Truyện quân sự là thể loại rất được nhiều độc giả nam yêu thích, trong truyện có nhiều tình tiết gay cấn, mới lạ, dưới đây là list 15 truyện quân sự hay mà bạn không nên bỏ qua.

Truyện quân sự là gì?

Truyện quân sự là thể loại thường có những tình tiết liên quan đến quân sự, lịch sử, trong truyện những nhân vật chính bắt đầu đi trên con đường chinh phục những thử thách của mình.

Trong truyện quân sự thường kết hợp với quan trường, kiếm hiệp, xuyên không… mang đến nhiều tình tiết mới lạ và độc đáo hấp dẫn người đọc.

List 15 truyện quân sự hay

Tầm tần ký

Tầm tần ký
Tầm tần ký

Tác giả: Huỳnh Dị

Thể loại: Quân sự, kiếm hiệp, lịch sử, xuyên không, cổ đại

Số chương: 251

Số điểm: 8

Nội dung: Có thể nói Tầm Tần Ký không chỉ là bộ truyện đi đầu cho phong trào trở về quá khứ mà còn là một trong những bộ truyện hay nhất về thể loại này

Huỳnh Dị đã khiến độc giả cảm thấy những tình tiết của truyện vô cùng hợp lý rất giống những gì sách sử ghi lại mặc dù đây là một câu chuyện kể về một người từ tương lại trở về quá khứ.

Nhân vật chính của truyện là Hạng Thiếu Long là một con người có khả năng quyết đoán, sự thông minh, và còn rất đa tình, cách xử lý của nhân vật, không hề gây ức chế.

Tay súng bắn tỉa lạc về thời tam quốc

Tay súng bắn tỉa lạc về thời tam quốc
Tay súng bắn tỉa lạc về thời tam quốc

Tác giả: Đông Nhất Phương

Thể loại: Kiếm hiệp, quân sự, lịch sử, xuyên không, cổ đại

Số chương: 1321

Số điểm: 8

Nội dung: Nội dung chính của câu chuyện nói về nam chính ở thời hiện đại là một tay bắn tỉa thiện xạ nhưng chẳng may trong một lần đang làm nhiệm vụ đột nhiên xuất hiện một cơn lốc xoáy hút anh vào.

Không ngờ lại đưa anh vượt thời gian trở về triều đại của Tam Quốc đang giai đoạn phân chia lãnh thổ. Anh ta đã trải qua cuộc sống ở đây như thế nào? Liệu anh có được trở về lại tương lai?

Thịnh thế đích phi

Thịnh thế đích phi
Thịnh thế đích phi

Tác giả: Phượng Khinh

Thể loại: Ngôn tình, quân sự, xuyên không, lịch sử

Số chương: 457

Số điểm: 9

Nội dung: Truyện Thịnh Thế Đích Phi của tác giả Phượng Khinh là một tựa truyện xuyên không có nội dung khá đặc biệt. Nam chính không chỉ xấu mà còn rất vô sỉ, còn nữ chính ư? Cũng không phải tuyệt sắc mà còn quá đỗi bình thường. Không có tình yêu sét đánh, cũng không phải qua những lời ngon ngọt, mà là sát cánh bên nhau chinh qua những cuộc chiến đẫm máu.

Nữ chính là người tốt, nam chính là người xấu. Người xấu không dễ chọc, kỳ thật người tốt càng không dễ chọc.

Quân hôn: Tham mưu trưởng làm ngọt thê tức giận

Quân hôn: Tham mưu trưởng làm ngọt thê tức giận
Quân hôn: Tham mưu trưởng làm ngọt thê tức giận

Tác giả: Luật Nhi Loại Biệt

Thể loại: Ngôn tình, đô thị, quân sự

Số chương: 117 (đang ra)

Số điểm: 9

Nội dung: Cố Niệm Hề cả đời bi thảm nhất, chính là bị bạn tốt dồn đến góc tường, cướp mất đi bạn trai của mình trên thành phố xa lạ này

Nhìn bọn họ hừng hực khí thế đại chiến ở trên giường, một ý niệm tà ác hiện ra trong đầu cô: Lão nương nhất định sẽ chuyển hộ khẩu của ta đến nhà của ngươi

Nếu không đảm đương nổi lão bà, kia làm người chị dâu cũng không ngại!

Nhưng thật không ngờ lão công được cô chọn trúng, lại chính là một con hồ ly giảo hoạt, vô cùng phúc hắc nha.

Ngược về thời minh

Ngược về thời minh
Ngược về thời minh

Tác giả: Nguyệt Quan

Thể loại: Quân sự, lịch sử, xuyên không, cổ đại

Số chương: 469

Số điểm: 8

Nội dung: Người ta ngược thời gian về thời cổ đại không giỏi văn thì cũng siêu võ, kẻ thì có dị năng siêu phàm, kẻ thì luyện được ngự nữ tâm kinh.

Trịnh Thiếu Bằng, một tên văn dốt võ dát chả biết làm gì đáng ra chết từ lâu nhưng nhờ lỡ tay cứu người mà được Diêm Vương cho sống thêm ba năm. Nhờ khéo làm mình làm mẩy mà bắt chẹt được Ngưu Đầu Mã Diện cho đầu thai về một thư sinh nghèo thời Minh mạt.

Một kẻ văn chả thông, võ lại dốt, gì cũng không biết làm, lịch sử thì chỉ nhớ mang máng lại đầu thai vào một thư sinh nghèo. Hắn làm sao để mà sống sót đây, làm sao để đừng bị đạp ra ngoài đường?

Phong lưu tam quốc

Phong lưu tam quốc
Phong lưu tam quốc

Tác giả: Dục Hỏa Trọng sinh

Thể loại: Quân sự, kiếm hiệp

Số chương: 525

Số điểm: 8

Nội dung: Nhân vật chính mê say chơi trò Tam Quốc Chí trên mạng, bất ngờ cùng với tình nhân của mình trong một lần đi chơi bị sao băng rơi trúng người xuyên việt về cuối thời Đông Hán.

Nhìn thấy người chết đói nghìn dặm xã tắc phiêu linh minh dân như con sâu cái kiến mệnh giống như cọng rơm cái rác.

Dấn thân vào dưới trướng Tào Tháo, mưu cầu có đại thụ che ấm, đem lòng son chiếu sáng minh nguyệt nhưng công cao chấn chủ bị người ghen, du long thức tỉnh khiến thiên hạ sợ.

Trí tuệ đại tống

Trí tuệ đại tống
Trí tuệ đại tống

Tác giả: Kiết Dữ 2

Thể loại: Quân sự, lịch sử, xuyên không

Số chương: 15 quyển

Số điểm: 8

Nội dung: Câu chuyện đã lật lại lịch sử của thời kì trước, khi có những anh hùng tranh đấu, những con người có trí tuệ siêu phàm đứng trên trăm vạn người.

Lấy bối cảnh của lịch sử, nước cờ cứu nước hiện lên ngay trước mắt chúng ta, mặc dù là vật vô tri, nhưng lại khiến thế hệ mai sau thấu hiểu sâu sắc về thời chiến.

Trí Tuệ Đại Tống là sự khôn khéo của những trang anh hùng hào kiệt, kết hợp với sự tinh túy của một lòng nhiệt huyết.

Từng câu, từng chữ vang lên như lời tự hào dân tộc cùng lời thề xương máu son sắt, hào hùng của nhân tài, mạnh mẽ của nghĩa sĩ, tất cả tạo nên một bản hùng ca lưu truyền bất diệt trên đời, cũng là những lời tự sự để người đau sau phải tận tâm suy ngẫm.

Kiều thê như vân

Kiều thê như vân
Kiều thê như vân

Tác giả: Thượng Sơn Đả Lão Hổ

Thể loại: Quân sự, lịch sử, xuyên không, hài

Số chương: 933

Số điểm: 9

Nội dung: Kiều Thê Như Vân kể về Thẩm Ngạo, một tên có thiên phú làm giả đồ cổ, đồ hắn làm ra chẳng mấy ai phân biệt được, gây điên đảo thị trường đồ cổ quốc tế. Trong một lần bị cảnh sát truy đuổi, hắn sẩy chân té xuống vách núi, xuyên về thời Tống làm một hạ nhân trong phủ Quốc công.

Với “tài nghệ” có một không hai của mình, hắn được quần hùng, mỹ nhân xem như nghệ nhân xuất chúng, đạt được địa vị, danh vọng và tiền tài bao nhiêu người mơ ước.

Thiên hạ kiêu hùng

Thiên hạ kiêu hùng
Thiên hạ kiêu hùng

Tác giả: Cao Nguyệt

Thể loại: Quân sự, lịch sử, cổ đại

Số chương: 1088

Số điểm: 8

Nội dung: Trong bối cảnh thiên hạ cuối đời Tùy, quần hùng tranh bá, mỹ nhân như ngọc, giang sơn như tranh, chỉ cường nhân mới có thể khẳng định mình.

Dương Nguyên Khánh gần như lớn lên như một đứa trẻ mồ côi, sự lạnh lùng của gia tộc đã ảnh hưởng tính cách của hắn.

Là người ân oán rõ ràng, cũng trọng tình trọng nghĩa nhưng hắn cũng có một mặt u tối, tâm lý trả thù của Dương Nguyên Khánh rất mạnh, thậm chí có thể nói là lòng lang dạ sói, có đôi khi còn không hề quang minh lỗi lạc.

Tính cách này khiến hắn không thể làm anh hùng mà chỉ có thể trở thành kiêu hùng, tuy nhiên không phải ngay lập tức hắn đã có tính cách kiêu hùng mà tính cách này dần dần được định hình, được hun đúc qua quá trình tranh đấu trưởng thành.

Tranh bá thiên hạ

Tranh bá thiên hạ
Tranh bá thiên hạ

Tác giả: Trí Bạch

Thể loại: Quân sự, lịch sử, xuyên không

Số chương: 1536

Số điểm: 8

Nội dung: Nhân vật chính Phương Giải là một người hiện đại, không rõ vì sao mình lại tới thế giới này, mang theo một thân thế bí ẩn mà ngay cả bản thân hắn cũng không biết.

Ngay từ khi sinh ra hắn đã luôn được một đám người bảo vệ khỏi những cuộc truy sát, luôn phải trải qua cuộc sống hoặc là chạy trốn hoặc là chết.

Điều hắn quan tâm nhất, chính là làm sao để sống sót, khi đã sống sót, điều hắn quan tâm nhất là làm sao sống tốt. Khi đã có cuộc sống tốt, điều hắn quan tâm nhất chính là làm sao giữ được nó.

Nhưng bởi vì thân thế của mình mà hắn bị rơi vào vòng tranh đấu, và hắn quyết định đối mặt với nó, đi tìm lời giải cho toàn bộ cuộc đời mình.

Đại đường tửu đồ

Đại đường tửu đồ
Đại đường tửu đồ

Tác giả: Cách Ngư

Thể loại: Quân sự, lịch sử, xuyên không

Số chương: 350

Số điểm: 9

Nội dung: Uống rượu vốn là một môn học vấn, nói thích uống rượu thì ai cũng nói được, nhưng có thể uống rượu và hiểu biết uống rượu là hoàn toàn khác nhau.

Biết uống rượu chỉ là uống rượu, nhưng hiểu cách uống rượu lại có thể biến rượu thành một loại nghệ thuật văn hóa, thậm chí chính là một phạm trù triết học trong cuộc sống.

Rượu không chỉ là để uống, nó còn có thể là một loại tâm tình của con người, một cách thức để yêu, một đoạn hồi ức như sương như khói, một bạn tốt tri tâm, một thứ có thể kết nối tận ngóc ngách tâm linh con người ta.

Soán đường

Soán đường
Soán đường

Tác giả: Canh Tân

Thể loại: Quân sự, kiếm hiệp, lịch sử

Số chương: 10 quyển

Số điểm: 8

Nội dung: Soán Đường câu chuyện được sáng tác của tác giả Canh Tân được xây dựng nên những tình tiết vô cùng hấp khiến bạn đọc không thể rời mắt theo dõi từng hành động của các nhân vật chính.

Truyện lấy bối cảnh trong thời loạn lạc từ bao nhiêu năm trở về trước, người tốt cũng như kẻ xấu không dễ bề phân biệt được dân tính còn phải đối phó với bao chuyện bất công.

Thời cuộc làm nên anh hùng những ân oán tình cừu có khí thế hào hùng nhưng vẫn còn có vô số phong lưu, hãy đón chờ kết thúc mang đến những điều đáng phải suy ngẫm.

Say mộng giang sơn

Say mộng giang sơn
Say mộng giang sơn

Tác giả: Nguyệt Quan

Thể loại: Lịch sử, quân sự, kiếm hiệp

Số chương: 1220

Số điểm: 9

Nội dung: Cậu bé a Sửu chín tuổi chỉ trong một ngày mất đi người thân, cậu tận mắt chứng kiến người chị bị giết ngay trước mắt, không chỉ vậy, cha mẹ cậu và toàn bộ thôn Đào Nguyên nơi cậu sống bị giết sạch không một ai sống sót, ngoại trừ cậu.

Từ đó, cậu trở thành đứa trẻ chuyên ăn trộm, lang bạt khắp nơi nhưng ẩn sâu trong cậu là một người mang lòng hận thù, luôn muốn tìm những kẻ đã giết cả nhà mình, hủy diệt thôn làng của mình.

Cô bé Nữu Nữu sáu tuổi, từ nhỏ đã theo mẫu thân đi ăn xin, đến một ngày mẫu thân cũng ra đi bỏ lại Nữu Nữu một mình.

Từ đó, a Sửu và Nữu Nữu sống nương tựa vào nhau.

Cô cảnh sát đáng yêu

Cô cảnh sát đáng yêu
Cô cảnh sát đáng yêu

Tác giả: Nhạc Tiểu Nữu

Thể loại: Ngôn tình, quân sự, đô thị

Số chương: 58

Số điểm: 9

Nội dung: Lộ Phi Nhi là người rất cởi mở thế nhưng lại rất ngoan cố, cô là con gái cưng, nhưng lại làm hình cảnh trinh sát.

Lý Thanh Lưu là người rất xảo quyệt thế nhưng lại rất bá đạo, anh là một công tử thế gia, nhưng lại làm cảnh sát trang bị quân sự.

Mặc dù bọn họ thường xuyên xa cách, nhưng bọn họ vẫn hứa sống chết cùng nhau.

Phong lưu võ trạng nguyên

Phong lưu võ trạng nguyên
Phong lưu võ trạng nguyên

Tác giả: Tầm Hương Sư

Thể loại: Quân sự, kiếm hiệp. xuyên không

Số chương: 864

Số điểm: 9

Nội dung: Đây là một bộ lịch sử hấp dẫn có truyền kỳ phá án, có giang hồ, có đấu tranh chính trị, có tình yêu, tình huynh đệ, có nhiệt huyết chiến tranh, có chiến trận khốc liệt, âm mưu quỷ kế không ngừng.

Tác giả hành văn rất là già dặn, nhiều vụ phá án đặc sắc, nhân vật chính sử dụng nhuần nhuyễn kỹ năng do thám, ám sát và sử dụng cách huấn luyện bộ đội đặc chủng vào quân đội.

Truyện đan xen giữa những vụ án ly kỳ, những trận chiến gay cấn cùng đó là những “hương diễm” làm nên chất “phong lưu” của nhân vật chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *