người đọc.

Harry Potter

Harry Potter
Harry potter

Tác giả: J. L. Rowling

Thể loại: phiêu lưu, huyền bí, mạo hiểm, kinh dị

Số chương: 7 quyển

Số điểm: 10

Nội dung: Là bộ truyện huyền bí gồm bảy phần của nữ nhà văn Anh. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter cùng với 2 người bạn thân của mình.

Câu chuyện lấy bối cảnh ở trường học phù thủy và pháp sư nước anh, những cuộc phiêu lưu tập trung vào cuộc chiến của nhân vật chính.

Bộ truyện kết hợp nhiều thể loại bao gồm giả tưởng và giai đoạn tuổi mới lớn, các yếu tố huyền bí, kinh dị, phiêu liêu và lãng mạn được tác giả miêu tả sinh động và tài tình.

Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn

Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn
Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn

Tác giả: Mark Twain

Thể loại: Phiêu lưu, mạo hiểm

Số chương: 40

Số điểm: 9

Nội dung: Là cuốn tiểu thuyết được xuất bản từ năm 1884 của nhà văn Mỹ Mark Twain, nói về cuộc hành trình xuôi dòng Mississippi của Huck và anh da đen Jim, qua lời kể của chính nhóc Huck.

Qua đó châm biếm những quan điểm ở miền Nam Hoa Kỳ thời tiền chiến, đặc biệt là nạn buôn người và kỳ thị chủng tộc.

Điều đầu tiên khi tôi đọc cuốn sách, đó là cảm giác quen thuộc. Do tác giả vẫn giữ được mạch chuyện và diễn biến logic với phần trước. Tôi có cảm giác như ông đã đọc thuộc lòng “Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer” trước khi viết tiếp cuốn này.

Đảo giấu vàng

Đảo giấu vàng
Đảo giấu vàng

Tác giả: Robert Stevenson

Thể loại: phiêu lưu, mạo hiểm

Số chương: 30

Số điểm: 9

Nội dung: Đảo giấu vàng của Stevenson chính là một hòn đảo châu báu mà các cô bé, cậu bé hay mơ mộng về. Chúng có thể nhỏ bé hoặc to lớn, có thể kỳ vĩ hoặc hoang sơ, biệt lập giữa một vùng biển lạ hay ẩn giấu giữa hàng vạn đảo quen, nhưng chắc chắn, chúng ẩn chứa đầy nguy hiểm và bí mật.

Cuộc đời của cậu bé Jim Hawkins có lẽ sẽ chẳng có gì, nếu không vì một cơ duyên xảo hợp có được tấm bản đồ bí ẩn của một cựu cướp biển đang trốn chạy đồng bọn. Jim, điền chủ John Trelawney và bác sĩ Lee Livesey đã quyết định lên đường tìm kiếm số kho báu này.

Và cuộc phiêu lưu trốn chạy bọn phản loạn, hành trình lạc khỏi nhóm rồi gặp gỡ một người kỳ lạ trên hoang đảo của Jim đã bắt đầu.

Gulliver du ký

gulliver du ký
gulliver du ký

Tác giả: Jonathan Swift

Thể loại: Phiêu lưu, thám hiểm, phương tây

Số chương: 39

Số điểm: 9

Nội dung: Gulliver du ký hay Những cuộc phiêu lưu của Gulliver được viết vào năm 1726 và chỉnh sửa năm 1735, là tác phẩm kinh điển của văn học Anh và thế giới. Cuốn sách kể về những cuộc hành trình kỳ lạ nhưng vô cùng tuyệt vời của chàng bác sĩ – thủy thủ Gulliver đến những vùng đất kỳ lạ và mới mẻ.

Đó là xứ Lilliput với những con người tí hon mà tham vọng lại vô cùng lớn, là Brobdingnag, đất nước của người khổng lồ thông minh, nhân đức hay chuyến phiêu lưu tới Laput và xứ BaniBac, vùng đất của những người bất tử và cuối cùng là cuộc phiêu lưu đến xứ Huin.

Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio

Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio
Những cuộc phiêu lưu của pinocchio

Tác giả: Carlo Collodi

Thể loại: phiêu lưu, thám hiểm, phương tây

Số điểm: 9

Nội dung: Trí tưởng tượng tuyệt vời của Carlo Collodi đã thổi hồn vào một khúc gỗ, khiến Pinocchio biết nói chuyện, có tâm tư, tình cảm, tính cách y như một con người.

Từ đó, cậu bé người gỗ đã trở thành nhân vật kinh điển trên toàn thế giới, đứa trẻ nào cũng đều biết đến câu chuyện cậu bé người gỗ có chiếc mũi tự dài ra mỗi lần nói dối.

Với tính cách trời sinh nghịch ngợm, hiếu động, Pinocchio không bao giờ nghe theo sự chỉ bảo của người lớn, tự lao vào những cuộc phiêu lưu có một không hai.

Pinocchio mang trong mình tính cách nổi loạn giống như bất kỳ đứa trẻ nào trong mỗi chúng ta. Lật giở từng trang sách, bạn sẽ bồi hồi nhớ lại một thời cá tính bừng bừng cũng từng bỏ nhà đi chơi hay những lúc nói dối mà vẫn bị phát hiện.

Bá tước Monte Cristo

Bá tước Monte Cristo
Bá tước Monte Cristo

Tác giả: Alexandre Dumas cha

Thể loại: phiêu lưu, thám hiểm

Số chương: 20

Số điểm: 9

Nội dung: Bá tước Monte Cristo là một tiểu thuyết phiêu lưu nổi tiếng của Alexandre Dumas cha. Cùng với một tác phẩm khác của ông là Ba chàng lính ngự lâm, tác phẩm thường được xem là tác phẩm văn học nổi tiếng nhất của Dumas.

Câu chuyện xảy ra tại Pháp, Italia, các đảo trong Địa Trung Hải và Levant trong thời kỳ các sự kiện lịch sử trong năm 1815–1838.

Sự sắp đặt lịch sử là yếu tố cơ bản của cuốn sách. Câu chuyện chủ yếu liên quan đến các chủ đề công lý, sự báo thù, lòng từ bi, và lòng khoan dung, và được kể theo phong cách một câu chuyện phiêu lưu.

Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer

Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer
Những cuộc phiêu lưu của tom Sawyer

Tác giả: Mark Twain

Thể loại: phiêu lưu, thám hiểm

Số chương: 12

Số điểm: 9

Nội dung: Là một trong những tiểu thuyết phiêu lưu nổi tiếng của nhà văn người Mỹ Mark Twain. Những Cuộc Phiêu Lưu Của Tom Sawyer đắm mình trong một không khí hoạt náo, tươi vui và lấp lánh những màu sắc rực rỡ của trẻ em.

Tác giả miêu tả xuất sắc tính cách, tâm lý, hành động của một Tom Sawyer thông minh, nghịch ngợm nhưng dũng cảm và có một tấm lòng nhân hậu, giàu tình nghĩa.

Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer luôn trở thành người bạn thân thiết của các thế hệ trẻ em trên khắp thế giới. Tác phẩm này cũng nhiều lần được chuyển thể thành phim và hoạt hình tại nhiều quốc gia.Nó thuộc những tiểu thuyết phiêu lưu nổi tiếng mọi thời đại.

Trên sa mạc và trong rừng thẳm

Trên sa mạc và trong rừng thẳm
Trên sa mạc và trong rừng thẳm

Tác giả: Henryk Sienkiewicz

Thể loại: phiêu lưu, thám hiểm

Số chương: 47

Số điểm: 9

Nội dung: Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu trên vùng đất Đông Phi của cậu bé Stas mười bốn tuổi và cô bé Nell tám tuổi khi bị bắt cóc và đem từ kênh đào Suez qua sa mạc Sahara tới Sudan. Trải qua không biết bao nhiêu hiểm nguy, đối mặt với nhiều gian nan thử thách, khi thì trên sa mạc nắng cháy, lúc giữa rừng già thẳm sâu, cuối cùng, Stas và Nell cũng đoàn tụ được với gia đình.

Anh chàng Hobbit

Anh chàng Hobbit
Anh chàng Hobbit

Tác giả: J.R.R Tolkien

Thể loại: Huyền huyễn, phiêu lưu, phương tây

Số chương: 19

Số điểm: 9

Nội dung: Khởi đầu, Anh Chàng Hobbit là một tác phẩm dành cho thiếu nhi nhưng đến nay, dường như không nhiều người còn nhớ đến điều đó nữa, và tác phẩm thì đã được xếp vào nhóm những tiểu thuyết thần thoại kỳ ảo kinh điển.

Câu chuyện của Anh Chàng Hobbit là một chuyến phiêu lưu, khi Bilbo Baggins bị cuốn vào chuyến phiêu lưu giành lại xứ sở của những người lùn. Chuyến đi ấy vốn chẳng bao giờ được cho là thích hợp với một Hobbit chỉ thích ăn thức ngon, ở chỗ đẹp.

Mật mã phù thủy

Mật mã phù thủy
Mật mã phù thủy

Tác giả: Deborah Harkness

Thể loại: Huyền huyễn, phiêu lưu, thám hiểm, phương tây

Số chương: 42

Số điểm: 9

Nội dung: Một buổi chiều muộn tháng 9, Diana Bishop, nữ sử gia đồng thời là một học giả hóa học trẻ tuổi và tài năng đang miệt mài nghiên cứu giữa đống cổ thư trong thư viện Bodleian, trường Oxford.

Diana vô tình cầm một bản thảo cổ xưa về thuật giả kim, cuốn sách Ashmole 782, lên xem. Ngay lập tức, cô nhận ra nó có một sức mạnh bí ẩn vô cùng lôi cuốn và huyền bí. Thực tế, Diana còn là hậu duệ của một dòng dõi phù thủy lâu đời và xuất chúng, song cô không muốn thừa nhận và sử dụng năng lực siêu nhiên của mình  và bao nhiêu năm qua, cô đã cố gắng sống như bao cô gái bình thường khác.

Chính vì thế, sau một thoáng lướt qua cuốn Ashmole 782, Diana đã trả nó lại cho thư viện và lờ đi những linh tính phù thủy của mình

Đạo mộ bút ký

Đạo mộ bút ký
Đạo mộ bút ký

Tác giả: Nam Phái Tam Phúc

Thể loại: Phiêu lưu, huyền huyễn, trinh thám

Số chương: 8 quyển

Số điểm: 9

Nội dung: Truyện Đạo Mộ Bút Ký của tác giả Nam Phái Tam Thúc đã thành công do sự pha trộn yếu tố phiêu lưu hành động và ma quái. Với kết cấu logic cùng nội dung gay cấn, bối cảnh trải rộng cả về thời gian lẫn không gian…

Truyện biết cách tạo nên sức hút từ việc xây dựng cá tính và hoàn cảnh của từng nhân vật, các cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm, những tình thế hiểm nghèo và sức mạnh bí ẩn của những thế lực huyền bí…

Năm mươi năm trước, một nhóm kẻ trộm mộ trên Trường Sa đào được một bộ sách lụa Chiến quốc, trên quyển sách đã hư hỏng có ghi chép lại vị trí một khu mộ cổ Chiến quốc rất kì lạ, nhưng những kẻ trộm này lại gặp phải chuyện kì quái trong lòng đất, hầu như toàn bộ đều chết sạch.

Mật mã tây tạng

Mật mã tây tạng
Mật mã tây tạng

Tác giả: Hà Mã

Thể loại: Phiêu lưu, huyền bí, thám hiểm, khoa huyễn

Số chương: 235

Số điểm: 9

Nội dung: Chuyến phiêu lưu được mở ra từ một khán phòng trên đất Mỹ. Trác Mộc Cường Ba – người đàn ông quê Tây Tạng, hiện đã là một thương nhân giàu có với nghề nuôi dạy và kinh doanh Chó ngao Tây Tạng.

Nhưng, giữa bài phát biểu khai mạc cuộc thi chó ngao quốc tế do chính công ty mình tổ chức, Cường Ba nhận được hai tấm ảnh bí ẩn khiến anh mất hết tự chủ, sẵn sàng vứt bỏ luôn cuộc thi để quay trở lại Trung Quốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *